Xử lý biển hiệu chèn logo trang mạng cờ bạc len lỏi nhiều nơi ở Đà Nẵng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 28/5, UBND phường Hòa Minh (quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) đã có thông báo gửi đến các đơn vị liên quan về việc phối hợp tuyên truyền và xử lý các biển hiệu quảng cáo sai quy định.

Trong thông báo có nêu rõ, hiện nay trên địa bàn phường có rất nhiều biển hiệu quảng cáo có logo New88, Bet88 (đây là nội dung quảng cáo liên quan đến các đường link đánh bạc, cá cược online) tài trợ cho các hộ kinh doanh, gây ảnh hưởng đến đời sống, an ninh trật tự.

Một biển hiệu chứa logo New88 nằm trên đường Tôn Đức Thắng.

Một biển hiệu chứa logo New88 nằm trên đường Tôn Đức Thắng.

UBND phường Hòa Minh cũng nhấn mạnh, việc gắn các logo New88, Bet88 trên các biển hiệu buôn bán là trái với quy định của pháp luật.

UBND phường Hòa Minh cũng đề nghị các đơn vị liên quan tuyên truyền trong nhân dân được biết các nội dung nêu trên và vận động các hộ kinh doanh trong khu dân cư tự tháo gỡ các biển hiệu có hình ảnh quảng cáo các logo như trên.

Đề nghị Công an phường Hòa Minh cử lực lượng phối hợp cùng khu dân cư, tổ dân phố tuyên truyền, xử lý các hộ kinh doanh không thực hiện tự tháo gỡ các biển hiệu quảng cáo có logo sai quy định.

Yêu cầu tổ quy tắc đô thị phường trong quá trình kiểm tra phát hiện các biển quảng cáo với nội dung sai quy định đặt trên vỉa hè lấn chiếm lề đường trong khu dân cư thì lập biên bản xử lý…

UBND phường Hòa Minh cũng nhấn mạnh, việc tuyên truyền và phát hiện biển quảng cáo sai quy định, vận động nhân dân tự tháo gỡ được thực hiện trước ngày 10/6.

Từ ngày 12/6 đến 18/6, UBND phường phối hợp cùng Phòng Văn hóa và Thông tin quận Liên Chiểu, Công an phường Hòa Minh kiểm tra và xử phạt theo quy định của pháp luật đối với các trường hợp không chịu tự tháo gỡ.

Đọc thêm

200 đại biểu tham gia chương trình giao lưu 'Những bông hoa biển'

200 đại biểu tham gia chương trình giao lưu 'Những bông hoa biển'
(PLVN) - Ngày 17/6, tại Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 (BTL Vùng CSB 3) đã diễn ra chương trình giao lưu điển hình tiên tiến Đại hội Thi đua Quyết thắng (TĐQT) giai đoạn 2019 - 2024 với chủ đề "Những bông hoa biển". Tham dự chương trình có Đại tá Cao Xuân Quận, Phó Chính ủy BTL Vùng CSB 3 cùng hơn 200 đại biểu là cán bộ, chiến sĩ, và các điển hình tiên tiến từ các cơ quan, đơn vị trực thuộc BTL Vùng CSB 3.

Báo Pháp luật Việt Nam nhận Giải báo chí tỉnh Phú Thọ

Báo Pháp luật Việt Nam nhận Giải báo chí tỉnh Phú Thọ
(PLVN) - Ngày 17/6/2024, Hội Nhà báo tỉnh Phú Thọ, Hội đồng Giải báo chí tỉnh Phú Thọ tổ chức Lễ trao Giải báo chí tỉnh Phú Thọ lần thứ XIV - năm 2024 và Giải báo chí về công tác xây dựng Đảng năm 2024, gắn với gặp mặt kỷ niệm 99 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6.

Lâm Đồng: Xử lý nghiêm cán bộ làm phát sinh thêm thủ tục hành chính

Người dân thực hiện TTHC tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Lâm Đồng.
(PLVN) - UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu các đơn vị tập trung giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính cho người dân và doanh nghiệp, giảm tối đa tỷ lệ hồ sơ quá hạn; xử lý nghiêm đơn vị, cán bộ có hành vi nhũng nhiễu, làm phát sinh thêm thủ tục hành chính, hồ sơ, giấy tờ, yêu cầu điều kiện không đúng quy định.

Nam Định vận động người dân đăng ký hiến mô tạng

Người dân đăng ký hiến mô tạng trực tiếp tại Lễ phát động ở huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định.
(PLVN) -  Ngày 16/6, Hội Vận động hiến mô, bộ phận cơ thể người Việt Nam phối hợp với UBND huyện Hải Hậu (Nam Định) và Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 tổ chức chương trình truyền thông, phát động đăng ký hiến tặng mô tạng, giác mạc tại xã Hải Phúc, huyện Hải Hậu.

Lào Cai: Hơn 700 người được tuyên truyền, trải nghiệm và thực hành chữa cháy, cứu nạn cứu hộ

Lào Cai: Hơn 700 người được tuyên truyền, trải nghiệm và thực hành chữa cháy, cứu nạn cứu hộ
(PLVN) - Sáng ngày 16/6/2024, tại nhà văn hoá mỏ Apatit, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) - Công an tỉnh Lào Cai đã tổ chức chương trình tuyên truyền, trải nghiệm, thực hành chữa cháy, CNCH cho gần 700 người là đại diện các tổ liên gia, đội pccc cơ sở, lực lượng dân phòng và các em học sinh tham gia.

Sắp ra mắt ứng dụng Công dân Thủ đô số

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Dự kiến, vào ngày 28/6 tới, UBND TP Hà Nội sẽ tổ chức Lễ công bố vận hành các ứng dụng nền tảng của Đề án 06 Chính phủ trên địa bàn TP bao gồm Công dân Thủ đô số (iHaNoi); Hồ sơ sức khỏe điện tử TP Hà Nội trên ứng dụng VNeID; Cấp phiếu lý lịch tư pháp trên ứng dụng VNeID; Hệ thống Thông tin phục vụ họp và Xử lý công việc (E-Cabinet) tích hợp với phòng họp thông minh.