"Xin xỏ" không được, quay video đăng Tik Tok bôi nhọ lực lượng chức năng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Trong quá trình bị kiểm tra, một đối tượng tại Phú Mỹ, Bà Rịa – Vũng Tàu vì không "xin xỏ" được lực lượng chức năng nên đã cố tình vay video rồi đăng lên Tik Tok với ý đồ bôi nhọ, gây bức xúc dư luận.  
Công an làm việc với chủ tài khoản "Trọng Hiệp 7679" Công an làm việc với chủ tài khoản "Trọng Hiệp 7679"

Ngày 25/7/2021, trên mạng xã hội Tik Tok xuất hiện 1 đoạn clip do tài khoản "Trọng Hiệp 7679" đăng tải với dòng trạng thái "mấy nay đói quá mua được ít đồ để ăn dành đi xe mà xin mãi mấy anh không cho...".

Trong đoạn clip chủ tài khoản đăng tải liên tục nói bản thân đi mua đồ ăn là hàng hóa thiết yếu tại sao lại bị phạt? Clip sau khi được đăng tải vài giờ đồng hồ đã thu hút gần 700 nghìn lượt xem, hàng nghìn lượt bình luận, trong đó có nhiều bình luận tiêu cực, xúc phạm đến danh dự, nhân phẩm của 2 cán bộ Công an trong clip và uy tín của lực lượng Công an.

Làm việc với chủ tài khoản được biết, hàng hóa mà anh ta cho rằng “thiết yếu“ được mua ở tiệm tạp hóa gồm: 05 cây xúc xích, 03 trái ổi, 01 bấm móng tay, 01 hộp bông tăm và 01 chiếc quần Jean. Anh này cho biết, sau khi mua đồ còn ghé garage của người quen chơi. Trên đường đi về bãi xe của công ty thì bị cán bộ tuần tra của Công an Khu Công nghiệp Tân Thành dừng xe kiểm tra. Xin bỏ qua nhưng không được, anh này liền lấy điện thoại ra quay rồi về nhà đưa lên Tik Tok khiến rất nhiều người hiểu sai bản chất vụ việc bình luận chửi bới, xúc phạm lực lượng tuần tra.

"Xin xỏ" không được, quay video đăng Tik Tok bôi nhọ lực lượng chức năng ảnh 1

Hình ảnh trong video vlip được chủ tài khoản đăng trên Tik Tok.

Công an TX Phú Mỹ đã mời người vi phạm lên trụ sở làm việc, tại đây anh ta đã thừa nhận vi phạm quy định đi lại theo chỉ thị 16 và thừa nhận đăng tải video sai bản chất vụ việc lên Mạng xã hội Tik tok.

Công an TX Phú Mỹ đã tiến hành lập biên bản vụ việc, biên bản vi phạm hành chính và đề xuất cấp có thẩm quyền xử lý theo quy định.

Qua đây, Công an TX Phú Mỹ khuyến cáo người dân chấp hành nghiêm chỉnh Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ; không lấy lý do mua nhu yếu phẩm, hàng hóa thiết yếu để đối phó với cơ quan chức năng. Mọi hành vi vi phạm sẽ bị xử lý.

Minh Trường – Quốc Toàn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Điều kiện để chuyên gia, người lao động vào Lâm Đồng

Hành khách làm thủ tục tại sân bay Liên Khương (Lâm Đồng).
(PLVN) -  Tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19, có giấy xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2, tuân thủ quy định phòng chống dịch trong thời gian cư trú trên địa bàn…là những điều kiện cơ bản để chuyên gia, người lao động vào Lâm Đồng làm việc.

Sát cánh cùng nhân dân trên tuyến đầu chống dịch

Sát cánh cùng nhân dân trên tuyến đầu chống dịch
(PLVN) - Cùng với các lực lượng tuyến đầu Công an, Y tế…, quân đội luôn là lực lượng xung kích, đi đầu trên mặt trận chống dịch COVID-19. Không chỉ trực tiếp tham gia công tác phòng, chống dịch, mà còn tham gia nhiều hoạt động chăm lo an sinh xã hội cho người dân trên địa bàn.

Công an Bạc Liêu: “Lá chắn thép” nơi tuyến đầu chống dịch

Công an Bạc Liêu: “Lá chắn thép” nơi tuyến đầu chống dịch
(PLVN) - Trong cuộc chiến chống dịch COVID-19, cùng với các lực lượng Y tế, Quân sự, các Tổ COVID-19 cộng đồng,… thì Công an Bạc Liêu cũng là lực lượng tuyến đầu, không chỉ ngày đêm bám chốt, làm “lá chắn thép” phòng chống dịch bệnh, mà còn là “thanh bảo kiếm” giữ vững trận địa phòng chống tội phạm, bảo đảm ANTT trên địa bàn.

Dấu ấn trí thức trẻ tình nguyện tại các khu kinh tế quốc phòng

Đội viên trí thức trẻ tình nguyện xóa mù chữ cho bà con đồng bào trong vùng dự án.
(PLVN) - Sau thành công của Dự án “Tăng cường trí thức trẻ tình nguyện đến công tác tại các khu kinh tế quốc phòng giai đoạn 2010 - 2020” (Dự án 174), mới đây, Chính phủ đã ban hành Quyết định số 1529/QĐ-TTg phê duyệt nội dung thực hiện Dự án “Tăng cường trí thức trẻ tình nguyện đến công tác tại các khu kinh tế quốc phòng” đến hết năm 2030.

Cà Mau cơ bản đã kiểm soát được dịch bệnh COVID-19

Cà Mau cơ bản đã kiểm soát được dịch bệnh COVID-19
(PLVN) - “Tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh cơ bản đã được kiểm soát, trừ một số ổ dịch đã phát hiện, được khoanh vùng, phong toả, kiểm soát chặt” là nhận định của Uỷ viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Nguyễn Tiến Hải tại Hội nghị sơ kết Ban Chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Cà Mau chiều 16/9.