Xét nghiệm SARS-CoV-2 cho đại biểu dự Kỳ họp HĐND tỉnh Lai Châu

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng 9/8, HĐND tỉnh Lai Châu khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức khai mạc Kỳ họp thứ hai.
Các đại biểu được bố trí vị trí ngồi giãn cách đảm bảo quy định phòng chống dịch. Ảnh: laichau.gov.vn Các đại biểu được bố trí vị trí ngồi giãn cách đảm bảo quy định phòng chống dịch. Ảnh: laichau.gov.vn

Kỳ họp thứ hai HĐND tỉnh có nhiều nội dung quan trọng như quyết định chủ trương đầu tư các dự án khởi công mới trong giai đoạn 2021-2025; quy định mức thu phí, lệ phí, ban hành quy chế hoạt động của HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026 và đặt tên một số tuyến đường, phố trên địa bàn thành phố Lai Châu và các huyện Tân Uyên, Sìn Hồ, Mường Tè.

Tại Kỳ họp này, HĐND tỉnh sẽ xem xét các báo cáo của Thường trực HĐND, các ban HĐND, UBND, VKSND, TAND, kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri, xem xét thông qua các Nghị quyết trình tại Kỳ họp và thực hiện nhiệm vụ chất vấn theo quy định của pháp luật đối với Thủ trưởng các cơ quan thuộc UBND tỉnh.

Báo cáo của UBND tỉnh tại Kỳ hợp cho biết, 6 tháng đầu năm, tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh đã từng bước được phục hồi, tiếp tục phát triển và đạt được một số kết quả đáng ghi nhận và nổi bật, trong đó thu ngân sách trên địa bàn đạt 802,92 tỷ đồng, bằng 55% dự toán Trung ương giao, bằng 42% dự toán HĐND tỉnh giao, tăng 14% so với cùng kỳ năm trước.

Về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, với sự quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị. Ban Chỉ đạo các cấp, các lực lượng tuyến đầu, các chốt kiểm soát dịch bệnh duy trì chế độ làm việc không kể ngày đêm, trực 24/24 giờ,... Chỉ đạo tổ chức kịp thời các văn bản chỉ đạo, các giải pháp trong công tác phòng, chống dịch của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các Bộ, ngành Trung ương, của Tỉnh ủy, tạo được sự đồng thuận cao trong xã hội. Qua đó, tình hình dịch trên địa bàn tỉnh tiếp tục được kiểm soát.

Xét nghiệm SARS-CoV-2 cho đại biểu dự Kỳ họp HĐND tỉnh Lai Châu ảnh 1

Các đại biểu được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. Ảnh: Uyên Linh

Trước đó, ngày 8/8, Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) và HĐND tỉnh Lai Châu phối hợp với Sở Y tế tổ chức xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 cho khoảng 300 đại biểu dự Kỳ họp thứ 2, HĐND tỉnh khóa XV nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Ngoài việc lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2, khai báo y tế, các đại biểu trước khi vào dự kỳ họp được đo thân nhiệt, khuyến cáo sát khuẩn tay, đeo khẩu trang. Bên trong hội trường, đại biểu được bố trí vị trí ngồi giãn cách đảm bảo quy định phòng chống dịch.

Khánh Linh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đồng Tháp tuyên dương tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp có thành tích trong nộp thuế

Đồng Tháp tuyên dương tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp có thành tích trong nộp thuế
(PLVN) - Tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh gặp nhiều khó khăn, thách thức do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, nhưng nhiều doanh nghiệp, doanh nhân và hộ kinh doanh đã phấn đấu vượt qua khó khăn, đưa hoạt động sản xuất kinh doanh vào quỹ đạo phát triển trở lại và thực hiện tốt nghĩa vụ nộp thuế, góp phần bảo đảm an sinh xã hội và phát triển kinh tế tỉnh nhà.

Hiệp hội Đài - Việt kết nối với Đồng Tháp hợp tác trong lĩnh vực y khoa

 Hiệp hội Đài - Việt kết nối với Đồng Tháp hợp tác trong lĩnh vực y khoa
(PLVN) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Tấn Bửu vừa có buổi làm việc (trực tuyến) với Hiệp hội phát triển kinh tế, văn hoá, giáo dục Đài -Việt để kết nối hợp tác trong lĩnh vực y khoa. Về phía Hiệp hội có sự tham dự của bà Ngô Phẩm Trân, Chủ tịch Hiệp hội. Ngoài lĩnh vực y tế, Đồng Tháp cũng dự kiến kết nối với Hiệp hội những chương trình giới thiệu về công nghệ kỹ thuật cao dùng trong lĩnh vực nông – công nghiệp trong thời gian tới.

Phát hiện nhiều vi phạm trong đấu thầu thuốc chữa bệnh tại Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi

Nhiều vi phạm trong đấu thầu thuốc chữa bệnh tại Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi đã được Thanh tra tỉnh phát hiện.
(PLVN) -  Thanh tra tỉnh Quảng Ngãi đã công bố Kết luận thanh tra số 04/KT-TTT việc chấp hành pháp luật về đấu thầu thuốc chữa bệnh, mua sắm trang thiết bị y tế và vật tư y tế tại Sở Y tế Tỉnh (từ năm 2014 đến tháng 9/2019) trong đó đã chỉ ra nhiều sai sót, vi phạm trong việc chấp hành pháp luật về đấu thầu thuốc chữa bệnh, mua sắm trang thiết bị y tế và vật tư y tế tại Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi.

Chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính của Ninh Bình tăng 7 bậc, xếp thứ 12 toàn quốc

Chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính của Ninh Bình tăng 7 bậc, xếp thứ 12 toàn quốc
(PLVN) - Năm 2021, tỷ lệ hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính Nhà nước, hay còn gọi là chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính (SIPAS) của tỉnh Ninh Bình đạt 89,36%, cao hơn chỉ số trung bình chung (87,16%) của cả nước, tăng 7 bậc so với năm 2020 và xếp vị trí 12/63 tỉnh/thành phố.

Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình tiếp đón Đoàn đại biểu quốc tế

Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình tiếp đón Đoàn đại biểu quốc tế.
(PLVN) - Ngày 27/5, ông Phạm Quang Ngọc, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình đã tiếp xã giao ngài Giorgio Aliberti, Đại sứ Liên minh Châu Âu (EU) tại Việt Nam; ngài Nicolas Warnery, Đại sứ Pháp tại Việt Nam và Ông Hervé Conan, Giám đốc của Cơ quan phát triển Pháp (AFD) tại Việt Nam.

Tiền Giang tăng cường kiểm tra chất lượng an toàn thực phẩm

Tiền Giang tăng cường kiểm tra chất lượng an toàn thực phẩm
(PLVN) -  Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Tiền Giang cho biết, trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm (từ 15/4 – 15/5/2022) đơn vị đã đồng loạt kiểm tra nhiều tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn. Qua đó phát hiện 9/13 mẫu vi phạm, 20 mẫu đang chờ kết quả kiểm nghiệm.

Truyền hình trực tiếp Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV trên sóng Truyền hình Quốc hội Việt Nam

Phiên khai mạc Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV được truyền hình trực tiếp trên nhiều kênh sóng truyền hình.
(PLVN) - Bên cạnh lịch truyền hình trực tiếp như đã dự kiến từ đầu Kỳ họp, trên cơ sở đánh giá sự quan tâm của đông đảo cử tri và khán giả truyền hình cả nước, được sự đồng ý của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Truyền hình Quốc hội Việt Nam sẽ tổ chức truyền hình trực tiếp các Phiên họp và thảo luận tại Hội trường trên sóng của Truyền hình Quốc hội Việt Nam.