Xôn xao chuyện mẹ tìm con bị trao nhầm hơn 40 năm

Bà Hạnh luôn cảm thấy bé gái được y tá mang đến có thể không phải là con ruột của mình. Nhưng bà vẫn yêu thương, và chăm sóc đứa bé... Cũng trong hơn 40 năm qua, bà Hạnh giấu mọi người, âm thầm đi tìm hiểu mọi việc.
Xôn xao chuyện mẹ tìm con bị trao nhầm hơn 40 năm ảnh 1
Bà Hạnh và chị Trang, người con gái bị trao nhầm lúc mới sinh.
Chuyện được cháu ngoại của bà Nguyễn Thị Mai Hạnh (SN 1952, trú tại 75 Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội), đăng tải lên facebook với mong muốn giúp bà và mẹ hoàn thành tâm nguyện.

Theo lời người thân của bà Hạnh, ngày 10/10/1974, bà Nguyễn Thị Mai Hạnh (SN 1952) sinh một bé gái tại nhà hộ sinh Ba Đình, ngõ Phan Ích Huy, Hà Nội (hiện là số 12 Lê Trực).

Thời điểm đó một phụ nữ khác cũng sinh con, được đánh số thứ tự 32, còn bà Hạnh là số 33. Thông thường, những đứa bé sơ sinh sẽ được các y tá ghi một con số trùng với mẹ vào lòng bàn chân để phân biệt. Nhưng có vẻ như sơ sót đã xảy ra, cả con của bà Hạnh và người phụ nữ trở dạ cùng thời điểm trên đều được ghi số 32.

Khi y tá trao con, bà Hạnh nhận ra sự bất thường ở con số ghi trong lòng bàn chân của đứa trẻ. Lúc đó, người y tá này nói rằng đó là số 33, nhưng khi em bé đi tắm đã mờ mất dấu móc ở dưới, vì vậy nhìn như số 32. Lúc đó, gia đình có đi tìm lại con gái bà Hạnh nhưng không thấy.

Bằng linh cảm của một người mẹ, bà Hạnh luôn cảm thấy bé gái được y tá mang đến có thể không phải là con ruột của mình. Nhưng bà vẫn yêu thương, và chăm sóc đứa bé bằng tất cả tấm lòng bao dung của một người mẹ. Cũng trong hơn 40 năm qua, bà Hạnh giấu mọi người, âm thầm đi tìm hiểu mọi việc.

Cách đây 5 tháng, bà Hạnh đi xét nghiệm ADN để tìm lời giải đáp cho hoài nghi của mình. Kết quả cho thấy rằng bà đã đúng, hai người không phải mẹ con ruột. Đến lúc này, bà mới công bố cho tất cả mọi người biết, và kể rõ câu chuyện của hơn 40 năm về trước. Chuyện này đã khiến tất cả mọi người trong gia đình bị sốc nặng và cảm thấy vô cùng đau đớn.

Cũng theo chia sẻ của người trong gia đình, khi tuổi cao, sức yếu, bà Hạnh mong mỏi tìm lại đứa con mình mang nặng đẻ đau ngày ấy. Chị Trang, người con gái ruột bỗng chốc trở thành con nuôi, cũng khát khao gặp lại gia đình thật sự.

Người thân bà Hạnh đang tìm lại người con thất lạc của bà bằng nhiều cách nhưng chưa có kết quả. Một người con gái khác của bà cho biết, gia đình đã "lần" manh mối nhà hộ sinh xưa, song do hồ sơ thuở đó lưu thô sơ, bị hủy sau 10 năm, nên không còn tư liệu.

Bà Hạnh hiện ở nước ngoài, chưa có tiếng nói chính thức về việc này. Tuy nhiên, chuyện gây xôn xao trên facebook và được cư dân mạng chia sẻ với mong muốn bà Hạnh và người con ruột sớm đoàn viên.

H. Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bắc Giang thu hồi xe gắn biển đưa đón công nhân không chở đúng đối tượng

Hình minh hoạ.
(PLVN) - Những xe vận chuyển có gắn biển hiệu đưa đón công nhân nhưng không vận chuyển không đúng đối tượng, không thực hiện đúng quy định phòng, chống dịch… Sở Giao thông vận tải (GTVT) tỉnh Bắc Giang đề nghị lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt, trạm thu Biển hiệu và thông báo gửi về Sở để thu hồi và xử lý theo quy định.

Tin giao thông đến sáng 16/6: Xe quân đội lao xuống vực, 2 người bị thương; tài xế xe máy nguy kịch khi tông dải phân cách

Tin giao thông đến sáng 16/6: Xe quân đội lao xuống vực, 2 người bị thương; tài xế xe máy nguy kịch khi tông dải phân cách
(PLVN) - Tông vào hộ lan rồi lao xuống vực, 2 người trên xe quân đội bị thương nặng; tông dải phân cách ô tô, tài xế xe máy nguy kịch; người phụ nữ tử vong dưới gầm xe tải; Bình Thuận 2 vụ tai nạn liên tiếp khiến 2 người tử vong là những tin giao thông đáng chú ý ngày 15/6.

Cảnh báo nguy cơ tai nạn và xâm hại trẻ em trong mùa dịch

Cha mẹ cần quan tâm, chăm sóc trẻ nhiều hơn trong mùa dịch. Ảnh minh họa
(PLVN) - Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, hàng triệu trẻ em trên cả nước phải nghỉ hè sớm hơn so với quy định. Trường học đóng cửa, ngày càng nhiều gia đình phụ thuộc vào công nghệ để duy trì việc học tập của con cái, giải trí và kết nối với thế giới bên ngoài. Hầu hết trẻ phải vui chơi và học tập tại nhà cũng dẫn đến nhiều nguy cơ trẻ bị tai nạn và xâm hại...