Xót xa lá thư viết trên bìa carton của em trai BN996

(PLVN) - Cùng vào bệnh viện điều trị Covid-19 với em trai,  nhưng BN 996 đã không may qua đời. Trước khi bệnh nhân này tử vong, từ khu cách ly, em trai bệnh nhân (BN 1020) đã gửi bức thư đặc biệt tới anh của mình.

Câu chuyện xúc động này được một bác sĩ điều trị tại Khoa hồi sức tích cực (Bệnh viện Phổi Đà Nẵng) kể lại.

Theo lời kể của bác sỹ, BN 996 và BN 1020 là anh em trong một nhà (ngụ xã Quế Trung, H.Nông Sơn, Quảng Nam) và cùng được điều trị Covid-19 tại BV Phổi Đà Nẵng.

Người anh P.H.T (28 tuổi) là BN 996 có bệnh nền bạch cầu cấp dòng lympho, suy tủy giảm 3 dòng tế bào, nên được điều trị trong khu bệnh nặng.

Còn người em P.H.T là BN 1020 điều trị ở khu bệnh nhân triệu chứng nhẹ.

Trước khi BN 996 dần rơi vào hôn mê và mất dần ý thức, em trai của bệnh nhân là BN 1020 đã có linh cảm về anh trai mình. Do không thể đến gặp anh, BN 1020 đã xin được các bác sỹ một miếng bìa carton và viết vài dòng thư động viên, nhờ các y, bác sĩ trong khu bệnh nặng đọc cho anh trai là BN 996 nghe...

Xót xa lá thư viết trên bìa carton của em trai BN996 ảnh 1
 

“Gửi anh P.H.T (BN 996). Em là T. Đây. Anh Hai ơi, anh có khỏe không. Mọi người ở nhà vẫn khỏe, vẫn trông tin anh từng ngày. Anh cứ yên tâm, mọi việc ở nhà đã có mọi người nhiệt tình giúp đỡ, ủng hộ cho anh rất nhiều. Bây giờ chỉ cần anh cố gắng mạnh mẽ lên, ý chí chiến thắng vượt qua giai đoạn khó khăn này. Anh hãy kiên cường lên...”, cậu em trai viết những dòng nhắn gửi trên tấm bìa carton gửi đến cho anh mình.

Tiếc thay, bức thư lại đến đúng lúc người anh đang mất dần ý thức...

Những nữ điều dưỡng trẻ tại khu vực hồi sức bệnh nặng cho biết, họ đã không thể cầm lòng trước tình cảnh quá xót xa của hai anh em. Bên ngoài cánh cửa khu bệnh nặng, khi người em vẫn đang chiến đấu với Covid-19, thì bên trong này, người anh đã kiệt sức với bệnh nền, diễn tiến bệnh quá nhanh.

Ngày 29/8, vài giờ sau khi các bác sĩ nhận được bức thư của người em thì BN 996 tử vong. BN 996 r đi trong dòng tiễn đưa lặng lẽ của các y, bác sĩ, nhân viên y tế chăm sóc BN suốt thời gian qua...

Xót xa hơn, người em trai là BN 1020 vẫn phải ở lại BV Phổi Đà Nẵng để tiếp tục điều trị Covid-19, nên chỉ có thể đưa tiễn anh qua khỏi cánh cổng bệnh viện...

Xót xa lá thư viết trên bìa carton của em trai BN996 ảnh 2
 Ảnh - Thanh niên

BN 996 tử vong tại BV Phổi Đà Nẵng với nguyên nhân viêm phổi cấp do Covid-19 biến chứng sốc nhiễm khuẩn, suy đa tạng không hồi phục trên nền bệnh bạch cầu cấp dòng lympho, suy tủy giảm 3 dòng tế bào.

Đây là bệnh nhân tử vong thứ 31- BN trẻ nhất trong số những ca tử vong do Covid-19 tại Việt Nam.

Khi bệnh diễn tiến nặng, các bác sĩ đã tính đến phương án truyền huyết tương có kháng thể từ BN Covid-19 đã khỏi bệnh để điều trị, nhưng không thực hiện được do đây là BN ung thư, nhóm loại trừ trong nghiên cứu sử dụng huyết tương điều trị.

Đọc thêm

Hà Nội thêm 2 ca tử vong do sốt xuất huyết

Hình minh hoạ

(PLVN) - Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật hà Nội, trong tuần 47, thành phố ghi nhận 1.435 ca mắc sốt xuất huyết mới, có thêm 2 ca tử vong ở quận Đống Đa và huyện Thanh Trì.

Những việc phải làm của các Sở y tế trong dịp Tết 2023

Hình minh hoạ

(PLVN) - Công văn của Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) yêu cầu các địa phương"sẵn sàng cung ứng đủ thuốc, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng khan hiếm, thiếu thuốc phục vụ công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân. Bảo đảm chất lượng và giá thành hợp lý, không để xảy ra tình trạng tăng giá đột biến..."

Cách để chữa lành những nỗi đau “vô hình” từ bạo hành

Cách để chữa lành những nỗi đau “vô hình” từ bạo hành
(PLVN) - Bạo hành là câu chuyện không còn xa lạ ở xã hội hiện nay. Dù đã có nhiều bài học, nhiều hệ quả đau lòng vì vấn nạn này nhưng dường như vẫn chưa đủ sức cảnh tỉnh, răn đe. Câu chuyện cũ nhưng nỗi đau luôn mới, nỗi đau từ bạo hành không chỉ gây ra những vết bầm tím, vết thương về thể chất mà còn gây ra những nỗi đau “vô hình” cho tinh thần.

Bệnh sởi - mối đe dọa toàn cầu sắp xảy ra

Hình ảnh minh họa
(PLVN) - Bệnh sởi là một “mối đe dọa sắp xảy ra” trên khắp thế giới, theo một báo cáo chung mới được công bố bởi Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

Chấm dứt đại dịch AIDS – Thanh niên sẵn sàng

Buổi Lễ mít tinh, diễu hành hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS và ngày Thế giới phòng chống AIDS.
(PLVN) - Sáng 26/11, Lễ mít tinh, diễu hành hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS và ngày Thế giới phòng chống AIDS được tổ chức tại tỉnh Bắc Ninh. Và chủ đề Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2022 là “Chấm dứt đại dịch AIDS – Thanh niên sẵn sàng”.