Ngày 15/9, đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm (ATTP) số 1 tỉnh Ninh Bình, do lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc và kiểm tra công tác ATTP tại TP Ninh Bình nhân dịp chuẩn bị cho Tết Trung thu 2020.
Đoàn kiểm tra liên ngành đã kiểm tra tại 10 cơ sở sản xuất, kinh doanh các loại thực phẩm trên địa bàn TP, được sử dụng nhiều trong dịp Tết Trung thu như bánh, mứt, kẹo, bia, rượu, nước giải khát; thịt và các sản phẩm từ thịt, trứng, sữa; trái cây, đồ hộp...
Qua kiểm tra cho thấy, hầu hết các cơ sở sản xuất, kinh doanh có đầy đủ các giấy tờ cần thiết, đảm bảo về ATTP, người chế biến, phục vụ được tập huấn các kiến thức về ATTP, chưa phát hiện hàng giả, sản phẩm kém chất lượng, hàng hết hạn sử dụng....
Cùng với kiểm tra, đoàn kiểm tra liên ngành còn tuyên truyền nâng cao ý thức cộng đồng về ATTP, cảnh báo nguy cơ ngộ độc thực phẩm của Công ty TNHH hai thành viên Lối sống mới đối với sản phẩm Pate Minh Chay; công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong thời điểm hiện nay.
Tại buổi kiểm tra, đoàn cũng tiến hành lập biên bản và xử lý 2 cơ sở vi phạm, với tổng số tiền 14,5 triệu đồng.
Hiện TP Ninh Bình đang quản lý gần 900 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, các bếp ăn tập thể, cơ sở cung cấp thức ăn sẵn, thức ăn đường phố và gần 500 cơ sở kinh doanh thực phẩm, gồm hộ sản xuất bánh kẹo, bún phở, sản phẩm bao gói sẵn, rượu thủ công, các mặt hàng tổng hợp...