Xót xa trước cụ bà bị bỏ đói đến chết trong bệnh viện!

Các nhân viên tại Bệnh viện Stoke Mandeville ở Buckinghamshire, Anh hiện đang đối mặt với cáo buộc bỏ đói một bệnh nhân 67 tuổi trong suốt 4 ngày, khiến bà tử vong.

Các nhân viên tại Bệnh viện Stoke Mandeville ở Buckinghamshire, Anh hiện đang đối mặt với cáo buộc bỏ đói một bệnh nhân 67 tuổi trong suốt 4 ngày, khiến bà tử vong.
Cụ bà Hildegard Mikalansky. Ảnh DM
Cụ bà Hildegard Mikalansky. Ảnh DM

Theo kết quả điều tra vừa được Ủy ban điều tra về những cái chết bất thường công bố, cụ bà Hildegard Mikalansky nhập viện ngày 29/5/2010 – đúng vào dịp nghỉ lễ - sau khi bị ngã cầu thang.

Cụ được cho ăn một bữa tối ngày 30/5 – một ngày sau khi nhập viện - và bữa sáng ngày 1/6 trước khi được chỉ định không được ăn bằng miệng do có “nguy cơ bị nghẹn”.

Tuy nhiên, phải đến 4 ngày sau (sáng 5/6) thì chiếc ống truyền thức ăn được cung cấp cho cụ Mikalansky mới hoạt động sau 16 giờ “lắp đặt”! Kể từ đó, tình trạng của bà cụ ngày càng xấu đi và bà đã tử vong một ngày sau.

Các nhân viên điều tra đã chỉ trích Bệnh viện Stoke Mandeville vì sự chậm trễ chăm sóc cho bệnh nhân.

Mặc dù vậy, lãnh đạo Bệnh viện Buckinghamshire vẫn tuyên bố: “Bà Mikalansky được đưa vào bệnh viện với một chấn thương ở đầu và suy dinh dưỡng mãn tính. Các nhân viên đã để ý đến trọng lượng cơ thể của bà để cân đối dinh dưỡng. Tuy vậy, bà Mikalansky nhanh chóng phát triển các biến chứng nghiêm trọng và đáng buồn là, dù đã được điều trị, bà đã chết sau đó”.

Bảo An (Theo DM)

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.