Xử lý 4 vụ thiết bị bay không phép trên vùng trời Hà Nội

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
Trong năm 2015, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội và Công an thành phố Hà Nội đã xử lý kịp thời 4 vụ bay không phép của các thiết bị bay không người lái, phương tiện bay siêu nhẹ.
Sở Công Thương Hà Nội cũng đã phối hợp với Công an thành phố Hà Nội phát hiện và xử lý 3 cơ sở kinh doanh với 120 tàu bay không người lái, không có giấy phép kinh doanh, không có hóa đơn chứng từ hợp lệ.
Đại tá Bùi Trọng Quỳnh, Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội cho biết, thời gian qua, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ với sở, ban ngành, địa phương và lực lượng phòng không, không quân theo dõi quản lý tốt các phương tiện bay, cấp phép bay, khuyến cáo khu vực cấm bay theo đúng quy định, góp phần bảo vệ vững chắc vùng trời Thủ đô.
Năm 2016, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội sẽ tiếp tục cùng với các thành viên trong Ban Chỉ đạo Phòng không nhân dân thành phố Hà Nội kiện toàn Ban Chỉ đạo, bổ sung hoàn thiện hệ thống kế hoạch phòng không nhân dân trong khu vực phòng thủ; đồng thời bổ sung các trang thiết bị nhằm nâng cao khả năng quản lý vùng trời tại Sở Chỉ huy và trận địa trực sẵn sàng chiến đấu phòng không; tổ chức kiểm tra, bảo dưỡng, thay thế hệ thống còi báo động phòng không nhân dân bảo đảm khép kín, ổn định, sẵn sàng thông báo, báo động phòng không khi có tình huống; làm tốt công tác bảo vệ hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn và sự kiện chính trị diễn ra trên địa bàn Thủ đô…
Theo Đại tá Nguyễn Văn Tám, Trưởng phòng phòng không Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, các lực lượng phòng không thường trực, phòng không kiêm nhiệm và phòng không dân quân tự vệ của Thủ đô đã luôn đáp ứng yêu cầu huấn luyện và trực sẵn sàng chiến đấu theo đúng hướng dẫn của Bộ Tổng tham mưu. Trong đó, phòng không kiêm nhiệm là các Ban Chỉ huy Quân sự quận, huyện, thị xã đã trang bị vũ khí thường xuyên.
Đối với lực lượng phòng không dân quân tự vệ cũng được trang bị đầy đủ vũ khí, trang thiết bị phòng không theo quyết định của thành phố Hà Nội để bảo vệ vững chắc vùng trời Thủ đô.

Tin cùng chuyên mục

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tiếp Chủ tịch Quốc hội Cuba Esteban Lazo Hernandez. Ảnh: TTXVN

Gìn giữ vun đắp cho tình hữu nghị anh em và hợp tác đặc biệt Việt Nam – Cuba

(PLVN) - Theo tin từ Bộ Ngoại giao, sáng 25/9, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã tiếp Chủ tịch Quốc hội Chính quyền Nhân dân và Hội đồng Nhà nước Cuba Esteban Lazo Hernández và đoàn Đại biểu Cấp cao Đảng, Nhà nước Cuba nhân dịp thăm Việt Nam và dự Lễ kỷ niệm 50 năm chuyến thăm của Lãnh tụ Cuba Fidel Castro tới vùng Giải phóng miền Nam Việt Nam (9/1973 – 9/2023).

Đọc thêm

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ bắt đầu thăm chính thức Bulgaria

Lễ đón Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tại Sân bay quốc tế Sofia. Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN
(PLVN) -  Theo đặc phái viên TTXVN, đúng 17 giờ 45 phút ngày 23/9 (giờ thủ đô Sofia - tức 21h45 giờ Việt Nam), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đã đến sân bay quốc tế Sofia, thủ đô Sofia, bắt đầu thăm chính thức Cộng hòa Bulgaria theo lời mời của Chủ tịch Quốc hội Rosen Zhelyazkov.

Nghị quyết số 24-NQ/TW về biến đổi khí hậu: Một thập kỷ hoàn thiện hành lang pháp lý

 Là một quốc gia nông nghiệp, chủ động ứng phó với BĐKH là một trong những quyết sách lớn của đất nước. (Nguồn: Laurent Weyl/The Conversation)
(PLVN) -Nghị quyết số 24-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương được ban hành ngày 03/6/2013 tại Hội nghị lần thứ 7 khóa XI trong bối cảnh đất nước đang đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Nghị quyết đã đề ra những quyết sách lớn trong ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng, chống thiên tai, quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường ở nước ta.

Phát triển du lịch Sa Pa văn minh, thân thiện và bền vững.

Phát triển du lịch Sa Pa văn minh, thân thiện và bền vững.
(PLVN) - Tối 23/9, tỉnh Lào Cai tổ chức lễ kỷ niệm 120 năm du lịch Sa Pa. Tham dự buổi lễ có Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà; đại diện lãnh đạo nhiều bộ, ban, ngành của Trung ương và địa phương cùng đông đảo nhân dân và du khách đến từ mọi miền tổ quốc.

Hoàng Thái tử Nhật Bản và Công nương thăm Đà Nẵng, Hội An

Hoàng Thái tử và Công nương tham quan phố cổ Hội An (Quảng Nam).
(PLVN) -  Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập mối quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Nhật Bản (21/09/1973 - 21/09/2023), Hoàng Thái tử Nhật Bản Fumihito Akishino cùng Công nương Kawashima Kiko đã đến thăm TP Đà Nẵng và phố cổ Hội An (Quảng Nam).

ASEAN thông qua các tuyên bố chung về thông tin truyền thông

Các Bộ trưởng Thông tin ASEAN đã cùng thống nhất đưa ra những tuyên bố chung tại Hội nghị.
(PLVN) -  Hội nghị Bộ trưởng Thông tin ASEAN lần thứ 16 thông qua nhiều văn kiện quan trọng, trong đó định vị vai trò của ngành truyền thông trong giai đoạn mới là từ "thông tin" tới "tri thức", cũng như chung tay ứng phó tin giả để xây dựng cộng đồng ASEAN tự cường và thích ứng.

Thủ tướng Phạm Minh Chính kết thúc chuyến công tác tại Hoa Kỳ, lên đường thăm chính thức Brazil

Thủ tướng Phạm Minh Chính kết thúc chuyến công tác tại Hoa Kỳ, lên đường thăm chính thức Brazil
(PLVN) - Rạng sáng ngày 23/9 (giờ địa phương), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và đoàn đại biểu Việt Nam rời sân bay Quốc tế John F. Kennedy, thành phố New York, Hoa Kỳ, kết thúc tốt đẹp chuyến công tác dự Tuần lễ Cấp cao Khóa 78 Đại hội đồng Liên Hợp Quốc (ĐHĐ LHQ) và hoạt động song phương tại Hoa Kỳ, lên đường thăm chính thức Cộng hòa Liên bang Brazil theo lời mời của Tổng thống Brazil Lula da Silva từ ngày 23-26/9/2023.

Củng cố lòng tin, thúc đẩy hợp tác, ứng phó hiệu quả với các thách thức

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phát biểu tại Phiên thảo luận chung Cấp cao Đại hội đồng Liên hợp quốc khóa 78. Ảnh: VGP
(PLVN) - Thủ tướng nhấn mạnh nhiệm vụ và trách nhiệm của những nhà lãnh đạo trên thế giới là phải cùng nhau nỗ lực củng cố lòng tin, sự chân thành, tăng cường đoàn kết, thúc đẩy hợp tác đa phương, song phương; ứng phó hiệu quả với các thách thức mang tính toàn cầu, toàn dân, thúc đẩy phát triển bền vững, lấy người dân làm trung tâm, là chủ thể, là mục tiêu, là động lực và là nguồn lực của sự phát triển.