‘Xông biển’ đầu năm, chúc Tết chiến sỹ Vùng 2 Hải Quân

(PLO) - Ngày 15/1, tại Cảng Hải đội 812, TP. Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân đã tổ chức gặp mặt và làm lễ xuất phát cho các cán bộ, chiến sĩ của đơn vị này và phóng viên thuộc các cơ quan thông tấn báo chí trong cả nước đi thăm và chúc Tết các cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại các nhà giàn DK1 và các tàu trực trên biển, Trạm Radar 590 Côn Đảo.
Tặng hoa cho chiến sĩ hải quân trước giờ xuất phát. Tặng hoa cho chiến sĩ hải quân trước giờ xuất phát.

Đoàn  công tác trên 2 tàu Hải đã chia làm 2 hướng rời cảng. Đoàn 1 trên tàu HQ-621 sẽ đi thăm và tặng quà cho các nhà giàn cụm Ba Kè, Quế Đường, Huyền Trân, Phúc Tần và các tàu trực trên biển. 

Đoàn 2 trên tàu HQ-624 tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ các nhà giàn Phúc Nguyên, Tư Chính, Cà Mau và Trạm Radar 590 Côn Đảo.

‘Xông biển’ đầu năm, chúc Tết chiến sỹ Vùng 2 Hải Quân ảnh 1
Các chiến sĩ hải quân vận chuyển quà Tết lên các tàu ra nhà giàn DK1. 

Tại lễ xuất phát, những phần quà của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân từ khắp trên mọi miền đất nước Việt Nam đã được Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân gói gém, bao bọc cẩn thận và chuyển xuống tàu. Ngoài các tiêu chuẩn hàng, quà quân nhu theo quy định, những cành mai vàng, những cặp bánh chưng, lạp xưởng, mứt tết cùng nhiều nhu yếu phẩm khác sẽ được vận chuyển qua hành trình hàng trăm hải lý và mang đến tận tay các cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ trên biển thuộc Vùng 2 Hải quân.

‘Xông biển’ đầu năm, chúc Tết chiến sỹ Vùng 2 Hải Quân ảnh 2
  Quà Tết được trang trí rất đẹp và gói gém cẩn thận trước khi chuyển lên tàu.

Trao đổi với PV Pháp luật Việt Nam, đại tá Trương Công Thế - Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân cho biết: “Nhận được những món quà ấm áp, mang ý nghĩa sâu sắc từ đồng đội, đồng bào trên khắp mọi miền đất nước, cán bộ, chiến sĩ hải quân đang bám biển giữ gìn chủ quyền và toàn vẹn lãnh hải Tổ quốc Việt Nam trên Vùng 2 Hải quân sẽ cảm nhận được không khí vui Xuân đón Tết đầm ấm, đầy đủ như ở đất liền và như được tiếp thêm sức mạnh, tiếp tục vững chắc tay súng giữ vững chủ quyền biển đảo thiêng liêng của dân tộc Việt…”/.

Trần Nguyên Phong
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đưa Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng vào cuộc sống: Kết luận số 14 của Bộ Chính trị đã góp phần thúc đẩy cán bộ, đảng viên vượt khó hoàn thành nhiệm vụ

 Các đảng viên dự Đại hội XIII của Đảng.
(PLVN) - PGS.TS. Nguyễn Trọng Phúc - nguyên Viện trưởng Viện Lịch sử Đảng, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh đánh giá, Kết luận số 14 của Bộ Chính trị về chủ trương khuyến khích và bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo vì lợi ích chung được ban hành rất đúng lúc nhằm thúc đẩy cán bộ, đảng viên hăng hái vượt khó để hoàn thành nhiệm vụ trước nhân dân.

Cuộc gặp cấp cao Việt Nam - Campuchia - Lào

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Đảng Nhân dân Cách mạng Lào Thongloun Sisoulith và Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia Hun Sen tại cuộc gặp. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Ngày 26/9, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia, Thủ tướng Chính phủ Vương quốc Campuchia Hun Sen và Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith đã có Cuộc gặp cấp cao Việt Nam - Campuchia - Lào. 

Chuyến công tác của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tại Cuba và Mỹ: Tiếp tục nâng cao uy tín và vị thế của Việt Nam

Chủ tịch nước chứng kiến lễ tiếp nhận vaccine, trang thiết bị và vật tư y tế phòng chống dịch COVID-19 tại Sân bay Nội Bài tối 25/9.
(PLVN) - Đây là khẳng định của Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn khi trả lời phỏng vấn báo chí về chuyến công tác của đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam do Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu thăm chính thức Cuba, tham dự Phiên thảo luận chung cấp cao Khóa 76 Đại hội đồng Liên Hợp quốc và thực hiện các hoạt động song phương tại New York, Mỹ từ ngày 18 đến 24/9.

Đồng hành với doanh nghiệp trên tinh thần '3 không và 5 thật'

Thủ tướng Phạm Minh Chính và các đại biểu tại Hội nghị trực tuyến. Ảnh: VGP/Nhật Bắc
(PLVN) - Thủ tướng cho biết, Chính phủ đang cùng Quốc hội cố gắng đồng hành với doanh nghiệp, trên tinh thần “3 không và 5 thật”: không nói không, không nói khó, không nói có mà không làm và nghĩ thật, nói thật, làm thật, hiệu quả thật, nhân dân và doanh nghiệp được thụ hưởng thành quả thật...

Không chỉ sóng, máy tính mà nối dài yêu thương, đùm bọc

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phát động Chương trình “Sóng và máy tính cho em”.
(PLVN) - Năm học mới trong đại dịch, học trực tuyến đã không còn là tạm thời. Mục tiêu của “Sóng và máy tính cho em” đặt ra, hết năm 2021, sóng internet sẽ phủ kín toàn quốc, 1 triệu học sinh, sinh viên khó khăn sẽ được trang cấp máy tính bảng. Sang năm 2022 - 2023, phấn đấu không còn học sinh, sinh viên nào thiếu thiết bị để học trực tuyến. Chưa hết, đó còn là ngôi trường được mở ra cho hàng ngàn trẻ em mất cha mẹ vì COVID-19…

Các địa phương thành lập Tổ công tác phục hồi sản xuất

 Các địa phương thành lập Tổ công tác phục hồi sản xuất
(PLVN) - Đó là một trong những chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 để dần thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả với COVID-19 để phục hồi, phát triển kinh tế phù hợp tình hình chống dịch.

Đoàn kết, đồng lòng, chiến thắng đại dịch: Niềm tin tất thắng

Điều tra xã hội học cho thấy, 97% tin tưởng Đảng và Nhà nước sẽ kiểm soát tốt dịch bệnh COVID-19 (Hình: Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc kiểm tra công tác phòng chống dịch tại huyện Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh).
(PLVN) - Nhờ sự chỉ đạo quyết liệt, linh hoạt, hiệu quả của lãnh đạo Đảng, Nhà nước trong công tác phòng chống dịch bệnh đã tạo đồng thuận cao trong các tầng lớp nhân dân và sự đánh giá cao của bạn bè quốc tế. Điều đó tiếp thêm sức mạnh để chúng ta giữ vững niềm tin ở tinh thần Việt Nam, nhất định sớm kiểm soát và đẩy lùi dịch bệnh.