Xét xử vụ nguyên Hiệu trưởng ĐH Hùng Vương kiện UBND TP HCM

(PLO) - Tòa Hành chính, TAND TP HCM hôm qua mở phiên xét xử sơ thẩm vụ ông Lê Văn Lý, nguyên hiệu trưởng Trường ĐH Hùng Vương khởi kiện UBND TP HCM về quyết định không công nhận hiệu trưởng đối với ông.
Tại phiên xét xử này phía người khởi kiện là ông Lê Văn Lý, người đại diện hợp pháp là ông Lê Văn Nam và người bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của người khởi kiện là luật sư Nguyễn Hải Vân thuộc Đoàn luật sư tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Phía bị kiện, đại diện được ủy quyền của UBND TP HCM là ông Phạm Ngọc Thanh, Phó giám đốc Sở GD-ĐT TP HCM và ông Trần Văn Bảy, Phó giám đốc Sở Tư pháp TP HCM.
Ngoài ra còn có 9 thành viên của hội đồng quản trị trường ĐH Hùng Vương được công nhận hợp pháp cũng được tòa án triệu tập đến tham gia phiên tòa sơ thẩm này.
Xét xử vụ nguyên Hiệu trưởng ĐH Hùng Vương kiện UBND TP HCM ảnh 1
Ông Lê Văn Lý chia sẻ về việc khởi kiện
quyết định hành chính do UBND TP HCM ban hành
sau phiên xét xử sơ thẩm ngày đầu tiên 
Theo đó, vào ngày 14/6, UBND TP HCM ban hành quyết định 3163/QĐ-UBND không công nhận hiệu trưởng Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM đối với ông Lê Văn Lý. Ông Lý khởi kiện vì cho rằng quyết định trên sai về qui trình thủ tục ra quyết định, nội dung trong quyết định không đúng, thiên vị, không công bằng đối với trường và gây hậu quả không tốt đến hoạt động của trường hiện nay cũng như giai đoạn sau này. 
Tại phiên tòa, ông Lý cũng trình bày lý do không bàn giao con dấu của trường. Đại diện UBND TP.HCM cũng trình bày căn cứ ban hành quyết định liên quan đại học Hùng Vương và khẳng định rằng quyết định của UBND TP là đúng pháp luật.
Sau hơn 3 giờ đồng hồ tranh luận, Chủ tọa phiên tòa thông báo tạm dừng và tiếp tục phiên xét xử thứ 2 vào chiều nay (4/12).
Nguyễn Nam
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bắt 21 nghi phạm trong đường dây cho vay qua app lãi suất 2.190%/năm

Nghi phạm Liu Dan Yang.
(PLVN) - Ngày 27/5, liên quan đến đường dây cho vay lãi nặng qua app và đòi nợ dưới hình thức "tín dụng đen", Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội cho biết vừa bắt thêm nghi phạm Liu Dan Yang (30 tuổi, quốc tịch Trung Quốc, hiện tạm trú Cầu Giấy, Hà Nội), GĐ Cty TNHH Công nghệ thông tin YooPay Việt Nam, chuyên thực hiện việc thu, chi hộ trong đường dây.

Phá đường dây cho vay lãi nặng tới 1.570% - 2.190%/năm

Phá đường dây cho vay lãi nặng tới 1.570% - 2.190%/năm
Công an thành phố Hà Nội phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự - Bộ Công an mới triệt phá đường dây cho vay lãi nặng qua app và đòi nợ thuê quy mô xuyên quốc gia, liên quan đến gần 300 đối tượng, gồm cả đối tượng là người nước ngoài.

Phá đường dây 'tín dụng đen' xuyên quốc gia liên quan 300 người

Các đối tượng tại cơ quan điều tra. Ảnh: Chu Dũng
(PLVN) - Phòng Cảnh sát hình sự (Công an TP Hà Nội) vừa phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) và các đơn vị nghiệp vụ của Công an TP triệt phá một đường dây cho vay lãi nặng qua app và đòi nợ thuê có quy mô xuyên quốc gia, liên quan đến gần 300 đối tượng, trong đó có các đối tượng là người nước ngoài.