Xét nghiệm SARS-CoV-2 cho đại biểu dự Kỳ họp HĐND tỉnh Lai Châu

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng 9/8, HĐND tỉnh Lai Châu khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức khai mạc Kỳ họp thứ hai.
Các đại biểu được bố trí vị trí ngồi giãn cách đảm bảo quy định phòng chống dịch. Ảnh: laichau.gov.vn Các đại biểu được bố trí vị trí ngồi giãn cách đảm bảo quy định phòng chống dịch. Ảnh: laichau.gov.vn

Kỳ họp thứ hai HĐND tỉnh có nhiều nội dung quan trọng như quyết định chủ trương đầu tư các dự án khởi công mới trong giai đoạn 2021-2025; quy định mức thu phí, lệ phí, ban hành quy chế hoạt động của HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026 và đặt tên một số tuyến đường, phố trên địa bàn thành phố Lai Châu và các huyện Tân Uyên, Sìn Hồ, Mường Tè.

Tại Kỳ họp này, HĐND tỉnh sẽ xem xét các báo cáo của Thường trực HĐND, các ban HĐND, UBND, VKSND, TAND, kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri, xem xét thông qua các Nghị quyết trình tại Kỳ họp và thực hiện nhiệm vụ chất vấn theo quy định của pháp luật đối với Thủ trưởng các cơ quan thuộc UBND tỉnh.

Báo cáo của UBND tỉnh tại Kỳ hợp cho biết, 6 tháng đầu năm, tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh đã từng bước được phục hồi, tiếp tục phát triển và đạt được một số kết quả đáng ghi nhận và nổi bật, trong đó thu ngân sách trên địa bàn đạt 802,92 tỷ đồng, bằng 55% dự toán Trung ương giao, bằng 42% dự toán HĐND tỉnh giao, tăng 14% so với cùng kỳ năm trước.

Về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, với sự quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị. Ban Chỉ đạo các cấp, các lực lượng tuyến đầu, các chốt kiểm soát dịch bệnh duy trì chế độ làm việc không kể ngày đêm, trực 24/24 giờ,... Chỉ đạo tổ chức kịp thời các văn bản chỉ đạo, các giải pháp trong công tác phòng, chống dịch của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các Bộ, ngành Trung ương, của Tỉnh ủy, tạo được sự đồng thuận cao trong xã hội. Qua đó, tình hình dịch trên địa bàn tỉnh tiếp tục được kiểm soát.

Xét nghiệm SARS-CoV-2 cho đại biểu dự Kỳ họp HĐND tỉnh Lai Châu ảnh 1

Các đại biểu được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. Ảnh: Uyên Linh

Trước đó, ngày 8/8, Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) và HĐND tỉnh Lai Châu phối hợp với Sở Y tế tổ chức xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 cho khoảng 300 đại biểu dự Kỳ họp thứ 2, HĐND tỉnh khóa XV nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Ngoài việc lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2, khai báo y tế, các đại biểu trước khi vào dự kỳ họp được đo thân nhiệt, khuyến cáo sát khuẩn tay, đeo khẩu trang. Bên trong hội trường, đại biểu được bố trí vị trí ngồi giãn cách đảm bảo quy định phòng chống dịch.

Khánh Linh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Doanh nhân Lê Việt Hùng: 'Thuyền trưởng' tài ba của VietGroup

Chủ tịch Hội đồng quản trị VietGroup Lê Việt Hùng.
(PLVN) - Không chỉ có vai trò là người “khai sinh” ra VietGroup, ông còn là người tiên phong trong việc đưa các tập đoàn du lịch hàng đầu thế giới đến với thị trường du lịch Quảng Bình. Đó chính là người sáng lập kiêm Chủ tịch Hội đồng quản trị VietGroup Lê Việt Hùng.

Tuổi trẻ biên phòng tiếp bước cha anh, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ

Tuổi trẻ biên phòng tiếp bước cha anh, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ
(PLVN) - Đoàn Thanh niên Bộ đội biên phòng (BĐBP) Sóc Trăng vừa tổ chức Đại hội lần thứ VI, giai đoạn 2022 - 2027. Đến dự có Đại tá Nguyễn Quốc Cường Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP Việt Nam cùng lãnh đạo Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP Sóc Trăng; lãnh đạo Tỉnh đoàn và 75 đoàn viên.

Công bố Quyết định của Giám đốc Công an tỉnh Nam Định

Công bố Quyết định của Giám đốc Công an tỉnh Nam Định
(PLVN) - Sáng 27/6, tại trụ sở Đảng ủy, HĐND, UBND xã Giao Tiến, huyện Giao Thủy, Công an tỉnh Nam Định tổ chức Lễ công bố các Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an và Giám đốc Công an tỉnh về tổ chức bộ máy và công tác cán bộ Công an xã chính quy.

Đoàn cán bộ cấp cao SKBBL làm việc tại NHCSXH

Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng tiếp ông ARJUN PRASAD POKHAREL - Thứ trưởng Bộ Công Thương và Vật tư Nepal.
(PLVN) - Trong khuôn khổ quan hệ thành viên Hiệp hội tín dụng Nông nghiệp nông thôn Châu Á - Thái Bình Dương (APRACA), diễn ra mới đây tại Hà Nội, Tổng Giám đốc NHCSXH Dương Quyết Thắng đã có buổi tiếp xã giao chào mừng Đoàn cán bộ cấp cao của Tổ chức tài chính vi mô phát triển nông dân nhỏ Nepal (SKBBL), do ông ARJUN PRASAD POKHAREL - Thứ trưởng Bộ Công Thương và Vật tư làm Trưởng đoàn.

Lâm Đồng: Tập trung giải quyết các vụ việc khiếu nại kéo dài, phức tạp

Cử tri xã Lộc An (huyện Bảo Lâm) nêu kiến nghị đến đoàn ĐBQH tỉnh tại buổi tiếp xúc cử tri.
(PLVN) - Nhằm nâng cao hiệu quả trong công tác tiếp công dân, giải quyết các khiếu nại, tố cáo trong thời gian tới, tỉnh Lâm Đồng đề ra nhiều giải pháp như: Tập trung giải quyết các vụ việc mới phát sinh kịp thời, hạn chế thấp nhất đơn thư quá hạn; chủ động ra soát, giải quyết các vụ việc đông người, kéo dài, phức tạp; đồng thời phát huy hơn nữa trách nhiệm của những người đứng đầu.

Cải thiện đời sống người dân là một hành trình chỉ có điểm khởi đầu mà không có điểm kết thúc

Cải thiện đời sống người dân là một hành trình chỉ có điểm khởi đầu mà không có điểm kết thúc
(PLVN) -  Đó là một trong những nội dung trọng tâm được ông Lê Tiến Châu, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam nhấn mạnh tại Hội nghị tập huấn công tác tổ chức vận động quyên góp cứu trợ do Mặt trận chủ trì theo Nghị định số 93 và tập huấn nâng cao năng lực triển khai cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” giai đoạn 2021-2025 do Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam vừa tổ chức tại TP Cần Thơ.

Lai Châu sẵn sàng cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

 Đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo do Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh làm việc với Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tỉnh Lai Châu
(PLVN) -  Sáng 27/6, Đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo do Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh làm Trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra và làm việc với Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tỉnh Lai Châu.