Xét nghiệm toàn dân phường 3, quận Tân Bình vì 3 ca nhiễm COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM (HCDC) cho biết, ngành y tế thành phố đã tiến hành triển khai lấy mẫu xét nghiệm tất cả người dân sống trên địa bàn phường 3, quận Tân Bình.
Người dân phường 3, quận Tân Bình được lấy mẫu xét nghiệm đêm ngày 2/6. (nguồn ảnh: HCDC) Người dân phường 3, quận Tân Bình được lấy mẫu xét nghiệm đêm ngày 2/6. (nguồn ảnh: HCDC)

Trên địa bàn phường 3, quận Tân Bình, mới ghi nhận 3 bệnh nhân mắc COVID-19 là người trong cùng một gia đình. Trong sáng 2/6, qua điều tra dịch tễ truy vết, đánh giá nguy cơ trên địa bàn phường 3 Sở Y tế TP HCM và HCDC đã làm việc trực tiếp với quận Tân Bình để lên phương án ngăn chặn dịch bệnh, đồng thời chỉ đạo ngành y tế quận triển khai ngay việc lấy mẫu xét nghiệm tầm soát toàn bộ người dân cư trú tại phường này

Trên địa bàn phường 3 có khoảng 3.200 người dân. Tuy nhiên, do có những khu chợ trên địa bàn, việc lấy mẫu sẽ triển khai thêm cho tất cả những tiểu thương buôn bán ở trong chợ.

Ngay trong đêm 2/6, ngành y tế TP HCM đã thực hiện lấy 2.440 mẫu khẩn cho người dân ở phường 3, quận Tân Bình.

Trước đó, Trạm y tế phường 3 phối hợp với Ủy ban nhân dân phường tổ chức lấy mẫu trên diện rộng cho tất cả các cán bộ công chức phường 3, tổ bầu cử số 18 và toàn bộ cử tri bằng phương pháp gộp mẫu 5 cho 1.670 người.

Theo HCDC, đoàn lấy mẫu xét nghiệm gồm Trạm Y tế phường 3, Trung tâm Y tế quận Tân Bình, Bệnh viện quận Tân Bình và sinh viên Đại học Nguyễn Tất Thành. Người dân địa phương đã chấp hành tốt, chia sẻ sự vất vả, căng thẳng của lực lượng chống dịch, phối hợp với lực lượng y tế trong việc lấy mẫu xét nghiệm.

Phạm Văn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Quan hệ sai tư thế, người đàn ông bị gãy 'súng'

Các bác sĩ khám lại cho bệnh nhân sau phẫu thuật - Ảnh: BVCC
(PLVN) -  Người đàn ông 40 tuổi ở Lạng Sơn, nhập Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức trong tình trạng tiểu ra máu, sưng tím toàn bộ dương vật, tụ máu lớn vùng bìu tầng sinh môn. Bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị vỡ vật hang dương vật do quan hệ tình dục sai tư thế.

Chuyên gia Nhi chỉ cách giúp trẻ 'né' bệnh tay chân miệng

Theo Bệnh viện Nhi Đồng 2 (TP HCM), chỉ trong 2 tuần đầu tháng 5, số ca khám bệnh tay chân miệng ngoại trú tại bệnh viện đã tăng lên tới 497 ca và nội trú 40 ca - Ảnh: BVĐK Hùng Vương
(PLVN) -  Bệnh tay chân miệng trẻ em rất phổ biến và dễ lây lan. Bệnh có khả năng tự khỏi sau 5 - 7 ngày. Tuy nhiên, nếu không được điều trị đúng cách bệnh tay chân miệng trẻ em có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm thậm chí tử vong.

Bộ Y tế thông tin về việc đấu thầu hoá chất, đặt máy, mượn máy

Hình ảnh minh hoạ
(PLVN) - Để bảo đảm thanh toán BHYT đối với hình thức này đồng thời phù hợp với quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng tài sản công, Bộ Y tế đã có công văn gửi Bảo hiểm xã hội Việt Nam về việc thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế trên máy mượn, máy đặt.

Cẩn thận khi vào mùa sốt xuất huyết

Điều trị cho trẻ bị sốt xuất huyết tại TP Hồ Chí Minh.
(PLVN) -  Mùa mưa đến cũng là thời điểm sốt xuất huyết hoành hành tại TP HCM, trong đó có không ít ca tăng nặng. Các chuyên gia y tế khuyến cáo người dân cần có những biện pháp phòng và tránh căn bệnh theo mùa này.