Xét xử Nguyễn Trung Huyên: Luật sư tiết lộ sẽ trình chứng cứ chưa từng công bố

Bị cáo Nguyễn Trung Huyên
Bị cáo Nguyễn Trung Huyên
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Theo dự kiến, sáng hôm nay (13/10), TAND Tp Hà Nội sẽ đưa bị cáo Nguyễn Trung Huyên ra xét xử. Nguyễn Trung Huyên bị cáo buộc đã gây ra cái chết cho cháu bé ĐNA 3 tuổi ở Canh Nậu - Thạch Thất - Hà Nội sau khi đóng 10 chiếc đinh vào đầu cháu bé.

Còn bằng chứng quan trọng chưa từng công bố

Tham gia bảo vệ quyền lợi cho gia đình nạn nhân - cháu ĐNA - tại phiên tòa sơ thẩm sẽ diễn ra vào sáng nay (13/10) là các luật sư Lê Hồng Hiển, Chu Thị Út Quỳnh, Nguyễn Thị Thanh Phương của Hãng luật Lê Hồng Hiển và Cộng sự. Trước khi phiên tòa diễn ra, Luật sư Lê Hồng Hiển cho biết:

"Tội ác của Nguyễn Trung Huyên là không thể dung thứ. Trong quá trình điều tra, lực lượng chức năng đã xác định được, trước khi đóng 10 chiếc đinh lên đầu, nguyên nhân gây ra cái chết cho cháu A, Huyên đã có 4 lần gây thương tích cho cháu A. Lần 1: Thả bột keo khô vào mũi cháu A gây tổn hại 13% sức khoẻ - Lần 2: Huyên cho cháu A uống thuốc diệt cỏ đựng trong chai C2, gây tổn hại 21% sức khoẻ - Lần 3: Huyên lấy 2 chiếc đinh ốc vít nhét vào miệng cháu A – Lần 4: Huyên đánh gãy tay phải cháu A. gây thương tích 21%.

Ông cũng cho biết, sau 7 tháng điều tra, ngày 22/8/2022, Cơ quan CSĐT – Công an Thành phố Hà Nội đã hoàn tất việc điều tra và chuyển hồ sơ sang Viện kiểm sát Nhân dân Thành phố Hà Nội đề nghị truy tố Nguyễn Trung Huyên về tội “Giết người” theo quy định tại Khoản 1 Điều 123 và tội “Cố ý gây thương tích” theo quy định tại Khoản 2 Điều 134 Bộ luật hình sự."

Trả lời câu hỏi về việc cáo trạng ghi rõ bị can Nguyễn Trung Huyên không có tình tiết tăng nặng, Luật sư Lê Hồng Hiển nói: "Khoản 1 Điều 123 được áp dụng với người có hành vi Giết người dưới 16 tuổi. Hành vi mang tính chất côn đồ, động cơ đê hèn, man rợ. Đây là các tình tiết định khung tăng nặng. Theo quy định thì đã là tình tiết định khung tăng nặng thì không được coi là tình tiết tăng nặng quy định tại Khoản 1 Điều 52 Bộ Luật tố tụng hình sự. "

Chia sẻ thêm về vụ án này, Luật sư Lê Hồng Hiển tiết lộ: VKS còn bỏ lọt một số hành vi của Huyên như: Phạm tội từ 2 lần trở lên. Cố ý thực hiện tội phạm đến cùng.

Luật sư cũng cho biết: "Tại phiên toà ngày mai, tôi sẽ đưa ra một số bằng chứng quan trọng chưa từng công bố để xem xét trách nhiệm hình sự của những người khác liên quan, ngoài Huyên."

"Nỗ lực đến cùng để đòi lại công bằng cho cháu A"

Luật sư Chu Thị Út Quỳnh - người cùng tham gia bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho nạn nhân - tâm sự: "Kể từ khi nhận bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho cháu Đ.N.A, tôi đã tiếp cận rất nhiều người để thu thập thông tin. Mỗi lời kể là thêm một lần đau đớn thay cho những nỗi đau mà cháu A đã phải chịu đựng. Và đến khi đọc lời khai của Nguyễn Trung Huyên tại cơ quan điều tra, nỗi đau đớn, bức xúc của tôi lên đến đỉnh điểm, tột cùng.

Lần đầu tiên, sau gần chục năm làm nghề, vừa nghiên cứu hồ sơ mà tôi vừa run rẩy, ám ảnh tới nỗi mất ngủ cả tuần trời. Tự hứa với tư cách 1 luật sư, và cả 1 người mẹ của 2 cô con gái bé bỏng, tôi sẽ nỗ lực đến cùng để đòi lại công bằng cho cháu A.

Ngày mai 13/10, trong phiên tòa xử bị cáo Nguyễn Trung Huyên, tôi sẽ cung cấp thêm những luận cứ, chứng cứ để những kẻ gây nên tội phải chịu tội."

"Vụ án này phải được xét xử thật công bằng bởi pháp luật"

Trao đổi với phóng viên báo PLVN, ông Đỗ Hữu Chức - ông nội của cháu ĐNA cũng bức xúc: "Tôi đã đọc cáo trạng về vụ án của cháu tôi. Thật đau xót khi cháu tôi bị giết đến cùng trong một thời gian dài như thế. Cháu tôi mới có 3 tuổi. 5 lần bảy lượt cháu tôi bị Huyên dùng các hành động hết sức độc ác để cố ý tước đoạt mạng sống, không có gì cay đáng, xót xa hơn.

Xét xử Nguyễn Trung Huyên: Luật sư tiết lộ sẽ trình chứng cứ chưa từng công bố  ảnh 1

Ông Đỗ Hữu Chức - ông nội của cháu ĐNA.

Sự đau đớn của cháu tôi không chỉ gây bức xúc trong gia đình, mà còn khiến cả xã hội phẫn nộ. Tôi rất mong tòa án công minh, xét xử đúng người, đúng tội, không bỏ lọt tội phạm. Việc làm này không chỉ để cháu tôi an lòng ra đi thanh thản, mà còn là bài học cảnh báo cho xã hội.

Tôi muốn tòa án hỏi giúp tôi về trách nhiệm của mẹ cháu A khi để Huyên hành hạ con mình đến chết như vậy mà vẫn lặng im và coi như không biết?"

Ông Chức cũng chia sẻ thêm trước khi phiên tòa diễn ra, người nhà của bị cáo Huyên đã đến xin gia đình ông viết đơn để xin Huyên được giảm nhẹ tội, tuy nhiên "Quan điểm của tôi, ai có tội phải chịu. Gia đình tôi đã mang ơn cả xã hội khi thấy cháu tôi gặp nạn đã yêu thương, giang tay giúp đỡ, tôi muốn vụ án này phải được xét xử thật công bằng bởi pháp luật." - ông nói.

Trước đó, như PLVN đã đưa tin: Bị cáo trong vụ án là Nguyễn Trung Huyên - sinh năm 1992 - Thôn 5, xã Thạch Hoà, huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội.

Nạn nhân của vụ án là cháu Đ.N.A – 3 tuổi, quê ở xã Canh Nậu, Thạch Thất, Hà Nội. Cháu A là con của anh Đỗ Hữu Chung là chị Nguyễn Thị Luyến. Do bố mẹ ly hôn, cháu A ở với mẹ. Chị Luyến chung sống như vợ chồng với Nguyễn Trung Huyên.

Theo hồ sơ điều tra vụ án, trong thời gian từ tháng 09/2021 đến ngày 17/01/2022, khi sống cùng mẹ con cháu A, Nguyễn Trung Huyên nhiều lần thực hiện hành vi đánh gây thương tích, nhằm mục đích giết cháu A để không phải nuôi dưỡng, không để ảnh hưởng đến cuộc sống của Huyên và chị Luyến: Dùng bột keo khô dán gỗ đổ vào mũi cháu Đỗ Ngọc Ánh, pha 2 gói thuốc trừ sâu vào chai nước ngọt C2 bắt cháu Ánh uống, bỏ 2 đinh vít vào miệng cháu A bắt cháu A nuốt, làm cháu A ngã gãy 1/3 dưới thân xương cánh tay phải.

Khoảng 08 giờ ngày 17/01/2022, Huyên đã dùng quả tạ bằng bê tông bọc nhựa đóng liên tiếp 10 chiếc đinh nhỏ dài khoảng 2,1cm vào xung quanh vùng đỉnh đầu của cháu A, làm cháu bị thương nặng. Mặc dù được điều trị tích cực, nhưng đến 22 giờ ngày 12/3/2022, cháu A đã tử vong tại Bệnh viện.

Ngày 19/01/2022, Nguyễn Trung Huyên bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội bắt giữ để điều tra về hành vi giết người.

Ngày 29/9, TAND TP Hà Nội đã quyết định đưa bị cáo Nguyễn Trung Huyên ra xét xử về tội Giết người và tội Cố ý gây thương tích theo quy định tại các điểm b, i, n, q, Khoản 1, Điều 123 và điểm đ, khoản 2, Điều 134 của Bộ luật Hình sự.

Đây là một vụ án đã khiến cả nước rúng động bởi hành vi phạm tội man rợ của Nguyễn Trung Huyên.

Ông nội cháu ĐNA: Trong hoạn nạn mới biết tấm lòng người Việt mình thật lớn

Xét xử Nguyễn Trung Huyên: Luật sư tiết lộ sẽ trình chứng cứ chưa từng công bố  ảnh 2
Ông Đỗ Hữu Chức - ông nội của cháu bé ĐNA

(PLVN) - Sau khi đã lo hậu sự cho cháu gái ĐNA - bé gái 3 tuổi bị người tình của mẹ đóng đinh vào đầu - ông Đỗ Hữu Chức - ông nội của cháu đã qua báo PLVN gửi lời cám ơn bạn đọc, những người hảo tâm đã hỗ trợ, chia sẻ cùng gia đình cháu.

Tâm sự với pv báo PLVN, ông Đỗ Hữu Chức - ông nội của cháu ĐNA - bé gái bị người tình của mẹ đóng 10 chiếc đinh vào đầu - xúc động nói: Tôi không biết nói gì để bày tỏ tình cảm của cá nhân tôi, của gia đình tôi trước tấm lòng vàng của bà con trên khắp mọi miền tổ quốc, bà con ở nước ngoài đã hỗ trợ, đã chia sẻ với gia đình chúng tôi trong lúc cháu tôi gặp nạn. Trong lúc khó khăn, hoạn nạn, đau thương, mới thấy cái tình của người Việt lớn quá!

Đọc tiếp>>>>>>

"Tự hứa với tư cách 1 luật sư, và cả 1 người mẹ của 2 cô con gái bé bỏng, tôi sẽ nỗ lực đến cùng để đòi lại công bằng cho cháu A." (LS Chu Út Quỳnh)

Tin cùng chuyên mục

Bị cáo Trần Trung Tuyến tại tòa.

Vào tù vì lừa “chạy án”

(PLVN) -  Không nghề nghiệp ổn định nhưng các bị cáo vẫn tự nhận mình có nhiều mối quan hệ, quen biết nhiều lãnh đạo, có thể lo cho người đang vướng lao lý được án treo, “trắng án” nhằm chiếm đoạt vài trăm triệu đồng đến vài trăm tỷ của người quen. Hậu hành vi này, những kẻ lừa đảo “chạy” ngay vào tù.

Đọc thêm

Nhận án tù vì buôn bán động vật hoang dã trên Internet

Các sản phẩm từ động vật hoang dã được đối tượng đăng tải rao bán trên mạng xã hội. Ảnh ENV
(PLVN) -Trong những năm gần đây, tình trạng vi phạm các quy định pháp luật về động vật hoang dã (ĐVHD) trên không gian mạng tại Việt Nam vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp. Nhiều đối tượng đã từng bị cơ quan chức năng địa phương cảnh cáo về hành vi vi phạm pháp luật, nhưng vẫn thể hiện thái độ thách thức.

Cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Cao Minh Quang xin giảm án

Các bị cáo tại phiên tòa.
(PLVN) - Sáng 23/11, TAND TP Hà Nội tiếp tục xét xử cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Cao Minh Quang và 8 bị cáo khác về “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ” và “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Nhận 9 năm tù vì lừa “chạy án”

Bị cáo tại tòa.
(PLVN) - Ngày 17/11, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Trần Trung Tuyến (SN 1979, ở xã Thạch Đồng, huyện Thanh Thủy, Phú Thọ) ra xét xử về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Bị hại trong vụ án là Phạm Thị Thanh Hương (SN 1974, ở Hà Nội).

Giám đốc GreenID được giảm án

Bị cáo tại tòa.
(PLVN) - Ngày 21/11, TAND Cấp cao tại Hà Nội đã đưa bị cáo Ngụy Thị Khanh (Giám đốc Trung tâm Phát triển Sáng tạo Xanh (GreenID) ra xét xử về tội “Trốn thuế”.

Cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Cao Minh Quang nhập viện sau một ngày xét xử

Bị cáo Cao Minh Quang tại tòa.
(PLVN) - Chiều 21/11, phiên tòa xét xử cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Cao Minh Quang, Lương Văn Hóa (cựu Tổng Giám đốc Cty cổ phần Dược phẩm Cửu Long (Cty Dược Cửu Long) và 6 bị cáo khác tiếp tục diễn ra. Đáng nói, sau một ngày xét hỏi, bị cáo Cao Minh Quang đã phải nhập viện vì lý do sức khỏe.