Xét xử trùm ma túy Văn Kính Dương và đồng phạm: Các bị cáo phản cung, kêu oan

Bị cáo Dương được dẫn giải đến phiên tòa
Bị cáo Dương được dẫn giải đến phiên tòa
(PLVN) - Ngày 8/5, phiên tòa xử vụ “Trùm đường dây ma túy tổng hợp từng vượt ngục” do Văn Kính Dương (sinh năm 1980, quê Hà Nội) cầm đầu bước sang ngày thứ hai. Tại phiên tòa, Dương khai, trong quá trình trốn nã có liên hệ về gia đình để mượn số tiền khoảng 4 tỉ đồng nhằm đầu tư làm ăn. 

Để làm rõ vấn đề này, HĐXX cũng đã triệu tập bố của Dương đến phiên tòa. Khai với HĐXX, bố của Dương cho biết, con trai có gọi điện về một vài lần nói đang làm ăn sinh sống tại Campuchia và TP HCM. Ông cũng chỉ biết vậy và khi nghe con nói đang làm ăn đàng hoàng, cần số tiền để đầu tư thì ông có gửi vào cho Dương. Ông nói, hiện vợ chồng ông đã lớn tuổi, điều kiện rất khó khăn, chưa có nhà cửa nên mong HĐXX tuyên trả lại phần tiền đó để mua căn nhà làm nơi nương náu.

Về số tiền trên, bị cáo Dương thừa nhận là do bố mẹ gửi vào để mua nhà, chứ không phải tiền do mua bán ma túy mà có nên mong HĐXX trả lại cho bố mẹ Dương. Không chỉ thế, Dương còn đề nghị HĐXX trả lại cho Dương một số đồng hồ vì cho rằng nó không liên quan tới vụ án… Còn hot girl Vũ Hoàng Anh Ngọc (Ngọc Miu) - người tình của Dương, cũng cho biết, chiếc xe hạng sang mình đứng tên không phải là do Dương tặng từ việc mua bán ma túy, mà đó là số tiền Ngọc đã vay mượn ngân hàng để mua nên đề nghị HĐXX giao xe để gắn nợ cho ngân hàng.

Điều đáng nói là trong phiên xử, hot girl Ngọc Miu luôn kêu oan, không biết trong vali cất giấu ở khách sạn có chứa ma túy. Bị cáo này cũng cho rằng chưa bao giờ biết Văn Kính Dương sản xuất, mua bán ma túy. 

Lời khai của Ngọc Miu được ông trùm xác nhận là đúng. Dương khai, Ngọc Miu không hề biết trong vali có chứa ma túy. Ngọc Miu cũng không biết hay giúp sức gì cho Dương sản xuất hay mua bán ma túy.

Điều này trái ngược với những lời khai trước đó của Dương. Bởi trước đây, Dương từng khai, khi biết đồng bọn bị bắt ở Hải Phòng, do sợ bị lộ nên đã gọi điện cho Ngọc Miu kêu Huyền (một bị cáo trong vụ án) đến nhà để đưa vali chứa ma túy tới khách sạn cất giấu. 

Khai về quá trình cung cấp ma túy cho Nguyễn Thị Thái Hằng (tên thường gọi là bà U), Văn Kính Dương cho biết, mọi giao dịch đều thông qua điện thoại và chưa từng gặp mặt bà này. Mỗi khi cần ma túy thì bà U sẽ gọi điện thông báo địa điểm giao hàng, sau đó Dương sẽ cho người giao hàng theo địa chỉ mà bà U cung cấp.

Dường như biết rằng số phận của mình sẽ khó thoát vòng lao lý với mức án có thể ở mức cao nhất nên Dương hết sức bình thản. Dương nhận lỗi về mình để mong muốn các bị cáo khác trong vụ án được phần nhẹ tội. Theo Dương, những người đó đều là anh em chiến hữu, làm theo chỉ đạo của Dương…

Hôm nay, phiên tòa tiếp tục…

Tin cùng chuyên mục

Các bị cáo Lan, Bằng và Trung tại phiên tòa.

Mở hàng trăm tài khoản ngân hàng để 'rửa tiền'

(PLVN) - Ngày 6/6, Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh An Giang đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với các bị cáo Bùi Thị Thu Lan (sinh năm 1990, trú tại TP HCM), Huỳnh Vũ Bằng (sinh năm 1978, trú tại tỉnh Sóc Trăng) và Nguyễn Trọng Trung (sinh năm 1995, trú tại tỉnh Bến Tre) cùng về tội “Rửa tiền”.

Đọc thêm

Truy tố cựu cán bộ "vẽ" quan hệ để lừa đảo

Truy tố cựu cán bộ "vẽ" quan hệ để lừa đảo
(PLVN) -  VKSND TP Hà Nội vừa hoàn tất cáo trạng truy tố bị can Phùng Tiến Đạt (SN 1989, ở Ba Vì, Hà Nội) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Bị hại trong vụ án là nhiều người, bị chiếm đoạt gần 1,8 tỷ đồng.

Án chung thân cho kẻ chủ mưu lừa đảo xuất khẩu lao động

Hai bị cáo trong vụ án.
(PLVN) - Ngày 1/6, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Lại Thị Vân (SN 1980, quê huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình) và Phạm Bá Trạc (SN 1959, ngụ quận Hà Đông, Hà Nội) ra xét xử về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Bị hại trong vụ án là 138 người, bị chiếm đoạt tổng số hơn 38,6 tỷ đồng.

Nhóm đòi nợ dùng ô tô “giam lỏng” chủ nhà

Các bị cáo tại tòa.
(PLVN) - Dùng ô tô đỗ chắn cửa nhà người khác để đòi nợ, nhóm người của công ty thu hồi nợ bị truy tố, đưa ra xét xử về tội “Giữ người trái pháp luật” và “Cưỡng đoạt tài sản”.

Dời ngày xét xử cựu Cục phó Cục Quản lý thị trường nhận hối lộ

Ông Trần Hùng.
(PLVN) - Theo dự kiến ngày 31/5, TAND TP Hà Nội sẽ đưa bị cáo Trần Hùng (cựu Cục phó Cục Quản lý thị trường Hà Nội, Tổ trưởng tổ 304, Tổng cục Quản lý thị trường) và 35 bị can khác ra xét xử. Tuy nhiên, trước khi phiên xử dự kiến diễn ra, TAND TP Hà Nội đã quyết định hoãn phiên xử. Vụ án được rời sang ngày 30/6.

Lưới trời lồng lộng, thưa mà khó thoát…

 Các bị cáo tại tòa.
(PLVN) - Câu này thật đúng với 6 bị cáo trong vụ án anh Nguyễn Văn Được bị sát hại tại nhà ga ở Nhật Bản. 6 bị cáo đã cùng những người khác đánh đập dã man người đồng hương của mình ở xứ người, sau đó bỏ trốn về nước. Tuy nhiên, họ có chạy “đằng trời” cũng không thoát tội.

Thừa Thiên Huế: Cảnh báo từ vụ án có 9/11 bị cáo chưa thành niên

TAND TP Huế xử vụ án “Cố ý gây thương tích” với 11 bị cáo, trong đó có 9 bị cáo là người chưa thành niên.
(PLVN) -  Thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế xảy ra một số vụ “Cố ý gây thương tích” mà thủ phạm là những thanh, thiếu niên. Điều đó đã đặt ra mối lo ngại về hiện tượng một số người trẻ bỗng dưng trở thành tội phạm chỉ vì mâu thuẫn không đáng có.

Vụ cô giáo Lê Thị Dung: VKSND tỉnh Nghệ An kháng nghị, đề nghị hủy Bản án sơ thẩm để điều tra, xét xử lại

Phiên toà sơ thẩm xét xử cô giáo Lê Thị Dung.
(PLVN) - Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) tỉnh Nghệ An vừa có kháng nghị phúc thẩm vụ án “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ” đối với bị cáo Lê Thị Dung, nguyên Giám đốc Trung tâm Giáo dục thường xuyên (GDTX) huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An theo hướng hủy Bản án sơ thẩm để điều tra, xét xử lại.