Đem dâu tằm Đà Lạt về làm giàu trên đất An Giang

Cây dâu tằm đã giúp gia đình ông Hai Thuận ổn định kinh tế gia đình và lan tỏa sang các hộ xung quanh
(PLVN) - Nhắc đến dâu tằm, ai cũng nghĩ chỉ thổ nhưỡng Đà Lạt mới phù hợp trồng giống cây này. Tuy nhiên, ông Nguyễn Văn Thuận (ấp Bình Hòa 2, xã Mỹ Khánh, TP Long Xuyên, tỉnh An Giang) đã làm thay đổi suy nghĩ này khi đem giống dâu tằm về trồng tại An Giang và cho nguồn kinh tế ổn định. Không những thế, ông còn khơi dậy kinh tế một vùng ngoại thành hẻo lánh của TP Long Xuyên.

Cẩn trọng với Paracetamol

Cẩn trọng với Paracetamol
(PLVN) - Paracetamol là trong những loại thuốc phổ biến dùng để điều trị các triệu chứng đau đầu, đau lưng, đau răng, cảm lạnh, sốt,... cho cả người lớn, trẻ em. Tuy nhiên nếu người bệnh tự ý mua lạm dụng và không có sự chỉ định của bác sĩ, sẽ gây ra những hậu quả vô cùng nghiêm trọng tới sức khoẻ, thậm chí dẫn đến tử vong.

Trái Thanh Long ngọt ngào của thiếu phụ không đủ tiền mua áo quan cho chồng

Chị Hồ Thị Bạch Hoàng bên những sản phẩm sáng tạo.
(PLO) - Trở về sau chiến tranh, vợ chồng nữ thanh niên xung phong cật lực lao động vẫn không đủ no cơm. Chồng qua đời, chị phải nợ tiền mua áo quan… Không chịu khuất phục trước thử thách mưu sinh và số phận, chị từng bước làm giàu từ sản vật quê hương, rồi giúp đỡ con em đồng đội cũ thực hiện ước mơ của mình…