Xoa mũi, hiệu quả bất ngờ

Bác sĩ người Pháp, ông P.Bôniê sau nhiều năm nghiên cứu đã đi đến kết luận: trên tuyến nhầy của mũi có các điểm nhất định, nếu tác động tới các điểm này có thể tạo ra ảnh hưởng tới một cơ quan nội tạng nào đó và trạng thái của tuyến nhầy ở mũi cho phép người ta xác định được trạng thái của cơ thể.

Mũi được coi là cơ quan đặc biệt của con người. Đã từ lâu các nhà bác học chú ý tới mũi nhưng chủ yếu là để chữa bệnh cảm cúm. Bác sĩ người Pháp, ông P.Bôniê sau nhiều năm nghiên cứu đã đi đến kết luận: trên tuyến nhầy của mũi có các điểm nhất định, nếu tác động tới các điểm này có thể tạo ra ảnh hưởng tới một cơ quan nội tạng nào đó và trạng thái của tuyến nhầy ở mũi cho phép người ta xác định được trạng thái của cơ thể.
Xoa mũi, hiệu quả bất ngờ ảnh 1
 

Kết luận này được xem như là một bất ngờ lớn, sau hàng loạt các thực nghiệm, các nhà khoa học đã khẳng định giá trị của phương pháp điều trị mới này và gọi là biện pháp mũi.
Dùng dòng điện hay tác động vật lý tới các bộ phận nào đó của mũi có thể điều trị được các bệnh tim, mạch, dạ dày, đau đầu và hen phế quản.
Khi trẻ gặp bài toán khó, chúng thường ngoáy mũi và ít ai biết rằng bằng hành động đó trẻ đã kích thích não bộ của nó hoạt động tích cực hơn.
Việc mát xa mũi vào mùa đông có tác dụng rất tốt trong việc phòng ngừa các bệnh cảm cúm. Bạn có thể làm động tác rất đơn giản là ấn hai ngón tay trỏ vào hay hốc mắt khoảng 15-20 lần, sau đó để hai ngón tay trỏ vào hai cạnh mũi xoa đi xoa lại, có thể mát xa cả cánh mũi và hốc mũi cũng có tác dụng tốt, sao cho hàng ngày vào buổi sáng bạn tác động tới mũi 1-2 phút là đủ. Nếu bạn bị ngạt mũi có thể làm vài lần trong ngày và bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn.
Đầu mũi bị sưng là bằng chứng về bệnh tim, mũi trở lên cứng hơn là dấu hiệu các động mạch đang bị vôi hoá, mũi đỏ với các chấm đỏ chứng tỏ người đó uống rượu nhiều, da mũi có màu nâu hoặc màu đồng xanh nhạt là biểu hiệu về tiêu hoá và các tuyến dịch vị.

Thanh Hải (st)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hỗ trợ để 'vũ phu' ngừng đánh vợ, tại sao không?

Hỗ trợ để 'vũ phu' ngừng đánh vợ, tại sao không?
(PLVN) - Để đi đến tận gốc rễ của vấn đề “vì sao đàn ông đánh vợ” có lẽ cần thiết phải tìm thấy câu trả lời cho những câu hỏi: Câu chuyện sau hành vi bạo lực của họ là gì? Niềm tin, quan điểm nào đang củng cố hành vi bạo lực của họ? Để thay đổi hành vi bạo lực họ cần gì và xã hội cần làm gì?...

Quấy rối tình dục trên môi trường số: Không thể bỏ qua và xem nhẹ

Ảnh minh họa
(PLVN) - Trong thời đại công nghệ 4.0, không thể phủ nhận rằng Internet đem đến cho con người vô số tiện ích như: cung cấp thông tin, chia sẻ, kết nối… Nhưng chính trên môi trường này lại tiềm tàng nhiều mối nguy hiểm, xuất hiện các dạng tội phạm mới, trong đó có quấy rối tình dục. Tiếc rằng, hiện nay, vì nhiều lý do, hành vi tình dục qua nền tảng trực tuyến ít bị coi là quấy rối tình dục.

Khi bạn tự xấu xí trong thế giới phẳng…

Việt Nam không thể tiếp tục “thăng hạng ở tốp đầu ứng xử trên mạng xã hội kém văn minh nhất thế giới (Google) (Ảnh minh họa).
(PLVN) - Những năm gần đây, cùng với sự phát triển thời 4.0, các trang mạng xã hội nói riêng đã và đang ảnh hưởng rất lớn đến mọi mặt đời sống. Khi mà con người đã coi mạng xã hội là “môi trường xã hội” thì văn hóa ứng xử ở đó không còn là câu chuyện trên không gian “ảo”…

Từ bình dân học vụ tới câu chuyện chuyển đổi số

 Ảnh tư liệu Bình dân học vụ. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Gần 77 năm trước, ngày 2/9/1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc Tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Ngay sau đó, Người đã lãnh đạo toàn dân ta, cấp bách đối phó với ba loại giặc: giặc đói, giặc dốt, giặc ngoại xâm. Bài học từ tư tưởng của Bác Hồ về bình dân học vụ để xóa mù chữ trước đây, có giá trị to lớn trong việc phổ cập chuyển đổi số hiện nay…

Bão đổ bộ đất liền Trung Quốc, nước ta ảnh hưởng thế nào?

Bão đổ bộ đất liền Trung Quốc, nước ta ảnh hưởng thế nào?
(PLVN) - Bão di chuyển chủ yếu theo hướng Bắc Tây Bắc và suy yếu dần, đến rạng sáng 4/7 thành áp thấp nhiệt đới trên khu vực phía Đông tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc). Do ảnh hưởng hoàn lưu bão, phía Đông Bắc Bộ nước ta có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông...

Bảo tồn rạn san hô rất cần những quyết sách dài hạn

Các rạn san hô ở quần đảo Cát Bà đang có dấu hiệu phục hồi tốt. Ảnh: VQG Cát Bà cung cấp.
(PLVN) -  Câu chuyện hệ sinh thái rạn san hô suy giảm nghiêm trọng ở quanh đảo Hòn Mun, vùng lõi Khu bảo tồn biển vịnh Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) đã gây nhiều nuối tiếc cho người yêu thiên nhiên. Không riêng vịnh Nha Trang, các rạn san hô ở khắp nơi trên cả nước đều đang đối mặt với nguy cơ suy thoái trầm trọng.