Xử lý chợ tự phát lấn chiếm đường giao thông

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sau khi báo chí phản ánh chợ tự phát lấn chiếm đường giao thông, UBND thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã chỉ đạo cơ quan chức năng ra quân xử lý.
Công an Phường Hưng Trí ra quân xử lý tình trạng họp chợ lấn đường giao thông tại tổ dân phố Châu Phố. Công an Phường Hưng Trí ra quân xử lý tình trạng họp chợ lấn đường giao thông tại tổ dân phố Châu Phố.

Ngày 27/7, trao đổi với Báo Pháp luật Việt Nam ông Nguyễn Hoài Sơn, Chủ tịch UBND thị xã Kỳ Anh cho biết:Liên quan đến vấn đề chợ họp lấn chiếm đường giao thông ở thị xã Kỳ Anh, sau khi báo Pháp luật Việt Nam phản ánh, thị xã Kỳ Anh đã huy động lực lượng ra quân dẹp cảnh họp chợ tự phát ở tổ dân phố Châu Phố, phường Hưng Trí nhằm đảm bảo phòng chống dịch COVID-19, an toàn giao thông và vệ sinh môi trường cũng như cảnh quan đô thị.

“Hai ngày nay thị xã đã chỉ đạo và huy động các lực lượng vào cuộc dẹp nạn họp chợ tự phát. Người đến họp chợ tại đây chủ yếu là người vãng lai. Tới đây để đảm bảo môi trường và trật tự an toàn đô thị tại khu vực này, thị xã Kỳ Anh sẽ giao cho Đội quản lý trật tự đô thị giám sát xử lý”- ông Sơn nói thêm.

Xử lý chợ tự phát lấn chiếm đường giao thông ảnh 1

Lực lượng chức năng ra quân xử lý chợ họp trái phép tại thị xã Kỳ Anh.

Còn ông Nguyễn Đình Tài, Chủ tịch UBND phường Hưng Trí, thị xã Kỳ Anh cho hay: “Nhận được chỉ đạo của UBND thị xã Kỳ Anh, Công an phường Hưng Trí và đội quản lý trật tự đô thị đã ra quân chấn chỉnh, xử lý tình trạng họp chợ tự phát tại tổ dân phố Châu Phố. Người dân cũng đã nhận thức được việc họp chợ tại tổ dân phố Châu Phố là không đúng địa điểm lấn chiếm lòng, lề đường nên khi lực lượng chức năng vào cuộc họ cũng đã chấp hành”.

Trước đó Báo Pháp luật Việt Nam đã có bài: "Chợ tự phát lấn chiếm đường giao thông đến bao giờ?" phản ánh chợ tự phát (chợ cũ) hoạt động rầm rộ lấn chiếm đường giao thông ở tổ dân phố Châu Phố, phường Hưng Trí, thị xã Kỳ Anh kéo dài nhiều năm nhưng chính quyền địa phương thiếu kiên quyết xử lý. Không chỉ vậy thời điểm này, chợ tự phát họp rầm rộ, tụ tập đông người nguy cơ cao lây lan dịch COVID-19.

Anh Minh-Hải Nam
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tư vấn bảo hiểm nhân thọ: Nghề chuyên nghiệp

Các doanh nghiệp bảo hiểm đang rất chú trọng việc nâng cao chất lượng đội ngũ tư vấn viên để mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.
(PLVN) - Hơn 20 năm qua, thành công của các công ty bảo hiểm nhân thọ ở Việt Nam có sự đóng góp quan trọng của hệ thống đại lý, tư vấn viên. Lực lượng này đang đứng trước đòi hỏi phải chuyên nghiệp thực sự nếu muốn trụ lại và sống tốt với nghề.

Đồng Nai tiếp tục xử lý các trường hợp lang thang

Lực lượng chức năng phường Thanh Bình tích cực tổ chức thu gom, test nhanh đối tượng lang thang, ăn xin trên địa bàn.
(PLVN) -  Lực lượng chức năng thành phố Biên Hòa tăng cường rà soát, tổ chức sàng lọc, test nhanh và đưa người lang thang, cơ nhỡ trên địa bàn đến nơi quy định, nhằm tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

TP Hồ Chí Minh thiếu vắng shipper

Shipper chuẩn bị giao hàng đến tay người mua.
(PLVN) - Dẫu còn nhiều khó khăn nhưng hoạt động giao hàng vẫn đang loay hoay để trở lại như trước đây. Nhiều người dân TP.HCM trông ngóng shipper liên quận hoạt động ổn định như một dấu hiệu của “bình thường mới”.

Đề xuất tăng mức phạt vi phạm giao thông

Đề xuất tăng mức phạt vi phạm giao thông
Các chuyên gia giao thông đề nghị ngoài việc tăng mức phạt vi phạm giao thông lên gấp nhiều lần, cần truy trách nhiệm của các lực lượng liên quan đến quản lý, bảo vệ hạ tầng giao thông và kiểm tra, xử lý vi phạm

Đêm hội Trăng rằm đặc biệt

Đêm hội Trăng rằm đặc biệt
(PLVN) - Bến Tre đã tổ chức Chương trình “Đêm hội Trăng rằm năm 2021” bằng hình thức online là một nỗ lực không nhỏ nhằm đem đến cho các bé thiếu nhi Bến Tre có một cái Tết Trung thu vui vẻ, mang đến nhiều ý nghĩa.

Vị trí 55 chốt kiểm soát ra vào thành phố Hà Nội

Hình ảnh minh hoạ
(PLVN) - Thông tin từ Công an TP Hà Nội, từ ngày 21/9, trên địa bàn TP có 55 chốt kiểm soát, trong đó có 22 chốt kiểm soát ra vào cửa ngõ Thủ đô và 33 chốt kiểm soát tại 12 huyện đi các tỉnh giáp ranh tỉnh lân cận.