Từ khóa: #xót xa

Rầu lòng… “canh me”, “tự sướng” trong đám tang và chốn linh thiêng

Hành động xấu xí ở những đám tang nghệ sĩ.
(PLVN) - Trào lưu” chụp ảnh “tự sướng” trong đám tang hay ở mộ người thân đang “lan tỏa” từ người nổi tiếng sang giới trẻ. Và giới trẻ Việt còn không ngần ngại “khoe đau thương” khi thản nhiên chụp ảnh tự sướng tại mồ mả, trong đám tang của người thân hay của những nghệ sĩ nổi tiếng. 

Có bình yên nào “không xót xa”?

Có bình yên nào “không xót xa”?
(PLVN) - Mượn câu hát của nhạc sĩ Việt Anh “Có bình yên nào không xót xa...” để nói về những ngày tháng “không bao giờ quên”. Trong những này cả nước dường như “được nghỉ”, để làm nhiệm vụ khác “tự giác chống dịch”. Bên cạnh đó,  vẫn có những “người hùng” thầm lặng canh sự “bình yên” cho cả nước thực hiện tốt nhiệm vụ trước mắt. 

Những câu chuyện buồn về trọng dụng nhân tài ở Việt Nam đáng phải suy nghĩ

Giáo sư Trương Nguyện Thành phải trở lại Mỹ vì không đạt chuẩn theo quy định của pháp luật Việt Nam.
(PLVN) - Vào năm 2018, đề nghị công nhận Giáo sư Trương Nguyện Thành (hiện 58 tuổi) làm Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen đã không được chấp nhận, với lý do “chưa đạt chuẩn theo quy định của pháp luật Việt Nam”. Trở về trường Đại học Utah (Mỹ) để nghiên cứu và giảng dạy, giáo sư Thành đã để lại nhiều nuối tiếc. Không chỉ nuối tiếc cho một người giỏi không được trọng dụng vì rào cản pháp lý; còn là sự nuối tiếc cho rất nhiều nhân tài người Việt, không thể phát huy, cống hiến năng lực của mình để phát triển nước nhà.

3 chị em mồ côi hiến tạng mẹ giờ ra sao?

Ba chị em Nguyễn Thị Sáng (bên trái) đã dũng cảm hiến tạng mẹ để cứu 4 người khác
(PLVN) - Ngày mất mẹ, Sáng là chị cả mới 19 tuổi còn đứa em út vừa mới bước sang tuổi thứ 2. Giấu nỗi đau, Sáng cùng người thân trong gia đình quyết định hiến tạng mẹ để mang lại niềm vui cho 4 gia đình khác. Mẹ không còn trên thế gian, bố lấy người khác, 3 chị em Sáng chỉ còn biết nương tựa vào nhau để sống những ngày tháng tiếp theo. 

Gặp lại nạn nhân vụ sập mỏ đá kinh hoàng tại Nghệ An: 10 năm không một giấc ngủ trọn vẹn

 Sau tai nạn sập mỏ đá, chị Lâm chưa một ngày ngủ yên vì vết thương đau nhức.
(PLO) -  “Các bác sỹ khuyên nên cắt bỏ chân còn lại đến đầu gối, có như vậy mới không bị rỉ tủy, bớt đau, nhưng tôi không muốn. Tôi mà mất cả hai chân thì ai sẽ lo cho con gái. Còn một chân, dù sao tôi cũng chống nạng di chuyển được, lo cho con gái bát cơm, cốc nước. Nếu giờ cụt hẳn hai chân, tôi còn không tự lo vệ sinh, ăn uống cho mình được, huống chi là cho con”, chị Lâm xót xa.

Xót xa Mường Lát

Nhà dân bị lũ cuốn.
(PLO) - Trận lũ lịch sử đã cuốn phăng tất cả nơi đây, cổng trời Mường Lát (Thanh Hóa) ngập trong bùn đất. Sự thống khổ dâng lên đến cùng cực của con người yếu thế trước giận giữ của Mẹ thiên nhiên.

Hà Tĩnh: Sau cá chết đến lượt ngao chết bất thường

Sau cá chết đến lượt ngao chết bất thường
(PLO) - Những ngày qua, nhiều hộ dân nuôi ngao tại xã Kỳ Hà (huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) đang lo lắng, xót xa trước việc ngao chết hàng loạt, bất thường.

Những ngày qua, nhiều hộ dân nuôi ngao tại xã Kỳ Hà (huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) đang lo lắng, xót xa trước việc ngao chết hàng loạt, bất thường …
Những ngày qua, nhiều hộ dân nuôi ngao tại xã Kỳ Hà (huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) đang lo lắng, xót xa trước việc ngao chết hàng loạt, bất thường …
Những ngày qua, nhiều hộ dân nuôi ngao tại xã Kỳ Hà (huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) đang lo lắng, xót xa trước việc ngao chết hàng loạt, bất thường …

Giải mã lời đồn liên quan đến cây liễu và số 3 tang tóc

Cây liễu nơi xảy ra 3 vụ tự vẫn
(PLO) - Cây liễu nơi nạn nhân tự kết liễu cuộc đời xảy ra 3 vụ treo cổ. Người xấu số mới đây nhất đã 3 lần tự vẫn. Nay bên mộ hai con đã xanh cỏ, có thêm mộ người cha, vậy là gia đình này có 3 người tử nạn. Con số 3 dù chỉ là điều trùng lặp tình cờ nhưng cứ ám ảnh câu chuyện buồn này.

Nữ tỉ phú trẻ xứ Huế tố người tình làm mình “mạt vận“

Chị Na ngày xưa khi đang còn giàu có sang trọng
(PLO) - Mê muội vì yêu, người phụ nữ trẻ đã "trút" tất cả gia sản một đời phấn đấu để cung phụng cho người chồng "hờ" luống tuổi. Khi tiền hết, tình cũng tan, người đàn ông sau khi “giúp” chị thành kẻ không nhà liền cao chạy xa bay, để lại chị nỗi xót xa đau đớn và sự ân hận muộn màng.