Xin khất tiền không được, đâm chết chủ nợ

(PLO) - Xin khất tiền góp họ nhưng không được chấp nhận, trong lúc giằng co,Hưng  đâm chết chủ nợ.
Bị cáo Hưng tại tòa Bị cáo Hưng tại tòa

Theo cáo trạng truy tố, khoảng tháng 10/2017, Nguyễn Văn Hưng (SN 1987, ngụ thôn Ngọc Than, xã Ngọc Mỹ, huyện Quốc Oai, Hà Nội) vay của anh Nguyễn Bá Đức (SN 1994, ngụ thôn Thụy Khê, xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai, Hà Nội) 10 triệu đồng dưới hình thức bốc họ. Nhưng Hưng chỉ nhận 7 triệu đồng, còn 3 triệu đồng là tiền anh Đức cắt lãi trước. 

Theo thỏa thuận, Hưng phải trả anh Đức số tiền này trong thời hạn 50 ngày, mỗi ngày trả 200 ngàn đồng. Tính đến ngày 20/11/2017, Hưng còn nợ anh Đức 5 triệu đồng. 

Khoảng 9h30p, ngày 20/11/2017 Hưng gọi điện cho anh Đức xin khất nợ nhưng không được đồng ý. Đến khoảng 10h cùng ngày, anh Đức rủ em họ đến nhà con nợ đòi tiền. Tới nơi, Hưng tiếp tục khất nợ dẫn đến xô xát. Anh Đức bực tức đạp đổ ghế và một số vật dụng, giằng co với Hưng.

Quá trình giằng co, anh Đức dùng tay đấm vào mặt Hưng 2 cái và kéo quần áo. Hưng quay lại phía sau lấy con dao nhọn gọt hoa quả đâm trúng sườn trái anh Đức, nạn nhân được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong sau đó do mất máu cấp. Tối cùng ngày, Hưng tới công an đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội. 

Ngày 28/6, TAND TP.Hà Nội đưa Nguyễn Văn Hưng ra xét xử về tội “Giết người”.

Tại tòa, bị cáo cho rằng có nhiều tình tiết trong cáo trạng chưa đúng. Hưng biện hộ vay bị hại 10 triệu đồng, do chậm trả nợ đã bị đánh. "Hôm xảy ra sự việc, bị cáo về nhà thấy có 2 người đến uy hiếp, bị cáo xin khất tiếp 5-7 ngày nhưng không được và bị túm cổ áo xốc lên. Qúa trình xô xát, thấy bị hại hung hăng đuổi theo, bị cáo không đâm mà chỉ quay người lại, chủ yếu là phòng vệ cho bản thân. Bị cáo rất hoảng loạn không muốn gây sát thương cho bị hại”, Hưng khai.

“Nếu chỉ là như vậy thì vết thương không thể sâu như vậy đc. Bị cáo khai như vậy là không trung thực”, chủ toạ nói và sau đó công bố lời khai của bị cáo tại cơ quan điều tra.

Đại diện VKS nhận định hành vi của bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, xâm phạm tính mạng công dân được pháp luật bảo vệ. 

Sau khi nghị án, HĐXX quyết định tuyên phạt Nguyễn Văn Hưng 20 năm tù, bồi thường cho gia đình bị hại 148 triệu đồng./.

Trịnh Ninh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Lĩnh án tử vì 10 triệu đồng

Bị cáo Đinh Văn Anh lĩnh án tử hình.
(PLVN) - Được một đối tượng thuê vào Nghệ An vận chuyển ma túy sẽ trả 10 triệu đồng tiền công, Đinh Văn Anh đã nhận lời. Trên đường vận chuyển hơn 2 kg ma túy ra Hải Phòng, Văn Anh bị công an bắt giữ và bị tòa tuyên án tử.

Vì sao hủy án, điều tra lại vụ đánh ghen xôn xao Khánh Hòa?

Các bị cáo Hương, Sương và Trâm tại tòa.
(PLVN) -  TAND tỉnh Khánh Hòa vừa tuyên hủy toàn bộ bản án sơ thẩm vụ làm nhục người khác với các bị cáo: Nguyễn Thị Kim Hương (SN 1975, ngụ xã Vạn Thắng), Trần Thị Tuyết Sương (SN 1986, ngụ xã Vạn Long, cùng huyện Vạn Ninh) và hai con gái của bị cáo Hương là Nguyễn Thị Kim Trà (SN 1996), Nguyễn Thị Kim Trâm (SN 1995).

2 thanh niên chia nhau 33 năm tù vì vận chuyển ma túy

2 bị cáo tại phiên tòa.
(PLVN) -  Ngày 10/6, TAND TP Đà Nẵng vừa phiên xét xử và tuyên phạt Trương Văn Ích (SN 1992, trú huyện Quế Sơn, Quảng Nam) 17 năm tù, Trần Văn Tấn (SN 1995, trú huyện Duy Xuyên, Quảng Nam) 16 năm tù cùng về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Lĩnh 5 năm tù vì vận chuyển thuốc lá lậu

Ảnh minh họa
(PLVN) - Ngày 10/6, TAND TP Hà Nội đã mở phiên toà xét xử bị cáo Nguyễn Thị Bích Chi (SN 1981, ở quận Lê Chân, Hải Phòng) về tội “Vận chuyển hàng cấm”. Sau khi nghị án, HĐXX đã tuyên Chi 5 năm tù.

25 triệu đồng đổi 3 án chung thân

Các bị cáo tại tòa.
(PLVN) - Vì tiền công 5 triệu và "hoa hồng" 20 triệu đồng, Ngắm, Núi và Lâm đã lập ra đường dây mua bán, vận chuyển ma túy từ Điện Biên về Hà Nội, vì thế, cả 3 phải nhận mức án thích đáng.