Xét xử băng nhóm mua bán tiếp viên karaoke

Các bị cáo tại tòa.
Các bị cáo tại tòa.
(PLVN) - Sau một ngày xét xử, chiều 21/9, HĐXX TAND TP Hà Nội đã ra phán quyết với 7 bị cáo trong vụ án mua bán người, mua bán người dưới 16 tuổi.

HĐXX tuyên phạt bị cáo Trần Văn Huy (SN 2003, quê Bắc Giang) 19 năm tù, Vũ Hồng Quân (SN 2001, quê Thái Bình) 14 năm tù về tội “Mua bán người dưới 16 tuổi” và “Mua bán người”.

HĐXX cũng tuyên bị cáo Bùi Việt Trung (SN 1997, quê Ninh Bình), Đinh Thanh Tưởng (SN 2001), Hoàng Văn Cường (SN 1999) và Dương Tuấn Cường (SN 2001, cùng quê Bắc Giang) cùng bị tuyên 12 năm tù về tội “Mua bán người dưới 16 tuổi”. Bị cáo Phạm Huy Hoàng (SN 2003, quê Bắc Giang) bị tuyên 8 năm tù về tội “Mua bán người”.

Theo hồ sơ vụ án, khoảng tháng 11/2021, cháu Lục Thị Thùy Linh (SN 2006, quê Bắc Giang) và cháu Phạm Thị Ly (SN 2008, quê Thanh Hóa) đến quán Karaoke XO ở Đông Anh (Hà Nội) xin làm tiếp viên. Quán Karaoke này do vợ chồng Lê Thị Hương (SN 1988, ngụ Hà Nội) và Trịnh Thế Hiển (SN 1993) làm quản lý.

Trong thời gian làm việc, hai thiếu nữ xin nghỉ nhưng không được Hương đồng ý. Do đó, hai thiếu nữ đã bỏ trốn, rồi đến gặp Hoàng Văn Cường (là người quen của bố cháu Linh) nhờ xin việc làm hộ. Thay vì giúp con của bạn, Hoàng Văn Cường lại cùng những người khác bán hai cháu với giá 5 triệu đồng.

Thông qua nhiều người, cuối cùng 2 thiếu nữ bị bán cho Bùi Việt Trung với giá 12 triệu đồng. Sau khi mua cháu Linh và cháu Ly xong, Trung đưa họ về Ninh Bình làm nhân viên phục vụ quán karaoke.

Về phía vợ chồng Lê Thị Hương, sau khi cháu Linh và cháu Ly bỏ trốn, đã tìm hiểu và biết hai thiếu nữ đi làm tiếp viên ở TP Ninh Bình. Do đó, vợ chồng Hương cùng người quen đã đến gặp Trung để thỏa thuận, đưa hai cháu về làm lại cho mình.

Gặp nhau, Trung cho vợ chồng Hương biết mình đã mua cháu Linh và cháu Ly từ Trần Văn Huy. Nếu vợ chồng Hương muốn đón Ly và Linh về thì phải trả cho Trung 14 triệu đồng. Vợ chồng Hương đồng ý và đưa cho Trung 7 triệu đồng để đón cháu Linh về trước, hẹn tuần sau sẽ đón cháu Ly.

Ngoài ra, theo cáo trạng, cùng thời điểm bán cháu Linh và Ly cho Trung, giữa Huy và Phạm Huy Hoàng còn trao đổi, nếu có nhân viên nữ cần việc làm tại các quán karaoke thì Hoàng báo cho Huy. Khi có 3 người, Hoàng đã gọi cho Huy. Cả hai thỏa thuận sau khi bán được 3 nhân viên Hoàng đang có, Huy chia cho Hoàng 2 triệu đồng tiền công. Sau đó, Huy đã gọi và thỏa thuận bán cho Trung 1 nhân viên với giá 4 triệu đồng, một nhân viên đổi lấy cháu Phạm Thị Ly về và một nhân viên không lấy tiền.

Ngày 27/12/2021, Huy đưa 3 nhân viên (chưa xác định được nhân thân) do Hoàng môi giới về Ninh Bình để gặp Trung. Tại đây, Trung đã đưa cho Huy 3,9 triệu đồng để mua 1 nhân viên. Sau đó, Huy đón cháu Ly về Bắc Ninh và chuyển cho Hoàng 2 triệu đồng.

Cùng thời gian này, Huy được Hoàng cho biết, có chị Cam Thị Ngời (SN 2003, ở Bắc Giang) đang muốn xin làm tại quán hát karaoke ở Hà Nội. Huy thỏa thuận sẽ trả cho Hoàng 3 triệu đồng nếu bán được chị Ngời.

Đến khoảng tháng 1/2022, Huy thấy Vũ Hồng Quân đăng bài lên Facebook cần tuyển nhân viên nữ về làm tiếp viên tại quán karaoke nên gọi điện liên hệ. Qua điện thoại, Huy nói có cháu Phạm Thị Ly và chị Cam Thị Ngời, muốn bán với số tiền 11 triệu đồng, Quân đồng ý mua.

Sau đó, Quân đã nói với anh Phạm Thế Hiếu (SN 1976, là chủ quán Karaoke Chammusic ở Hà Nội) là có 2 nhân viên muốn xin về quán làm nhưng đang nợ tiền của chủ. Nghe vậy, Hiếu bảo Quân sang xem như thế nào. Ngày 4/1/2022, Quân bắt taxi đi sang Bắc Ninh gặp Huy để đón cháu Ly và chị Ngời về quán hát Karaoke Chammusic làm tiếp viên.

Sau khi bán được cháu Ly và chị Ngời, Huy đã chuyển số tiền 3 triệu đồng tiền công bán chị Ngời cho Hoàng.

Ngày 7/1/2022, thông qua cháu Cao Thị Thùy Linh (SN 2001, ở Thanh Hóa, hiện chưa xác định được đang ở đâu, là nhân viên của quán) vợ chồng Hương đã liên hệ gặp Huy. Gặp nhau, Huy thừa nhận đã bán cháu Linh và Ly cho Bùi Việt Trung với giá 12 triệu đồng. Huy cam kết với vợ chồng Hương sẽ đưa cháu Ly về cho họ.

Sau đó, Huy đi đến quán hát Karaoke Chammusic gặp Quân. Tại đây, Huy gọi điện thoại cho Hương bảo chuyển tiền để chuộc cháu Ly. Hương bảo chồng nhờ người chuyển khoản cho Huy 4,5 triệu đồng.

Sau khi chuộc cháu Ly khỏi quán Karaoke Chammusic của Quân, Huy đưa cháu Ly về giao cho vợ chồng chị Hương. Về quán làm được khoảng 5 ngày, cháu Lục Thị Thùy Linh tiếp tục bỏ trốn. Do cháu Linh bỏ trốn, vợ chồng Hương đã nhờ Ly liên lạc, hẹn gặp bắt cháu Linh về quán của mình.

Sau khi bắt cháu Linh về quán, vợ chồng Hương đã gọi điện cho anh bố cháu Linh. Qua điện thoại, họ thông báo việc đã tìm được cháu Linh, bảo xuống đón cháu về. Gặp nhau, bố cháu Linh biết tin con gái bị bán nên đã cùng vợ chồng chị Hương đưa cháu Linh và cháu Ly đến Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) để trình báo sự việc.

Từ lời trình báo trên, những kẻ buôn người “sa lưới”, phải trả giá cho hành vi vi phạm pháp luật của mình.

Đọc thêm

Xét xử đường dây tổ chức nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

Các bị cáo trong phiên xử. (Ảnh: Vân Thanh)
(PLVN) - TAND TP Hà Nội vừa đưa Nguyễn Thị Oanh (SN 1992, GĐ Cty TNHH Phát triển Thiên Nguyên), Hoàng Thanh Sơn (SN 1958, GĐ Cty CP Công nghệ Hoàng Hải) và 5 bị cáo khác ra xét xử về tội “Tổ chức cho người khác nhập cảnh Việt Nam trái phép”, “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

Kết luận điều tra giai đoạn 2 vụ án Vạn Thịnh Phát: Tòa án sẽ xử lý khối tài sản của 3 đồng phạm giúp sức đã chết

Bị cáo Trương Mỹ Lan tại phiên xử hồi tháng 4/2024. (Ảnh: Trần Tiến)
(PLVN) - Kết quả điều tra xác định, có 3 người là lãnh đạo của Cty Chứng khoán TVSI, Ngân hàng SCB, Cty SPG và Cty VIPD đồng phạm với Trương Mỹ Lan chiếm đoạt hàng chục nghìn tỷ đồng và đều đã qua đời. Liên quan tới khối tài sản “khủng” của những người này, CQĐT chuyển Tòa án quyết định.

Vụ cựu Phó Giám đốc Eximbank chiếm đoạt hơn 2.705 tỷ đồng: Một số người bị chiếm đoạt hàng tỷ đồng nhưng không đến trình báo

Bị cáo Nhung tại tòa. (Ảnh: Vân Thanh)
(PLVN) - Như PLVN đã phản ánh, Vũ Thị Thu Nhung (SN 1977, cựu Phó Giám đốc Ngân hàng Eximbank Chi nhánh Ba Đình, Hà Nội) bị truy tố, sắp đưa ra xét xử lại về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức” vì có hành vi lừa đảo, chiếm đoạt số tiền hơn 2.705 tỷ đồng của trăm người. Trong đó, nhiều người bị chiếm đoạt hàng tỷ đồng nhưng không đến công an trình báo.

Kết luận điều tra giai đoạn 2 vụ án Vạn Thịnh Phát: Lời khai người ký các văn bản tạo lập, phát hành trái phiếu An Đông

Trương Huệ Vân tại phiên tòa sơ thẩm giai đoạn 1 của vụ án. (Ảnh: Lương Hổ)
(PLVN) -  Như PLVN đã phản ánh, Cơ quan Cảnh sát điều tra (C03) Bộ Công an vừa hoàn tất Kết luận điều tra giai đoạn II (KLĐT) vụ án xảy ra tại Cty Vạn Thịnh Phát, Ngân hàng SCB và nhiều DN liên quan, đề nghị truy tố bị can Trương Mỹ Lan và 33 người khác. Trong số đó có chồng, em dâu và cháu gái Lan là Chu Lập Cơ, Ngô Thanh Nhã, Trương Huệ Vân; bị đề nghị truy tố về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, “Rửa tiền” vì đồng phạm, giúp sức tích cực cho Trương Mỹ Lan.

Vụ ẩu đả cả bị cáo, bị hại đều cho rằng có 'dấu hiệu bỏ lọt tội phạm' tại Hà Nội: Hồ sơ đã được chuyển đến VKSND tối cao xem xét

Vụ ẩu đả cả bị cáo, bị hại đều cho rằng có 'dấu hiệu bỏ lọt tội phạm' tại Hà Nội: Hồ sơ đã được chuyển đến VKSND tối cao xem xét
(PLVN) - Trong vụ án này, cả phía bị hại và bị cáo đều nhiều lần gửi đơn kiến nghị đến các cơ quan tố tụng, cho rằng trong quá trình giải quyết vụ án giết người, gây rối trật tự công cộng xảy ra tại ngã tư Trần Duy Hưng - Hoàng Minh Giám (Hà Nội) có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm. Mới đây, đại diện bị cáo trong vụ án đã nhận được thông báo của TAND tối cao với nội dung đã chuyển hồ sơ vụ án sang VKSND tối cao để xem xét giám đốc thẩm.

Chiếc đệm cũ và bản án của đôi tình nhân

Bị cáo Phạm Văn Hùng và Nguyễn Thị Hương tại toà
(PLVN) - Ngày 6/6/2024, TAND huyện Cẩm Giàng (Hải Dương) mở phiên xử sơ thẩm đối với Phạm Văn Hùng (SN1974, trú tại phường Lê Thanh Nghị, TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương) về tội “Trộm cắp tài sản” và Nguyễn Thị Hương (sinh năm 1986, phường Chiềng Sinh, thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La) về tội Chứa chấp tài sản do người khác phạm tội mà có.

Không được can ngăn vụ ẩu đả, nam thanh niên thành kẻ giết người

Bị cáo Nguyễn Văn Vĩ.
(PLVN) -  Sau một ngày xét xử, chiều 5/6/2024, TAND tỉnh An Giang tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Vĩ (SN 2006, trú xã Phú Hưng, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang) 15 năm tù về tội “Giết người”. Đồng thời buộc người đại diện hợp pháp của bị cáo Vĩ có trách nhiệm bồi thường cho đại diện hợp pháp của bị hại Đào Thanh Lan số tiền 135 triệu đồng.

Chém người khác suýt mất mạng vì vợ bán tôm 'ế'

4 bị cáo tại phiên tòa (bị cáo Tuấn bìa phải).
(PLVN) - Ngày 4/6/2024, TAND tỉnh Kiên Giang tuyên phạt 4 bị cáo Nguyễn Thanh Tuấn (SN 1989), Lê Đức Thanh (SN 2006), Huỳnh Văn Hổ (SN 1995) và Nguyễn Văn Giang (SN 1993), cùng ngụ xã Mong Thọ, huyện Châu Thành, Kiên Giang, tổng cộng 28 năm tù về tội "Giết người".

Vụ tranh chấp bất động sản liên quan cả ngàn người ở Quảng Nam: Người dân đề nghị làm rõ một số vấn đề liên quan Quyết định 2450

Khách hàng mua đất dự án tại cuộc gặp gỡ.
PLVN - “Tại thời điểm chuyển giao chủ đầu tư, hai Cty này là 2 pháp nhân độc lập, không phải Cty mẹ - Cty con theo quy định của pháp luật DN. Hơn nữa, Cty Bách Đạt An nhận chuyển giao nhiệm vụ chủ đầu tư từ Cty Bách Đạt của 14 dự án, trong khi vốn điều lệ chỉ 20 tỷ đồng, thì có đúng pháp luật hay không”, ông Trần Kim Luyện, một khách hàng đặt câu hỏi.