Xóa tên khỏi danh sách Đảng viên một cán bộ Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ

Ông Nguyễn Quốc Việt, Bí thư Đảng ủy Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ xác nhận, đơn vị vừa triển khai quyết định xóa tên khỏi danh sách Đảng viên đối với ông Trần Hữu Hiệp, nguyên Uỷ viên chuyên trách Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ.
Trụ sở Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ Trụ sở Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ

Theo ông Việt, quyết định trên căn cứ vào kết luận 200-KL/ĐUK ngày 05/6/2018 của Ban Thường vụ Đảng ủy khối các cơ quan Trung ương về tiêu chuẩn chính trị đối với ông Trần Hữu Hiệp. Đồng thời, xét hồ sơ của ông Hiệp, không bảo đảm tiêu chuẩn chính trị theo quy định của Bộ Chính trị và quy định của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về “thi hành Điều lệ Đảng”.

Xóa tên khỏi danh sách Đảng viên một cán bộ Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ ảnh 1
Quyết định xóa tên trong danh sách đảng viên đối với ông Trần Hữu Hiệp

Dù Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ đã được Bộ Chính trị quyết định kết thúc hoạt động cùng với Ban Chỉ đạo Tây Bắc và Ban Chỉ đạo Tây Nguyên vào ngày 31/3/2018 nhưng đến nay, ông Việt vẫn giữ vai trò là Phó Trưởng ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ.

Ông Việt lý giải, “Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ chỉ kết thúc hoạt động khi sắp xếp cán bộ xong, hiện vẫn còn nhiều cán bộ chưa được sắp xếp”.

Xóa tên khỏi danh sách Đảng viên một cán bộ Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ ảnh 2

Ông Nguyễn Quốc Việt tại Trụ sở Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ.

Ông Việt cho biết thêm, "các Ban chỉ đạo kết thúc hoạt động từ 31/3/2018 có nghĩa là không thực hiện các chức năng, nhiệm vụ của ban nữa mà chỉ làm công việc sắp xếp cán bộ, bàn giao tài sản”

Cũng theo ông Việt, Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ có 65 cán bộ công chức, hiện còn khoảng 16 người chưa được giải quyết chế độ, chính sách hưu và bố trí công việc mới. Trong đó, có 6 người xin nghỉ hưu đang chờ Ban Tổ chức Trung ương giải quyết.

Đình Thương - Chí Tiến
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đoàn kết, đồng lòng, chiến thắng đại dịch: Niềm tin tất thắng

Điều tra xã hội học cho thấy, 97% tin tưởng Đảng và Nhà nước sẽ kiểm soát tốt dịch bệnh COVID-19 (Hình: Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc kiểm tra công tác phòng chống dịch tại huyện Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh).
(PLVN) - Nhờ sự chỉ đạo quyết liệt, linh hoạt, hiệu quả của lãnh đạo Đảng, Nhà nước trong công tác phòng chống dịch bệnh đã tạo đồng thuận cao trong các tầng lớp nhân dân và sự đánh giá cao của bạn bè quốc tế. Điều đó tiếp thêm sức mạnh để chúng ta giữ vững niềm tin ở tinh thần Việt Nam, nhất định sớm kiểm soát và đẩy lùi dịch bệnh.

Điều chỉnh quy hoạch đất đai còn tùy tiện

Điều chỉnh quy hoạch đất đai còn tùy tiện
(PLVN) - Theo Chủ tịch Quốc hội, tới đây cần bổ sung đánh giá kỹ lưỡng hơn về việc thực hiện Quy hoạch sử dụng đất giai đoạn trước, nhất là những tồn tại, hạn chế, để khắc phục như việc điều chỉnh quy hoạch nhiều lần, có lúc còn tùy tiện.

Chủ động xét nghiệm tầm soát: Bài học từ kinh nghiệm chống dịch thành công của Bà Rịa – Vũng Tàu

Chủ động xét nghiệm tầm soát: Bài học từ kinh nghiệm chống dịch thành công của Bà Rịa – Vũng Tàu
(PLVN) - Những cách làm hay, bài học kinh nghiệm quý như ở Bà Rịa – Vũng Tàu cần được chia sẻ và lan toả để nỗ lực phòng chống dịch COVID-19 sớm gặt hái được thành quả rộng khắp, góp phần hiện thực hoá mục tiêu kép vừa đảm bảo sức khoẻ, tính mạng của nhân dân, vừa phát triển kinh tế - xã hội của đất nước...

Thủ tướng phê duyệt 256.685 biên chế công chức năm 2022

Ảnh minh họa
(PLVN) – Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Quyết định số 1575/QĐ-TTg phê duyệt biên chế công chức hưởng lương từ ngân sách nhà nước của các cơ quan hành chính nhà nước và biên chế của các Hội có tính chất đặc thù hoạt động trong phạm vi cả nước năm 2022. 

Học viện Quốc phòng có vai trò quan trọng trong đào tạo cán bộ cấp chiến dịch, chiến lược cho Quân đội

Học viện Quốc phòng có vai trò quan trọng trong đào tạo cán bộ cấp chiến dịch, chiến lược cho Quân đội
(PLVN) – Phát biểu tại lễ khai giảng năm học 2021-2022 của Học viện Quốc phòng, Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, trong tình hình mới, Học viện cần tiếp tục thể hiện rõ tầm vóc, trí tuệ, bản sắc, vai trò, vị trí của một trong những Học viện mẫu mực của quốc gia, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ chính trị ngày càng cao trong tình hình hiện nay.