Xử lý xe chở khách 'chui' ở Đà Nẵng: Chủ xe nhắn tin dọa giết khách

(PLO) -Liên tục những ngày qua, nhiều hành khách phản ánh đến báo PLVN về việc bị chủ xe 7 chỗ kinh doanh chở khách trái phép trên tuyến Huế-Đà Nẵng nhắn tin dọa ném đá, dọa giết.
Tổ liên ngành xử lý xe vi phạm đường Tạ Quang Bứu Đà Nẵng Tổ liên ngành xử lý xe vi phạm đường Tạ Quang Bứu Đà Nẵng

Vụ việc xuất phát từ vấn nạn xe ô tô 7 chỗ hoạt động chui, trá hình núp bóng xe hợp đồng, du lịch, hoặc không có phù hiệu vẫn ngang nhiên chở khách, thu tiền trên tuyến Huế-Đà Nẵng... liên tục diễn ra thời gian qua.

Trước tình hình trên, lực lượng liên ngành Đà Nẵng, Trạm CSGT cửa ô Hòa Hiệp (Phòng CSGT, công an Đà Nẵng), Trạm CSGT Phú Lộc (phòng CSGT, công an T.T-Huế) phối hợp chốt chặn, kiểm tra, xử lý hàng loạt xe vi phạm, phạt hành chính, tước GPLX 2 tháng.

Xử lý xe chở khách 'chui' ở Đà Nẵng: Chủ xe nhắn tin dọa giết khách ảnh 1
Hành khách bị nhắn tin đe dọa

Báo PLVN cũng đã đưa tin phản ánh.

Tuy nhiên, sau đó, những chủ xe này cho rằng bị chính hành khách làm “gián điệp” theo dõi và báo cho lực lượng liên ngành nên giở trò đe dọa.

Đơn cử như trường hợp chị Lê Gia M. (ngụ TP.Huế, T.T-Huế). Theo chị M., nhiều ngày nay, chị liên tục bị các số điện thoại gọi đến xưng tên các chủ xe 7 chỗ chạy “xe ké” trên tuyến Huế-Đà Nẵng hù dọa. Một số người quá khích còn nói sẽ “cho chị M lên bàn thờ”, khiến M. thêm hoang mang, lo sợ.

Chị M. cho biết, chị khá bất ngờ vì vẫn thường xuyên đặt xe qua số điện thoại trên mạng, đi xe từ Huế và Đà Nẵng với giá 100.000 đồng/lượt. Tối 6/1, chị M. có việc ở Đà Nẵng nên bắt xe 7 chỗ BKS 75K-078.07 như thường lệ, khi xe đến Đà Nẵng bị lực lượng liên ngành kiểm tra, xử lý.

“Mấy chú CSGT hỏi ai đặt xe và trả tiền vé?, tôi nghĩ cơ quan chức năng đang điều tra và hỏi các hành khách nên trả lời. Nhiều người cũng xác nhận thông tin này. Ai ngờ khi về bị các nhà xe 7 chỗ này nghĩ mình làm “chim mồi” và cứ thế điện thoại uy hiếp, khiến cả gia đình mất ăn ngủ”, chị M. nói.

Cũng lời chị M. chỉ đến khi xe 7 chỗ bị liên ngành Đà Nẵng xử lý, chị và nhiều hành khách mới vỡ lẽ các xe này hoạt động chui, không được cấp phép theo quy định. Nhiều người xuống xe và không dám tiếp tục hành trình. Chưa hết, chị M. bị các đối tượng này "bêu tên” trên trang facebook “Xe ké” với hình ảnh cá nhân, số điện thoại cùng những lời lẽ xúc phạm. Ngoài ra, còn nhiều số điện thoại gọi đến “khủng bố” tinh thần.

“Tôi sẽ trình báo lên cơ quan chức năng, công an để điều tra, làm rõ”, chị M. bày tỏ.

Xử lý xe chở khách 'chui' ở Đà Nẵng: Chủ xe nhắn tin dọa giết khách ảnh 2
Hình ảnh uy hiếp, đe dọa với lư hương, bàn thờ trên trang face Xe ké miền trung

Tương tự, ông Hồ Văn T. (ngụ TP.Huế, một trong số hành khách trên xe 7 chỗ chạy chui bị liên ngành Đà Nẵng xử lý những ngày qua, cũng bất ngờ nhận được nhiều tin nhắn, điện thoại đe dọa. 

Những lời nhắn tin như: “Lên trang xe ké (facebook Xe đi ké miền Trung) gõ là biết t (viết tắt) ở đâu... ; “tụi bây ngày nào chẳng đi qua đất tao….; “mai tao ko cho xe mày ăn dưới 10 cục đá ở đất Phú Bài t làm con bây. Cứ quậy đi. Thích giang hồ tao chơi giang hồ…, 4tr (4 triệu- mức bị xử phạt hành chính lỗi chở khách không có phù hiệu theo Nghị định 46 của Chính phủ- NV) bằng lãi ngày đò (ngày chạy xe chở khách ra vào Huế-Đà Nẵng) của tao thôi. Thích là tao chơi với tụi bây"...

Không chỉ ông H, ông Trần Văn Q. cũng bị bêu rếu trên trang facebook "Xe đi ké miền Trung" với hình ảnh lư hương, bàn thờ.

Xử lý xe chở khách 'chui' ở Đà Nẵng: Chủ xe nhắn tin dọa giết khách ảnh 3
Một nạn nhân bị nhắn tin uy hiếp

Trong ngày 7/1, trên trang này còn đăng status: “Đại tướng chim mồi đã từ trần vào lúc 9h:30 hôm nay... 500 anh em thấy sao". Status này gây sự kích động, với nhiều coment mang tính đe dọa, xúc phạm ở dưới. 

Facebook “Xe đi ké miền Trung” được lập để các quản trị trang nhận danh sách xe 7 chỗ, lập tổng đài đặt vé và bố trí xe, thu lợi từ các hoạt động kinh doanh vận tải phi pháp. Trang này được điều hành, quản trị bởi các thành viên Thanh P., Nguyễn T., Ngô Tấn T....

Các hành khách mong muốn lực lượng chức năng nhanh chóng vào cuộc để chấn chỉnh tình trạng này, trả lại sự bình yên cho người dân, nhất là những người đặt xe tham gia giao thông…

Báo PLVN tiếp tục thông tin vụ việc.

Vũ Vân Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Kháng nghị giám đốc thẩm "Vụ án Hòa Lân": Lá đơn của người không liên quan và những vấn đề cần làm rõ.

Phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ kiện Hòa Lân.
(PLVN) - Công ty Thiên Phú đã bị lợi dụng danh nghĩa để tạo ra các vụ khiếu nại, tố cáo và khởi kiện, dẫn đến "Vụ kiện Hòa Lân", nhưng ngay cả khi Công ty Thiên Phú không thể lợi dụng được nữa thì vẫn xuất hiện những lá đơn đến từ các tổ chức, cá nhân không liên quan đến vụ kiện được sử dụng để làm căn cứ kháng nghị giám đốc thẩm. Doanh nghiệp trúng đấu giá bị thiệt hại hàng nghìn tỷ đồng kể từ khi vụ việc xảy ra không chỉ đặt vấn đề căn cứ pháp lý của các quyết định kháng nghị mà cần làm rõ cả động cơ, mục đích thực sự phía sau những lá đơn của những người không liên quan đến vụ việc.

Tiếp bài “Phán quyết của Tòa “đánh đố” thi hành án”: Thẩm phán càng giải thích, càng… khó hiểu

Những quyết định không rõ ràng của tòa với các tranh chấp tại khu đất TH1 khiến việc THA gặp nhiều khó khăn.
(PLVN) -  Sau khi Cục THADS TP Hà Nội chỉ ra một số quyết định không rõ ràng trong Bản án kinh doanh thương mại số 215/2020/KDTM-PT, thẩm phán xét xử vụ án này gần đây đã ký ban hành một số văn bản giải thích bản án. Tuy nhiên, Luật sư cho rằng các giải thích này vừa không thuyết phục vừa không đảm bảo tuân thủ pháp luật tố tụng dân sự.

Vụ kiện Hòa Lân: Lý do kháng nghị giám đốc thẩm bị "việt vị" bởi kết luận của các cơ quan tư pháp Trung ương

Dự án Hòa Lân tiếp tục rơi vào tình trạng lãng phí hoang hóa sau quyết định kháng nghị của VKSND Cấp cao tại TP HCM.
(PLVN) - Vụ tranh chấp liên quan đến dự án khu dân cư Hòa Lân tại TP tại Thuận An, Bình Dương đã hai cấp tòa đã ra bản án, tuyên không hủy kết quả đấu giá và Công ty cổ phần Đầu tư phát triển Kim Oanh TP HCM, đơn vị trúng đấu giá được tiếp tục thực hiện dự án nhưng VKSND cấp cao tại TP HCM đã ra quyết định kháng nghị giám đốc thẩm khiến dự án bị đình trệ và doanh nghiệp trúng đấu giá tiếp tục thiệt hại hàng tỷ đồng mỗi ngày.

Nhiều dấu hiệu sai phạm tại Học viện Quản lý giáo dục

Học viện Quản lý giáo dục đang tồn tại nhiều dư luận xấu.
(PLVN) - Thời gian gần đây, Ban Giám đốc Học viện Quản lý giáo dục có nhiều quyết định liên quan đến công tác nhân sự, phân công công tác đối với cán bộ, công nhân viên chức trong học viện. Tuy nhiên, những quyết định này lại không được sự đồng tình của nhiều CBCNVC trong học viện. Họ cho rằng việc bổ nhiệm, điều động nhân sự của Ban Giám đốc học viện là trái quy định, thậm chí có dấu hiệu tiêu cực, trục lợi cá nhân.

Sơ suất, nhầm lẫn trong khâu kiểm duyệt hồ sơ đấu giá dự án trăm tỷ ở Thanh Hóa?

Văn bản kiến nghị của Công ty Cổ phần Tập đoàn đầu tư Xây dựng và Du lịch Bảo Sơn.
(PLVN) - Mặc dù đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ dự án chứng minh năng lực theo đúng quy định của pháp luật nhưng Công ty Cổ phần tập đoàn đầu tư Xây dựng và Du lịch Bảo Sơn vẫn bị kết luận không đủ điều kiện tham gia cuộc đấu giá quyền sử dụng đất tại một dự án tái định cư thuộc địa phận Thành phố Sầm Sơn.

Dự án khách sạn ở khu “đất vàng” Đà Lạt: Sai phạm vẫn được chuyển nhượng trăm tỷ đồng

Đến nay dự án khách sạn nghìn tỷ đồng vẫn còn ngổn ngang.
(PLVN) -  Lâm Đồng vừa hoàn tất thủ tục cho Công ty cổ phần Tập đoàn Khải Vy (trụ sở tại TP HCM) thuê gần 1500m2 ở khu “đất vàng” số 1 Hùng Vương (TP Đà Lạt) để thực hiện dự án khách sạn 5 sao. Dự án này trước đó từng vướng nhiều sai phạm nhưng vẫn được chuyển nhượng lại cho Khải Vy gần 200 tỷ đồng.

Bắc Ninh: Bất ổn trong công tác quy hoạch và quản lý xây dựng đất nghĩa trang nhân dân

Khuôn viên lăng mộ vài nghìn mét vuông của gia đình trưởng thôn xây dựng trên đất nông nghiệp
(PLVN) - UBND xã Văn Môn đề xuất quy hoạch dự án xử lý chất thải rắn trên diện tích đất nghĩa trang nhân của thôn Mẫn Xá dẫn đến tình trạng người dân không biết an táng hay đặt mộ của người đã khuất ở đâu. Nhưng điều đáng nói là các gia đình có "điều kiện và quan hệ" đã tự ý xây dựng khuôn viên riêng cho người đã khuất với diện tích cả vài trăm mét vuông, gây nên sự bất công trong việc sử dụng nghĩa trang nhân dân.

Vụ tai nạn lao động tại 16A Nguyễn Công Trứ (Hà Nội): Vì sao nhân viên “quèn” phải chịu trách nhiệm chính?

Hiện trường sau khi xảy ra vụ rơi gondola.
(PLVN) - Liên quan đến vụ tai nạn lao động làm 4 người chết tại công trình xây dựng 16A Nguyễn Công Trứ (Hà Nội), VKSND quận Hai Bà Trưng đã có cáo trạng truy tố 3 bị cáo về tội “vi phạm quy định về an toàn lao động”. Trong khi đó, Luật sư cho rằng cần làm rõ vì sao nhân viên “quèn” lại phải chịu trách nhiệm chính trong vụ án này?

Bao giờ huyện Gia Lâm thực hiện chỉ đạo của thành phố Hà Nội?

Bao giờ huyện Gia Lâm thực hiện chỉ đạo của thành phố Hà Nội?
(PLVN) - Theo quyết định giải quyết khiếu nại, UBND TP Hà Nội chỉ đạo UBND huyện Gia Lâm cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho một gia đình tại thôn 6 (xã Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm, TP Hà Nội). Nhưng đã hơn 9 tháng nay, chỉ đạo vẫn chưa được UBND huyện Gia Lâm thực hiện nghiêm túc.