Xử lý chợ tự phát lấn chiếm đường giao thông

Công an Phường Hưng Trí ra quân xử lý tình trạng họp chợ lấn đường giao thông tại tổ dân phố Châu Phố.
Công an Phường Hưng Trí ra quân xử lý tình trạng họp chợ lấn đường giao thông tại tổ dân phố Châu Phố.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sau khi báo chí phản ánh chợ tự phát lấn chiếm đường giao thông, UBND thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã chỉ đạo cơ quan chức năng ra quân xử lý.

Ngày 27/7, trao đổi với Báo Pháp luật Việt Nam ông Nguyễn Hoài Sơn, Chủ tịch UBND thị xã Kỳ Anh cho biết:Liên quan đến vấn đề chợ họp lấn chiếm đường giao thông ở thị xã Kỳ Anh, sau khi báo Pháp luật Việt Nam phản ánh, thị xã Kỳ Anh đã huy động lực lượng ra quân dẹp cảnh họp chợ tự phát ở tổ dân phố Châu Phố, phường Hưng Trí nhằm đảm bảo phòng chống dịch COVID-19, an toàn giao thông và vệ sinh môi trường cũng như cảnh quan đô thị.

“Hai ngày nay thị xã đã chỉ đạo và huy động các lực lượng vào cuộc dẹp nạn họp chợ tự phát. Người đến họp chợ tại đây chủ yếu là người vãng lai. Tới đây để đảm bảo môi trường và trật tự an toàn đô thị tại khu vực này, thị xã Kỳ Anh sẽ giao cho Đội quản lý trật tự đô thị giám sát xử lý”- ông Sơn nói thêm.

Xử lý chợ tự phát lấn chiếm đường giao thông ảnh 1

Lực lượng chức năng ra quân xử lý chợ họp trái phép tại thị xã Kỳ Anh.

Còn ông Nguyễn Đình Tài, Chủ tịch UBND phường Hưng Trí, thị xã Kỳ Anh cho hay: “Nhận được chỉ đạo của UBND thị xã Kỳ Anh, Công an phường Hưng Trí và đội quản lý trật tự đô thị đã ra quân chấn chỉnh, xử lý tình trạng họp chợ tự phát tại tổ dân phố Châu Phố. Người dân cũng đã nhận thức được việc họp chợ tại tổ dân phố Châu Phố là không đúng địa điểm lấn chiếm lòng, lề đường nên khi lực lượng chức năng vào cuộc họ cũng đã chấp hành”.

Trước đó Báo Pháp luật Việt Nam đã có bài: "Chợ tự phát lấn chiếm đường giao thông đến bao giờ?" phản ánh chợ tự phát (chợ cũ) hoạt động rầm rộ lấn chiếm đường giao thông ở tổ dân phố Châu Phố, phường Hưng Trí, thị xã Kỳ Anh kéo dài nhiều năm nhưng chính quyền địa phương thiếu kiên quyết xử lý. Không chỉ vậy thời điểm này, chợ tự phát họp rầm rộ, tụ tập đông người nguy cơ cao lây lan dịch COVID-19.

Đọc thêm

Bệnh ghẻ, zona thần kinh, thủy đậu đang "lây lan" phức tạp tại Lào Cai

Bác sĩ kiểm tra tình trạng viêm da ở bệnh nhân mắc Zona. Ảnh: SYT Lào Cai
(PLVN) - Thời gian gần đây, một số huyện vùng cao của tỉnh Lào Cai ghi nhận số lượng bệnh nhân mắc các bệnh về da như: ghẻ, zona thần kinh, thủy đậu có dấu hiệu tăng. Mặc dù là bệnh có thể chữa khỏi hoàn toàn, nhưng nếu không được điều trị kịp thời bệnh có thể gây biến chứng rất nguy hiểm.

Bé trai nặng 6kg chào đời

Bé trai nặng 6kg chào đời
Sản phụ 28 tuổi ở Hà Tĩnh được các bác sĩ mổ đẻ, đón bé trai nặng 6kg. Cân nặng của bé cao gấp đôi một đứa trẻ sơ sinh bình thường.

Thêm 2 người ngộ độc sau khi ăn cá ủ chua

Thêm 2 người ngộ độc sau khi ăn cá ủ chua
(PLVN) - Sau khi ăn cá ủ chua, hai bệnh người dân ở huyện Phước Sơn (Quảng Nam) bị nôn mửa, chóng mặt được chuyển đến Trung tâm Y tế huyện để điều trị. Hiện hai người này chưa có biểu hiện liên quan đến ngộ độc Botulinum.