Xôn xao chuyện bê 2 đầu được thờ cúng

(PLVN) - Sinh ra đã có hai đầu, khi con bê chết đi, người chủ lại đưa vào chùa thờ cúng. Chính quyền xã Vĩnh Châu (Sóc Trăng) đã vận động người dân không thực hiện các hoạt động mê tín dị đoan liên quan đến việc này.
Con bê sinh ra đã có 2 đầu. Con bê sinh ra đã có 2 đầu.

Ngày 12/5, UBND thị xã Vĩnh Châu đã triển khai công văn chỉ đạo các đơn vị chức năng của thị xã tiếp tục tuyên truyền, giải thích nguyên nhân có con bê 2 đầu. Ngoài ra, chính quyền vận động gia đình thiêu con bê để đảm bảo vệ sinh môi trường cũng như phòng, chống dịch bệnh. 

Đặc biệt, tích cực tuyên truyền, vận động người dân không thực hiện các hoạt động mê tín dị đoan liên quan đến vụ việc con bê 2 đầu.

Trước đó, tối 8/5, con bò của ông Lâm Sà L (49 tuổi, ngụ ấp Trà Sết, xã Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu) đẻ một con bê có 2 đầu. Con bê này sau đó đã chết.

Ông L không chôn con bê mà điện thoại báo cho trụ trì chùa T.S. Người của chùa kêu gia đình ông này mang con bê 2 đầu vào chùa.

Tại đây, nhà chùa đặt hòm từ thiện, xung quanh xác con bê có đốt 4 cây đèn cầy, đặt bát nhang. Một số bà con Phật tử đến xem, quỳ lại cúng vái và bỏ tiền vào thùng từ thiện.

Sáng 9/5, nhà chùa mổ bỏ hết nội tạng của con bê và đem ướp thuốc rồi phơi nắng. Hằng ngày, có nhiều Phật tử trên địa bàn đến xem, thắp nhang và cúng vái xác con bê 2 đầu. 

Một lãnh đạo xã Vĩnh Hải cho biết đã phối hợp các đơn vị vận động nhà chùa nên chôn hoặc thiêu xác con bê 2 đầu nhưng nhà chùa vẫn không thay đổi ý định. Một số người còn đăng ảnh xác bò con 2 đầu lên mạng xã hội, thu hút nhiều người xem.

Theo Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Sóc Trăng, con bê sinh ra 2 đầu là do đột biến dị dạng. Trong quá trình phát triển bào thai, bò mẹ bị rối loạn phân bào nhiễm sắc thể. Ngoài ra, có thể bò mẹ này đã tiếp xúc độc tố trong thời gian dài nên tác động đến bào thai. Đây là hiện tượng rất bình thường.

Q.Nhã (tổng hợp)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cao tốc Vân Đồn - Móng Cái quyết tâm đảm bảo tiến độ

Phấn đấu hết năm 2021 hoàn thành xong dự án tuyến cao tốc Vân Đồn-Móng Cái.
(PLVN) - Để đạt mục tiêu phấn đấu hết năm 2021 hoàn thành xong dự án tuyến cao tốc Vân Đồn-Móng Cái, trong gần 1 năm qua, dù phải tổ chức thi công trong bối cảnh tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, điều kiện địa chất có nhiều khó khăn nhưng các nhà thầu vẫn duy trì được lực lượng, phương tiện thi công xuyên Tết cho tới nay, nhằm thực hiện đúng cam kết với tỉnh Quảng Ninh về đảm bảo đúng tiến độ, chất lượng công trình và hạn chế thấp nhất tác động đến cảnh quan môi trường.

Cháy nhà trong đêm, hai vợ chồng tử vong

Hiện trường vụ hoả hoạn khiến 2 vợ chồng tử vong.
(PLVN) - Hoả hoạn xảy ra tại làng Long Riêu (thuộc thôn 3, xã Trà Nam, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam) khiến 2 vợ chồng tử vong. Người con 5 tuổi ở nhà ông bà nội nên may mắn thoát nạn.

Làm gì khi bị chồng cũ bạo hành?

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Mặc dù đã ly hôn, “đường ai nấy đi” nhưng nhiều người phụ nữ vẫn liên tục bị chồng cũ quấy rối, đe dọa, thậm chí bạo hành. Cách nào để giải quyết những vụ việc như vậy?

Bổ nhiệm tân Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền

GS,TS. Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh trao quyết định bổ nhiệm cho đồng chí Phạm Minh Sơn (ảnh: AJC)
(PLVN) - Chiều 30/7, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức lễ công bố quyết định về công tác cán bộ của Học viện Báo chí và Tuyên truyền. PGS,TS. Phạm Minh Sơn, Phó Giám đốc điều hành Học viện Báo chí và Tuyên truyền được bổ nhiệm Giám đốc Học viện từ 1/8/2021.

TP HCM tăng cường hỗ trợ người lao động gặp khó khăn do dịch COVID-19

TP HCM đã chi hỗ trợ cho người lao động tự do bị ảnh hưởng dịch COVID-19.
(PLVN) - Phó Chủ tịch UBND TP HCM Phan Thị Thắng đã ký văn bản triển khai một số chính sách hỗ trợ các nhóm đối tượng là người lao động, trẻ em, người điều trị do nhiễm COVID-19, viên chức hoạt động nghệ thuật… gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 theo Nghị quyết số 68 của Chính phủ và Quyết định số 23/2021 của Thủ tướng Chính phủ.