Xử lý hành vi dán quảng cáo, tờ rơi vào cột điện, gốc cây qua camera

(PLVN) - Sở Văn hóa và Thể thao TP HCM vừa có văn bản gửi các cơ quan chức năng, báo cáo về tình trạng quảng cáo rao vặt trên cột điện, bờ tường và tại các giao lộ chưa được quan tâm xử lý đúng mức, gây ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị. 
Ảnh minh họa. Nguồn Báo Thanh niên Ảnh minh họa. Nguồn Báo Thanh niên

Theo đó, từ đầu năm 2019 đến nay, Đoàn thanh niên các nơi đã tổ chức nhiều đợt ra quân và bôi xóa trên 2 triệu nội dung quảng cáo, rao vặt trái phép được in, vẽ trên các bờ tường, gốc cây, trụ điện… Lực lượng cũng đã tháo gỡ 10.000 banner, áp phích quảng cáo treo dán bừa bãi làm mất mỹ quan thành phố. 

Ngoài ra, các quận đều kiên quyết trong công tác xử phạt với các hành vi vẽ bậy lên tường, quảng cáo rao vặt, phát tờ rơi. Song song với việc tuyên truyền nhân dân nâng cao ý thức và nói không với hành vi quảng cáo rao vặt sai quy định, các đơn vị cũng vận động các hộ dân sống xung quanh các địa điểm, vị trí bị dán quảng cáo rao vặt kiểm tra, phối hợp, hỗ trợ chính quyền, đoàn thể tố giác, báo nhanh cho các lực lượng xử lý kịp thời xử lý người vi phạm.

Đồng thời, công khai số điện thoại liên lạc của chuyên viên phụ trách công tác văn hóa xã hội tại địa phương để người dân tiện liên lạc hoặc tạo lập nhóm trên Zalo để thông báo nhanh, giúp cơ quan chức năng sớm phát hiện xử lý...

Tuy nhiên, theo Sở, để chấn chỉnh có hiệu quả, trong thời gian tới, các đơn vị liên quan cần tổ chức thường xuyên các hoạt động giám sát tình hình quảng cáo. Tiếp tục tổ chức các đợt ra quân xử lý với sự tham gia của các lực lượng nòng cốt. Tăng cường kiểm tra xử lý hành vi vi phạm hành chính về quảng cáo, rao vặt qua camera.

Nghiên cứu giải pháp trang bị phương tiện phục vụ quảng cáo rao vặt cho người dân, doanh nghiệp nhằm tạo điều kiện đáp ứng nhu cầu quảng cáo, rao vặt để hạn chế tình trạng quảng cáo không đúng quy định…

G.Nguyễn – H.Lan
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Trung tâm y tế Huyện Văn Bàn triển khai thực hiện tốt công tác phòng chống dịch

Kiểm tra thân nhiệt khai báo, lấy mẫu test COVID-19 tại Đồn Khau Co.
(PLVN) -  Trung tâm y tế huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai thời gian qua, ngoài việc triển khai tốt công tác cải cách hành chính trong khám, chữa bệnh, Trung tâm y tế (TTYT) huyện Văn Bàn đã rất quyết liệt trong việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19, nhằm đảm bảo không để dịch bệnh xâm nhập, lây lan rộng trong cộng đồng ảnh hưởng đến tình hình phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của nhân dân.

Hai loại vaccine đảm bảo an toàn cho cuộc sống 'bình thường mới'

Vaccine và 5K sẽ trở thành lá chắn thép và là những biện pháp có thể giảm phần nào sự lây nhiễm.
(PLVN) -  Chống dịch phải tính đến phương án ổn định sinh kế, đây là lúc thay đổi về cách nhìn nhận vấn đề, nền kinh tế phải được duy trì, vận hành và hoạt động một cách chủ động nhưng phải đảm bảo an toàn. Để đạt mục tiêu này, nhất định cần sử dụng vaccine phòng COVID-19 và phát huy "vaccine ý thức".

Sau 30/9, TP HCM sẽ có kế hoạch mới về phòng, chống dịch

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn dẫn đầu Đoàn Công tác của Bộ Y tế thăm, kiểm tra tại Trung tâm HSTC người bệnh COVID-19 của BV ĐH Y Dược TP Hồ Chí Minh. Ảnh: Bộ Y tế
(PLVN) -  Theo Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn, sau ngày 30/9, TP HCM sẽ có Kế hoạch đảm bảo sự an toàn, linh hoạt, hiệu quả trong phòng, chống dịch. Trước mắt, ngành y tế sẽ phải tái cơ cấu hệ thống các trung tâm hồi sức, bệnh viện dã chiến theo tình hình chung của thành phố.

Yêu cầu giám sát chặt lái xe, phụ xe ra, vào tỉnh Bạc Liêu

Yêu cầu giám sát chặt lái xe, phụ xe ra, vào tỉnh Bạc Liêu
(PLVN) - Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều mới có văn bản chỉ đạo các cơ quan, đơn vị cấp tỉnh, UBND huyện, thị xã, thành phố, tăng cường công tác quản lý, kiểm tra, giám sát chặt chẽ đội ngũ lái xe, phụ xe ra, vào địa bàn tỉnh để đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19.

Lâm Đồng sẽ đón khách du lịch nội địa từ tháng 11

Lâm Đồng dự kiến đón khách du lịch nội địa vào tháng 11 tới.
(PLVN) - Lâm Đồng dự kiến đón khách du lịch nội địa vào tháng 11 với người tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19; người đã khỏi bệnh COVID-19 kèm điều kiện tham gia chương trình du lịch trọn gói, có giấy xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính.

Tiền Giang áp dụng Chỉ thị 15 toàn tỉnh từ 0 giờ ngày 26/9

Tiền Giang áp dụng Chỉ thị 15 toàn tỉnh từ 0 giờ ngày 26/9
(PLVN) - Từ 0h ngày 26/9, toàn tỉnh Tiền Giang áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 cho đến khi có thông báo mới. Các huyện, thành phố, thị xã trên địa bàn Tiền Giang có thể áp dụng giãn cách ở mức độ cao hơn Chỉ thị 15 tùy theo nhân định tình hình thực tế.