Xoa mũi, hiệu quả bất ngờ

Bác sĩ người Pháp, ông P.Bôniê sau nhiều năm nghiên cứu đã đi đến kết luận: trên tuyến nhầy của mũi có các điểm nhất định, nếu tác động tới các điểm này có thể tạo ra ảnh hưởng tới một cơ quan nội tạng nào đó và trạng thái của tuyến nhầy ở mũi cho phép người ta xác định được trạng thái của cơ thể.

Mũi được coi là cơ quan đặc biệt của con người. Đã từ lâu các nhà bác học chú ý tới mũi nhưng chủ yếu là để chữa bệnh cảm cúm. Bác sĩ người Pháp, ông P.Bôniê sau nhiều năm nghiên cứu đã đi đến kết luận: trên tuyến nhầy của mũi có các điểm nhất định, nếu tác động tới các điểm này có thể tạo ra ảnh hưởng tới một cơ quan nội tạng nào đó và trạng thái của tuyến nhầy ở mũi cho phép người ta xác định được trạng thái của cơ thể.
Xoa mũi, hiệu quả bất ngờ ảnh 1
 


Kết luận này được xem như là một bất ngờ lớn, sau hàng loạt các thực nghiệm, các nhà khoa học đã khẳng định giá trị của phương pháp điều trị mới này và gọi là biện pháp mũi.

Dùng dòng điện hay tác động vật lý tới các bộ phận nào đó của mũi có thể điều trị được các bệnh tim, mạch, dạ dày, đau đầu và hen phế quản.

Khi trẻ gặp bài toán khó, chúng thường ngoáy mũi và ít ai biết rằng bằng hành động đó trẻ đã kích thích não bộ của nó hoạt động tích cực hơn.

Việc mát xa mũi vào mùa đông có tác dụng rất tốt trong việc phòng ngừa các bệnh cảm cúm. Bạn có thể làm động tác rất đơn giản là ấn hai ngón tay trỏ vào hay hốc mắt khoảng 15-20 lần, sau đó để hai ngón tay trỏ vào hai cạnh mũi xoa đi xoa lại, có thể mát xa cả cánh mũi và hốc mũi cũng có tác dụng tốt, sao cho hàng ngày vào buổi sáng bạn tác động tới mũi 1-2 phút là đủ. Nếu bạn bị ngạt mũi có thể làm vài lần trong ngày và bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn.

Đầu mũi bị sưng là bằng chứng về bệnh tim, mũi trở lên cứng hơn là dấu hiệu các động mạch đang bị vôi hoá, mũi đỏ với các chấm đỏ chứng tỏ người đó uống rượu nhiều, da mũi có màu nâu hoặc màu đồng xanh nhạt là biểu hiệu về tiêu hoá và các tuyến dịch vị.


Thanh Hải (st)

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Dỡ bỏ rào tại điểm 'check in' đẹp nhất Y Tý

Dỡ bỏ rào tại điểm 'check in' đẹp nhất Y Tý
(PLVN) - Sáng 23/6, UBND tỉnh Lào Cai chỉ đạo khẩn Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh dừng thi công hạng mục chòi ngắm cảnh, lan can khu vực công viên Choản Thèn tại xã Y Tý (huyện Bát Xát, Lào Cai).

Trao 3.000 cây gậy trắng cho người mù Việt Nam

Thứ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Thị Bích Ngọc trao tượng trưng 3.000 cây gậy trắng cho Hội người muc Việt Nam
(PLVN) -Trong khuôn khổ Chương trình vì sự phát triển cộng đồng sáng kiến cây gậy trắng cho người mù Việt Nam, hôm qua - 22/6/2021, tại Trung tâm đào tạo chức năng người mù Việt Nam, Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) đã trao 3.000 Cây gậy trắng cho người mù Việt Nam,