Xi măng Tân Quang: Sản xuất gắn với bảo vệ môi trường

Nhà máy Xi măng Tân Quang - VVMI. (Ảnh: Lê Hanh)
Nhà máy Xi măng Tân Quang - VVMI. (Ảnh: Lê Hanh)
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trong những năm qua, Công ty CP xi măng Tân Quang - VVMI (Xi măng Tân Quang) tiếp tục duy trì tốc độ tăng trưởng cao, tạo ra sự tăng trưởng vượt bậc về sản xuất kinh doanh, khẳng định uy tín và chỗ đứng của mình trên thị trường.

Nhà máy xi măng Tân Quang được xây dựng tại xã Tràng Đà (TP Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang). Nơi đây được thiên nhiên ưu đãi dành cho núi đá vôi và đất sét dùng cho nguyên liệu sản xuất xi măng rất dồi dào phong phú, chất lượng cao, được coi là tốt nhất cả nước hiện nay.

Từ những kết quả đạt được của năm 2023, Xi măng Tân Quang phấn đấu tiếp tục duy trì mức tăng trưởng, giữ vững thị phần truyền thống bằng cách đẩy mạnh công tác tiếp thị quảng bá sản phẩm, tăng cường khảo sát, phân tích thị trường, sàng lọc đánh giá khách hàng ưu tiên đối với khách hàng có uy tín, có dư nợ thấp…

Cùng với hoạt động sản xuất kinh doanh, Xi măng Tân Quang luôn chú trọng công tác bảo vệ môi trường, coi đây là yếu tố then chốt tạo tiền đề để Công ty phát triển bền vững. Tăng cường kiểm tra kiểm soát, giám sát công tác môi trường đặc biệt là bụi, nước thải, khí thải, trồng bổ sung cây xanh, cải tạo môi trường sản xuất làm cho cảnh quan môi trường luôn sạch sẽ thoáng mát.

Công ty cũng ban hành Quy định thu gom, phân loại rác thải và tập kết đúng nơi quy định để thuận tiện cho việc thu gom. Ở trong khuôn viên nhà máy, từ các phân xưởng sản xuất đến khu văn phòng, nơi nào cũng tuân thủ vệ sinh công nghiệp một cách tự giác và nghiêm ngặt.

Xe chuyên dụng thường xuyên tưới nước rửa đường, giảm bụi trong khuôn viên Công ty. (Ảnh: Lê Hanh)

Xe chuyên dụng thường xuyên tưới nước rửa đường, giảm bụi trong khuôn viên Công ty. (Ảnh: Lê Hanh)

Ông Nguyễn Trọng Dự, Phó Giám đốc Công ty xi măng Tân Quang cho biết: Trong hoạt động sản xuất kinh doanh, Công ty luôn nỗ lực thực hiện các giải pháp bảo đảm môi trường như tăng cường công tác tự kiểm tra, giám sát trong quá trình vận hành sản xuất, kịp thời sửa chữa, thay thế các thiết bị xử lý bụi, khí thải, đảm bảo bụi, khí thải được xử lý đạt quy chuẩn trước khi thải ra môi trường, hoàn thành việc lắp đặt hệ thống quan trắc khí thải tự động, liên tục, có camera theo dõi, trực tiếp truyền số liệu về Sở Tài nguyên và Môi trường Tuyên Quang theo quy định.

Để xử lý bụi phát tán ra môi trường, Công ty đã lắp đặt hệ thống dập bụi tại các tuyến đường nội địa, trang bị các thiết bị lọc bụi túi, lọc bụi tĩnh điện tại các nguồn phát sinh trong mỗi công đoạn sản xuất, đảm bảo khống chế nồng độ bụi thải ra môi trường, bụi thu về qua hệ thống lọc bụi tiếp tục được xử lý để trở thành sản phẩm xi măng.

Công ty cũng lắp đặt hệ thống chống rung, chống ồn, đệm cao su, lò xo chống rung đối với các quạt gió, máy nghiền, máy đập, xây dựng tường cách âm, cách nhiệt và trồng cây xanh xung quanh khuôn viên nhà máy, tiến hành kiểm tra, đo đạc các yếu tố môi trường trong lao động, đánh giá các yếu tố nguy hiểm độc hại…

Tham gia vận hành nhà máy là đội ngũ cán bộ công nhân nòng cốt đã có bề dày kinh nghiệm trong sản xuất - kinh doanh xi măng. Kết hợp với lực lượng trẻ trung, năng động và sáng tạo với trình độ chuyên môn cao đã qua đào tạo trong nước và nước ngoài.

Đáng chú ý, hệ thống quan trắc khí thải tự động liên tục đưa vào sử dụng trong nhiều năm qua, Công ty thuê Trung tâm Quan trắc giám sát chất lượng môi trường định kỳ đối với Dự án Nhà máy, mỏ Đá vôi và mỏ sét Tràng Đà, duy trì chế độ vận hành các thiết bị, công trình bảo vệ môi trường như: Hệ thống xử lý nước thải tập trung, hệ thống lọc bụi tĩnh điện đảm bảo quy chuẩn hiện hành, tổ chức triển khai hưởng ứng ngày lễ về môi trường thế giới, chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn cũng như treo băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền, tổ chức vệ sinh, thu gom rác thải.

Đối với chính sách an sinh và đảm bảo an toàn cho người lao động tại công ty. Công ty đã xây dựng quy chế trả lương khoán sản phẩm cho người lao động để thúc đẩy sản xuất đã phát huy được hiệu quả, tạo tâm lý ổn định, yên tâm công tác của người lao động. Gắn thu nhập của người lao động với hiệu quả sản xuất kinh doanh của công ty.

Bên cạnh đó, Công ty quan tâm chỉ đạo, thường xuyên kiểm tra, kiểm soát những công việc, những nơi có nhiều nguy cơ gây ra tai nạn lao động, đề xuất được nhiều biện pháp phòng ngừa. Tuyên truyền giáo dục, kiến thức an toàn và đảm bảo công tác phòng chống cháy nổ, luôn cải thiện điều kiện làm việc, chăm sóc sức khỏe cho người lao động.

Xây dựng nội quy, quy trình làm việc bảo đảm an toàn, vệ sinh lao động đối với máy móc, thiết bị, nơi làm việc. Cấp phát bảo hiểm lao động định kỳ hàng năm, tổ chức khám sức khỏe định kỳ, bệnh nghề nghiệp, tổ chức tập huấn An toàn lao động, phòng cháy chữa cháy, tổ chức nâng lương cho cán bộ công nhân viên hàng năm, 100% cán bộ công nhân viên tham gia BHXH, BHYT, BHTN và được giải quyết đầy đủ các chế độ liên quan.

Công ty mua tặng thêm cho cán bộ công nhân viên bảo hiểm thân thể 24/24 để khuyến khích người lao động yên tâm gắn bó lâu dài với công ty. Ngoài ra công ty còn hỗ trợ ăn giữa ca với đầy đủ chất dinh dưỡng, an toàn vệ sinh thực phẩm đảm bảo sức khỏe cho người lao động làm việc.

Sản phẩm xi măng Tân Quang đã được sử dụng trong xây dựng các nhà máy Thủy điện Nho Quế I, Thủy điện Nho Quế II, Thủy điện Sông Miện 5 tỉnh Hà Giang, Thủy điện Bảo Lâm I tỉnh Cao Bằng… đáp ứng nhu cầu chất lượng, được khách hàng tín nhiệm, tin tưởng

Với phương châm sản xuất gắn với bảo vệ môi trường, Xi măng Tân Quang chắc chắn sẽ phát huy mọi điều kiện thuận lợi và khắc phục khó khăn của nền kinh tế để phát triển sản xuất kinh doanh, tiếp tục xây dựng, giữ vững thương hiệu của mình trên thị trường.

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cùng Sun Life Việt Nam tạo tương lai lạc quan qua hành trình tích lũy kiến thức tài chính

Cùng Sun Life Việt Nam tạo tương lai lạc quan qua hành trình tích lũy kiến thức tài chính
(PLVN) - Tương lai lạc quan sẽ được tạo nên từ kiến thức tích lũy theo năm tháng, và tài chính lạc quan sẽ vững vàng từ thói quen rèn luyện mỗi ngày. Nếu kiến thức tài chính được gieo trồng từ sớm, hạt mầm lạc quan sẽ vươn cao mạnh mẽ trong tương lai, làm nền tảng vững chắc cho cả một thế hệ tiếp nối. Đây chính là điều thúc đẩy Sun Life Việt Nam triển khai chiến dịch “Tài chính cho mình, Lạc quan do mình” với các hoạt động chia sẻ kiến thức tài chính, mang đến những giá trị tích cực của hiểu biết tài chính đến các thế hệ người Việt.

Công ty Điện lực Thanh Hóa có tân giám đốc

Bà Đỗ Nguyệt Ánh, Chủ tịch HĐTV Tổng Công ty Điện lực miền Bắc trao quyết định bổ nhiệm ông Hoàng Hải giữ chức vụ Giám đốc Công ty Điện lực Thanh Hóa. (Ảnh: Báo TH)
(PLVN) - Ngày 23/5, tại trụ sở Công ty Điện lực Thanh Hóa, Tổng Công ty Điện lực miền Bắc đã tổ chức lễ công bố và trao Quyết định bổ nhiệm ông Hoàng Hải giữ chức vụ Giám đốc Công ty Điện lực Thanh Hóa.

Lộc Trời đẩy mạnh cấu trúc tài chính để chủ động sản xuất kinh doanh

Lộc Trời xuất khẩu gần 100.000 tấn gạo đến 40 quốc gia trong quý 1 và nửa quý II/2024.
(PLVN) - Công ty CP Tập đoàn Lộc Trời (UPCoM: LTG) vừa thông báo về việc hoàn tất thanh toán tiền lúa cho bà con nông dân khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) sau sự cố dòng tiền, đồng thời tái cấu trúc tài chính để tăng cường và ổn định dòng vốn hoạt động sản xuất kinh doanh, tham gia sâu vào Đề án 1 triệu hecta lúa chất lượng cao được Chính phủ phê duyệt.

MSB hoàn thành nâng cấp hệ thống ngân hàng lõi (CORE BANKING) mới

MSB hoàn thành nâng cấp hệ thống ngân hàng lõi (CORE BANKING) mới
(PLVN) - Ngày 27/4/2024, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (HoSE: MSB) thực hiện chuyển đổi hệ thống ngân hàng lõi (Core Banking) mới với mục tiêu mang đến nền tảng công nghệ phù hợp và hiện đại hàng đầu cho tất cả hoạt động nghiệp vụ, hỗ trợ mạnh mẽ hành trình chuyển đổi số và hướng tới thu hút – kết nối – giữ chân khách hàng bằng trải nghiệm vượt trội. Đến nay, MSB đã chính thức hoàn thành dự án chiến lược này sau những bước kiểm định cuối cùng.

TPBank mở lối ESG cho tài chính toàn diện bình đẳng giới tại Việt Nam

TPBank mở lối ESG cho tài chính toàn diện bình đẳng giới tại Việt Nam
(PLVN) -  Những đóng góp thầm lặng dành cho các doanh nghiệp có phụ nữ làm chủ của nhà băng màu tím liên tục trong nhiều năm qua đã được ghi nhận xứng đáng với giải thưởng Ngân hàng Đối tác Thương mại Tốt nhất – Tài chính hỗ trợ bình đẳng giới 2024 từ Tổ chức Tài chính Thế giới – IFC. Song song với mũi nhọn về ngân hàng số, quan tâm tới bình đẳng giới và tài chính toàn diện cũng là cách triển khai ESG đầy sáng tạo và khác biệt của TPBank.

Sumitomo đặt mục tiêu trung hòa carbon tại TP Thông minh Bắc Hà Nội và KCN Thăng Long

Ông Hajime Wakuda trao đổi với ông Takashi Yanai, Tổng Giám đốc Khối Hạ tầng, Tập đoàn Sumitomo và bà Nguyễn Thị Nga, Chủ tịch Tập đoàn BRG tại Tokyo ngày 24/4/2024
(PLVN) - Nền tảng Cộng đồng Không phát thải Châu Á (Asia Zero Emission Community - AZEC) chia sẻ các nguyên tắc chung giữa các quốc gia thành viên nhằm giải quyết các vấn đề biến đổi khí hậu vốn là một thách thức chung toàn cầu trong khi vẫn đảm bảo an ninh năng lượng và tăng trưởng kinh tế, đồng thời theo đuổi mục tiêu trung hòa carbon/phát thải ròng bằng 0 thông qua nhiều phương thức khác nhau tùy theo các điều kiện riêng của từng quốc gia.

Vĩnh Phúc: Chuyển đổi số lĩnh vực ngân hàng, thúc đẩy các dịch vụ tài chính tiện ích phát triển

Agribank nỗ lực thúc đẩy chuyển đổi số
(PLVN) - Cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư đã và đang tác động sâu sắc đến mọi lĩnh vực của đời sống kinh tế - xã hội, trong đó có nội dung về chuyển đổi số. Đóng vai trò quan trọng trong chiến lược chuyển đổi số quốc gia, ngành Ngân hàng đang có những bước đi mạnh mẽ và đúng hướng trên con đường chuyển đổi số, nhất là trong bối cảnh có nhiều điều kiện thuận lợi, khung pháp lý đang ngày càng hoàn thiện.

Thay đổi danh sách cổ đông lớn nước ngoài tại ABBANK

Thay đổi danh sách cổ đông lớn nước ngoài tại ABBANK
(PLVN) - Ngày 22/5/2024, Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) đã thực hiện khớp lệnh bán hơn 84 triệu cổ phiếu ABB, tương đương 8,2% tỷ lệ sở hữu tại Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) theo lộ trình thoái vốn đã thống nhất. Sau khi hoàn thành giao dịch, cổ đông lớn nước ngoài tại ABBANK hiện có Maybank - Ngân hàng lớn nhất Malaysia với tỷ lệ sở hữu là 16,4%.

TP.HCM: Giảm chi phí sử dụng khi điều chỉnh phụ tải điện

TP.HCM: Giảm chi phí sử dụng khi điều chỉnh phụ tải điện
(PLVN) -  Tình trạng nắng nóng toàn quốc được dự báo sẽ tiếp tục kéo dài nên việc vận hành hệ thống điện sẽ có nhiều khó khăn trong các tháng cao điểm nắng nóng. Do đó, theo nhiều chuyên gia, việc điều chỉnh phụ tải, dịch chuyển thời gian sản xuất sẽ giảm nhu cầu sử dụng điện, góp phần giảm công suất vào giờ cao điểm, giúp đảm bảo nguồn điện ổn định phục vụ các doanh nghiệp và tiết kiệm chi phí sản xuất, đặc biệt là ở TPHCM.

Chào hè rực rỡ cùng FE CREDIT: Đã tìm thấy chủ nhân của chiếc Honda Vision đầu tiên

Chào hè rực rỡ cùng FE CREDIT: Đã tìm thấy chủ nhân của chiếc Honda Vision đầu tiên
(PLVN) - “Bất ngờ, ngạc nhiên và không tin mình có thể may mắn trúng được giải thưởng lớn đến như vậy!”, đây là cảm xúc của chị Đặng Thị Yến Thu (Kinh doanh tự do, Hà Nội), khách hàng may mắn vừa nhận giải nhất là một xe máy Honda Vision từ chương trình “Chào hè rực rỡ: Thanh toán ngay - Vui hè may mắn” do FE CREDIT tổ chức.

Mcredit tìm cơ hội trong thách thức

Mcredit tìm cơ hội trong thách thức
(PLVN) -  Thị trường tài chính tiêu dùng đang đối mặt với giai đoạn khó khăn nhất trong nhiều năm qua. Tuy nhiên, đây cũng là cơ hội để các công ty tài chính, trong đó có Mcredit tập trung chuyển đổi số và cải thiện trải nghiệm khách hàng.