Xử lý hành vi dán quảng cáo, tờ rơi vào cột điện, gốc cây qua camera

Ảnh minh họa. Nguồn Báo Thanh niên
Ảnh minh họa. Nguồn Báo Thanh niên
(PLVN) - Sở Văn hóa và Thể thao TP HCM vừa có văn bản gửi các cơ quan chức năng, báo cáo về tình trạng quảng cáo rao vặt trên cột điện, bờ tường và tại các giao lộ chưa được quan tâm xử lý đúng mức, gây ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị. 

Theo đó, từ đầu năm 2019 đến nay, Đoàn thanh niên các nơi đã tổ chức nhiều đợt ra quân và bôi xóa trên 2 triệu nội dung quảng cáo, rao vặt trái phép được in, vẽ trên các bờ tường, gốc cây, trụ điện… Lực lượng cũng đã tháo gỡ 10.000 banner, áp phích quảng cáo treo dán bừa bãi làm mất mỹ quan thành phố. 

Ngoài ra, các quận đều kiên quyết trong công tác xử phạt với các hành vi vẽ bậy lên tường, quảng cáo rao vặt, phát tờ rơi. Song song với việc tuyên truyền nhân dân nâng cao ý thức và nói không với hành vi quảng cáo rao vặt sai quy định, các đơn vị cũng vận động các hộ dân sống xung quanh các địa điểm, vị trí bị dán quảng cáo rao vặt kiểm tra, phối hợp, hỗ trợ chính quyền, đoàn thể tố giác, báo nhanh cho các lực lượng xử lý kịp thời xử lý người vi phạm.

Đồng thời, công khai số điện thoại liên lạc của chuyên viên phụ trách công tác văn hóa xã hội tại địa phương để người dân tiện liên lạc hoặc tạo lập nhóm trên Zalo để thông báo nhanh, giúp cơ quan chức năng sớm phát hiện xử lý...

Tuy nhiên, theo Sở, để chấn chỉnh có hiệu quả, trong thời gian tới, các đơn vị liên quan cần tổ chức thường xuyên các hoạt động giám sát tình hình quảng cáo. Tiếp tục tổ chức các đợt ra quân xử lý với sự tham gia của các lực lượng nòng cốt. Tăng cường kiểm tra xử lý hành vi vi phạm hành chính về quảng cáo, rao vặt qua camera.

Nghiên cứu giải pháp trang bị phương tiện phục vụ quảng cáo rao vặt cho người dân, doanh nghiệp nhằm tạo điều kiện đáp ứng nhu cầu quảng cáo, rao vặt để hạn chế tình trạng quảng cáo không đúng quy định…

Tin cùng chuyên mục

Toàn cảnh Hội nghị

Lai Châu đề xuất xây dựng cảng hàng không

(PLVN) -   Tại Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương và phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6 năm 2022 về tình hình kinh tế - xã hội tháng 6, 6 tháng năm 2022 và triển khai các Nghị quyết của kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Trần Tiến Dũng đã đề xuất với Bộ Giao thông Vận tải sớm đề xuất đầu tư cảng hàng không Lai Châu trình Thủ tướng Chính phủ.

Đọc thêm

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội
(PLVN) - Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận, ủng hộ, chia sẻ, tin tưởng của cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân và sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt, sâu sát, triển khai đồng bộ nhiều nhiệm vụ, giải pháp linh hoạt, hiệu quả của UBND tỉnh Hà Giang. Kinh tế – xã hội 6 tháng đầu năm 2022 đã có nhiều tín hiệu khởi sắc trên các lĩnh vực.

Lạng Giang (Bắc Giang): Điểm sáng trong “bức tranh” kinh tế - xã hội tỉnh Bắc Giang

Hệ thống cơ sở hạ tầng huyện Lạng Giang được đầu tư đồng bộ
(PLVN) -  Bằng sự quyết tâm, quyết liệt, linh hoạt, sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo cùng với sự chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, 6 tháng đầu năm 2022, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Lạng Giang (tỉnh Bắc Giang) đã đoàn kết, đồng lòng thực hiện tốt “mục tiêu kép”; vừa triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế, nâng cao đời sống cho bà con nhân dân.

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet
(PLVN) - Chuyển đổi số là một xu thế và yêu cầu tất yếu trong bối cảnh hiện nay, tác động ngày càng mạnh mẽ đến tất cả các lĩnh vực của đời sống kinh tế, xã hội, mở ra nhiều cơ hội, tạo điều kiện để các địa phương nắm bắt, bứt phá vươn lên.

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương
(PLVN) - Ngày 5/7, tại Ninh Bình, Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) phối hợp cùng Vườn Quốc gia (VQG) Cúc Phương tổ chức Hội thảo Báo cáo kết quả tham vấn "Xây dựng mô hình 3D có sự tham gia của cộng đồng tại VQG Cúc Phương".

Khảo sát, thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Ba Bể sang huyện Na Hang

Quang cảnh buổi làm việc của Đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn tại tỉnh Tuyên Quang
(PLVN) -  Ngày 3/7, đoàn công tác của tỉnh Tuyên Quang do ông Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi làm việc với đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn để thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Na Hang (Tuyên Quang) sang huyện Ba Bể (Bắc Kạn).

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC
(PLVN) -  Chiều ngày 4/7, Công an tỉnh Bạc Liêu tổ chức lễ công bố Quyết định khen thưởng đột xuất cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong Hội thi thể thao nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ toàn quốc lần thứ II, vòng loại năm 2022 tổ chức tại thành phố Cần Thơ. Đại tá Lê Thanh Hùng - Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chủ trì lễ trao thưởng.