Xôn xao clip nghi cô giáo túm cổ áo kéo lê nữ sinh, các cấp quản lý nói gì?

Hình ảnh cắt từ clip.
Hình ảnh cắt từ clip.
(PLVN) - Một cô giáo được cho là có hành vi chưa chuẩn mực, túm cổ áo học sinh, kéo lê trước cửa lớp học tại trường THPT Đ. (huyện Sóc Sơn, Hà Nội). Các cấp chức năng cho biết đang tiến hành làm rõ, xử lý sự việc.

Chiều tối 29/9, trên mạng xã hội lan truyền clip được cho là xảy ra tại hành lang lớp học của Trường THPT Đ. (huyện Sóc Sơn, Hà Nội). Đoạn clip có cảnh một nữ sinh nằm trên hành lang lớp học khóc, còn cô giáo, là chủ nhiệm lớp em này, có hành động túm cổ áo nữ sinh, kéo về phía cửa lớp học.

Theo thông tin ban đầu do "cư dân mạng" chia sẻ, cô giáo chủ nhiệm giao cho nữ sinh nêu trên - là Bí thư lớp, đi mua bánh sinh nhật để tổ chức cho các học sinh sinh nhật trong tháng. Đến ngày tổ chức, 29/9, cô giáo gọi điện cho cửa hàng bánh sinh nhật cô dự định đặt từ trước nhưng được thông báo là không có đơn phía lớp.

Vì một lý do nào đó mà nữ sinh này đã đặt bánh ở cửa hàng khác. Khi mang bánh đến lớp, bị cô giáo mắng và "đe dọa hạ hạnh kiểm", nữ sinh lo sợ khóc ngoài hành lang lớp, xin cô tha. Khóc nhiều, nữ sinh có biểu hiện kiệt sức và xảy ra cảnh như trong đoạn clip.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Duy Hiền, Hiệu trưởng Trường THPT Đ. xác nhận, sự việc clip ghi lại xảy ra tại một lớp 12 của trường. Tuy nhiên, ông Hiền khẳng định, cô giáo trong clip "không đánh mắng hay có mâu thuẫn gì với học sinh".

“Học sinh này là Bí thư lớp xin lỗi cô giáo. Sức khỏe không tốt nên em này nằm xuống đất, cô giáo bảo em đứng dậy nhưng em không đứng, các bạn học sinh kéo dậy cũng không được. Cô giáo khi đó cũng nóng vội, một tay cầm điện thoại, một tay kéo em đứng, không hề đánh mắng gì cả. Ngay khi nhận được thông tin, lãnh đạo trường đã liên hệ với cô giáo, nhắc nhở hành vi cư xử với học trò chưa chuẩn mực. Đồng thời, nhà trường cũng đã liên hệ với phụ huynh học sinh để xin lỗi. Tôi đã điện động viên em học sinh...”, ông Hiền nói.

Ông Nguyễn Duy Hiền thông tin thêm, nhà trường đang yêu cầu giáo viên viết tường trình về sự việc.

Theo bà Trần Thị Thanh Huế - Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Sóc Sơn, Phòng đã nắm được thông tin sự việc. Phòng đã báo cáo với lãnh đạo UBND huyện, đồng thời lãnh đạo UBND huyện cũng đã báo cáo với Sở GD&ĐT TP Hà Nội. Phòng GD&ĐT huyện Sóc Sơn trao đổi trực tiếp với Hiệu trưởng nhà trường, Ban giám hiệu nhà trường, và Ban giám hiệu nhà trường có trách nhiệm trao đổi với bậc phụ huynh để làm rõ sự việc.

“Hiện UBND huyện đã yêu cầu cơ quan công an vào cuộc điều tra. Sự việc đúng sai đến đâu, sau khi có kết luận của cơ quan công an, địa phương sẽ có thông tin cụ thể”, bà Huế nói và cho biết thêm: “Nếu giáo viên là Đảng viên, Phòng sẽ trao đổi với nhà trường, họp chi bộ kiểm điểm, tùy theo mức độ đến đâu thì kiểm điểm đến đó, sau đó sẽ báo cáo lại Huyện ủy”.

Công an huyện Sóc Sơn, Công an thị trấn Sóc Sơn đang xác minh, làm rõ sự việc.

Báo Pháp luật Việt Nam tiếp tục liên hệ các bên liên quan để cập nhật thông tin.

Đọc thêm

Đừng biến các con thành 'cỗ máy' rập khuôn

TS Nguyễn Chí Hiếu cùng các phụ huynh, học sinh. (Ảnh: P.V)
(PLVN) - Cha mẹ đã bao giờ tự hỏi, với một đứa trẻ, điều con thực sự cần nhất có phải là điểm cao ở trường học, giải thưởng quốc tế, huy chương vàng ngoài kia? Cha mẹ và người làm giáo dục cần hành động như thế nào để hướng con thật sự đi vào thực chất của con trẻ và mỗi đứa trẻ được phát triển một cách toàn diện, cân bằng, tự nhiên và có chiều sâu?

Nghị quyết về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo: Đổi mới cần gắn với yêu cầu của xã hội

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa phát biểu kết luận Hội nghị. (Ảnh: TA).
(PLVN) -Không thể phủ nhận những kết quả to lớn sau 10 năm thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. Tuy nhiên, một số mục tiêu đề ra tại Nghị quyết này vẫn chưa thực hiện được, nhất là vấn đề “thực học, thực nghiệp”. Nói cách khác, chủ trương đúng nhưng hiểu và vận dụng chưa thông.

Phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025

Nội dung thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 bám sát nội dung của Chương trình giáo dục phổ thông 2018. (Ảnh: PV)
(PLVN) - Bộ GD&ĐT vừa tổ chức họp báo công bố phương án tổ chức kỳ thi và xét công nhận tốt nghiệp THPT từ năm 2025. Theo đó, từ Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025, mỗi thí sinh sẽ thi 4 môn, gồm 2 môn bắt buộc là Toán, Ngữ văn và 2 môn tự chọn.

'Lộ' phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025

Ảnh minh họa
(PLVN) - Mặc dù theo thông báo của Bộ GD&ĐT, 16h30 hôm nay, 29/11, mới công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025. Tuy nhiên, xã hội đã lan truyền phương án thi tốt nghiệp theo hình thức 2+2, gồm 2 môn bắt buộc và 2 môn lựa chọn.

Quán quân cuộc thi VMoot 2023 gọi tên Đại học Luật Hà Nội

Quán quân cuộc thi VMoot 2023 gọi tên Đại học Luật Hà Nội
(PLVN) - Sáng 27/11, vòng chung kết cuộc thi Phiên tòa giả định cấp Quốc gia - VMoot lần thứ VII năm 2023 do trường Đại học Luật TP HCM tổ chức diễn ra kịch tính. Đội thi đến từ Trường Đại học Luật Hà Nội đã xuất sắc đoạt giải nhất năm nay.

Năm 2024, Hà Nội tuyển sinh đầu cấp trực tuyến

ình trạng trăm phụ huynh chen lấn tranh suất học lớp 10 cho con tại Hà Nội. (Ảnh: Vietnamnet)
(PLVN) - Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội chỉ đạo các đơn vị, trường học trên địa bàn thành phố rà soát, chuẩn bị tốt các điều kiện để tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, áp dụng tuyển sinh lớp 1, lớp 6 và lớp 10 năm học 2024-2025 bằng hình thức trực tuyến.