Xứ Nghệ một mình một kiểu đăng kí biển xe

Xứ Nghệ một mình một kiểu đăng kí biển xe
(PLO) - Hiện nay, trên địa bàn cả nước đang thực hiện việc đăng ký xe theo Thông tư 36, 37 của Bộ Công an. Tuy nhiên, qua tìm hiểu lại có sự “vênh” nhau về quy trình đăng ký giữa 2 địa phương Nghệ An và Hà Tĩnh khiến nhiều người đặt câu hỏi “liệu có uẩn khúc gì phía sau sự việc này”. 
Xe đẹp đeo biển giả (?)

Trước đó, Báo PLVN đã đăng tải bài viết “Xe độc, biển đẹp giàn hàng ngang “diễu” phố Xứ Nghệ”, dư luận địa phương cũng đưa ra nhiều thắc mắc trước sự việc này, nhiều người dân nghi có nhiều khuất tất trong việc xin cấp biển số của một số xe sang, thậm chí có người cho rằng có cả biển số “rởm”.

Để làm rõ dư luận về vấn đề nhiều xe đẹp có biển số “độc”, một số được cho là biển số giả phóng viên đã có cuộc trao đổi với ông Cao Minh Phượng - Trưởng Phòng CSGT Công an Nghệ An, được ông này cho hay, biển số 37A - 37777 đăng ký ngày 3/3/2013; 37A - 36666 đăng ký ngày14/3/2014; 37A - 38888 đăng ký ngày 19/2/2014; “Riêng xe ô tô mang BKS 37A 23456 là biển số giả hiện Công An Nghệ An chưa hề đăng ký biển số này cho bất cứ phương tiện nào”.

Qua một số nguồn tin riêng của báo PLVN, được biết chủ nhân của chiếc xe ô tô mang BKS 37A 23456 là của một nữ bác sỹ đang sinh sống và công tác tại Nghệ An. Cũng theo tìm hiểu, chiếc xe này được mua và đưa vào sử dụng trong năm 2013 đến đầu năm 2014 thì được gắn biển số trên. Lần theo thông tin được cung cấp, PV đã có cuộc trao đổi với chủ nhân chiếc xe mang biển số trên và được bà bác sỹ này cho biết: “Chiếc xe của chị đang sử dụng đăng ký tên chồng, nhờ “họ” ở ngoài Hà Nội đăng ký, chị chỉ biết sử dụng còn mọi việc là do chồng”. 
Vị bác sỹ này còn nói thêm: “Theo chị học, chị biết được những gì thuộc về xe thì chỉ có Công an mới được hỏi”.  Không biết vị bác sỹ này được học hay được tiếp xúc ở văn bản hay luật (?).
Quy trình không thống nhất
Chuyển sang địa phương bên cạnh, ông Võ Trọng Hùng - Trưởng Phòng CSGT - Công an Hà Tĩnh cho biết: “Việc đăng ký xe đang thực hiện theo Thông tư 36, 37 Bộ Công an, quy trình này là đồng bộ trên cả nước. Như ở Hà Tĩnh, muốn có kho số đổ về cho địa phương thì Đội phải làm tờ trình lên Phòng, sau đó Trưởng phòng duyệt và gửi Cục Cảnh sát Giao thông Đường bộ - Đường sắt (C 67) và nhanh nhất 1 tuần mới đổ biển về. Hà Tĩnh hiện nay, đang đổ kho số 38A - 069.00 đến 38A - 069.999”.
Tuy nhiên, tại Nghệ An trong khi các cá nhân, doanh nghiệp trên địa bàn đăng ký đang ở đầu số 1 và cụ thể là 37A15X X X thì xuất hiện nhiều siêu xe mang biển số đầu 2. đầu 3. Ông Phượng cho biết: “Các số này đều bấm số ngẫu nhiên và hệ thống này do Bộ quản lý. Tất cả các đầu số là do Bộ đổ về cho địa phương, còn Nghệ An không hề có công văn gửi Cục 67 - Bộ Công an để xin đổ số”.

Nếu theo đúng quy trình đăng ký như Hà Tĩnh thì đăng ký thứ tự biển số xe phải theo hướng tăng dần nhưng như ở trên biển số 37A 37777 đăng ký trước 37A 36666 gần 1 năm. Điều này khiến nhiều người dân khó hiểu và cho rằng quá trình đăng ký biển số xe không minh bạch và có nhiều điểm nghi hoặc. Nhiều người còn cho rằng “cứ xe đại gia là bấm ra biển độc”. Nếu như quy trình đồng bộ trên cả nước thì không hiểu bằng cách nào ở Nghệ An lại có thể xuất hiện nhiều biển số “nhảy cóc”./.

Đọc thêm

Sôi nổi Hội thi “Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh” tỉnh Bạc Liêu

Sôi nổi Hội thi “Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh” tỉnh Bạc Liêu
(PLVN) - Hòa chung không khí thi đua sôi nổi của thiếu nhi cả nước, thiếu nhi Bạc Liêu đã và đang ra sức thi đua rèn luyện, học tập, thực hiện các công trình, phần việc Măng non lập thành tích chào mừng để kỷ niệm 82 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2023), làm quà nhân kỷ niệm 133 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2023).

Đừng coi thường say nóng, say nắng

Ảnh minh họa. (Nguồn: baochinhphu.vn)
(PLVN) -  Dù miền Bắc mới bước vào đợt nắng nóng gay gắt diện rộng thứ 2 kể từ đầu mùa nhưng nhiệt độ cao nhất ở nhiều nơi mấy ngày qua đều chạm hoặc vượt ngưỡng 40 độ C. Dự báo, thời gian tới sẽ xuất hiện nắng nóng nhiều hơn và gia tăng về cường độ trên phạm vi toàn quốc.

Những việc cần làm ngay khi trẻ nhỏ bị say nắng, say nóng

Hình ảnh minh họa. Nguồn ảnh internet
(PLVN) - Theo các bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương,nếu trẻ bị say nắng, say nóng, bố mẹ cần bình tĩnh để có cách xử trí kịp thời, đó là lập tức gọi bác sĩ hoặc xe cấp cứu, đồng thời bế trẻ đến chỗ mát, thoáng khí, lau nước mát và quạt cho bé...

Khi thầy cô không được phê bình học sinh trước lớp

Học sinh cần nhiều hơn những bài học làm người. (Ảnh minh họa PV)
(PLVN) -  Trong một gia đình, ông bà và cha mẹ chính là những người thầy đầu tiên để dạy dỗ, giáo dục con cháu từ những bài học đầu tiên trước khi đến trường. Trong các nhà trường, giáo viên chính là những người cùng một lúc gánh vác hai thiên chức vừa dạy chữ, vừa dạy người. Trước thực trạng bạo lực học đường gây hoang mang dư luận đang liên tiếp xảy ra, ThS Trần Trung Hiếu, giáo viên môn Lịch sử, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An) đã lên tiếng bày tỏ góc nhìn của “người trong cuộc”…