Xét nghiệm SARS-CoV-2 cho đại biểu dự Kỳ họp HĐND tỉnh Lai Châu

Các đại biểu được bố trí vị trí ngồi giãn cách đảm bảo quy định phòng chống dịch. Ảnh: laichau.gov.vn
Các đại biểu được bố trí vị trí ngồi giãn cách đảm bảo quy định phòng chống dịch. Ảnh: laichau.gov.vn
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng 9/8, HĐND tỉnh Lai Châu khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức khai mạc Kỳ họp thứ hai.

Kỳ họp thứ hai HĐND tỉnh có nhiều nội dung quan trọng như quyết định chủ trương đầu tư các dự án khởi công mới trong giai đoạn 2021-2025; quy định mức thu phí, lệ phí, ban hành quy chế hoạt động của HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026 và đặt tên một số tuyến đường, phố trên địa bàn thành phố Lai Châu và các huyện Tân Uyên, Sìn Hồ, Mường Tè.

Tại Kỳ họp này, HĐND tỉnh sẽ xem xét các báo cáo của Thường trực HĐND, các ban HĐND, UBND, VKSND, TAND, kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri, xem xét thông qua các Nghị quyết trình tại Kỳ họp và thực hiện nhiệm vụ chất vấn theo quy định của pháp luật đối với Thủ trưởng các cơ quan thuộc UBND tỉnh.

Báo cáo của UBND tỉnh tại Kỳ hợp cho biết, 6 tháng đầu năm, tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh đã từng bước được phục hồi, tiếp tục phát triển và đạt được một số kết quả đáng ghi nhận và nổi bật, trong đó thu ngân sách trên địa bàn đạt 802,92 tỷ đồng, bằng 55% dự toán Trung ương giao, bằng 42% dự toán HĐND tỉnh giao, tăng 14% so với cùng kỳ năm trước.

Về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, với sự quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị. Ban Chỉ đạo các cấp, các lực lượng tuyến đầu, các chốt kiểm soát dịch bệnh duy trì chế độ làm việc không kể ngày đêm, trực 24/24 giờ,... Chỉ đạo tổ chức kịp thời các văn bản chỉ đạo, các giải pháp trong công tác phòng, chống dịch của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các Bộ, ngành Trung ương, của Tỉnh ủy, tạo được sự đồng thuận cao trong xã hội. Qua đó, tình hình dịch trên địa bàn tỉnh tiếp tục được kiểm soát.

Các đại biểu được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. Ảnh: Uyên Linh

Các đại biểu được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. Ảnh: Uyên Linh

Trước đó, ngày 8/8, Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) và HĐND tỉnh Lai Châu phối hợp với Sở Y tế tổ chức xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 cho khoảng 300 đại biểu dự Kỳ họp thứ 2, HĐND tỉnh khóa XV nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Ngoài việc lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2, khai báo y tế, các đại biểu trước khi vào dự kỳ họp được đo thân nhiệt, khuyến cáo sát khuẩn tay, đeo khẩu trang. Bên trong hội trường, đại biểu được bố trí vị trí ngồi giãn cách đảm bảo quy định phòng chống dịch.

Tin cùng chuyên mục

Toàn cảnh Hội nghị

Lai Châu đề xuất xây dựng cảng hàng không

(PLVN) -   Tại Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương và phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6 năm 2022 về tình hình kinh tế - xã hội tháng 6, 6 tháng năm 2022 và triển khai các Nghị quyết của kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Trần Tiến Dũng đã đề xuất với Bộ Giao thông Vận tải sớm đề xuất đầu tư cảng hàng không Lai Châu trình Thủ tướng Chính phủ.

Đọc thêm

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội
(PLVN) - Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận, ủng hộ, chia sẻ, tin tưởng của cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân và sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt, sâu sát, triển khai đồng bộ nhiều nhiệm vụ, giải pháp linh hoạt, hiệu quả của UBND tỉnh Hà Giang. Kinh tế – xã hội 6 tháng đầu năm 2022 đã có nhiều tín hiệu khởi sắc trên các lĩnh vực.

Lạng Giang (Bắc Giang): Điểm sáng trong “bức tranh” kinh tế - xã hội tỉnh Bắc Giang

Hệ thống cơ sở hạ tầng huyện Lạng Giang được đầu tư đồng bộ
(PLVN) -  Bằng sự quyết tâm, quyết liệt, linh hoạt, sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo cùng với sự chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, 6 tháng đầu năm 2022, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Lạng Giang (tỉnh Bắc Giang) đã đoàn kết, đồng lòng thực hiện tốt “mục tiêu kép”; vừa triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế, nâng cao đời sống cho bà con nhân dân.

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet
(PLVN) - Chuyển đổi số là một xu thế và yêu cầu tất yếu trong bối cảnh hiện nay, tác động ngày càng mạnh mẽ đến tất cả các lĩnh vực của đời sống kinh tế, xã hội, mở ra nhiều cơ hội, tạo điều kiện để các địa phương nắm bắt, bứt phá vươn lên.

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương
(PLVN) - Ngày 5/7, tại Ninh Bình, Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) phối hợp cùng Vườn Quốc gia (VQG) Cúc Phương tổ chức Hội thảo Báo cáo kết quả tham vấn "Xây dựng mô hình 3D có sự tham gia của cộng đồng tại VQG Cúc Phương".

Khảo sát, thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Ba Bể sang huyện Na Hang

Quang cảnh buổi làm việc của Đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn tại tỉnh Tuyên Quang
(PLVN) -  Ngày 3/7, đoàn công tác của tỉnh Tuyên Quang do ông Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi làm việc với đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn để thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Na Hang (Tuyên Quang) sang huyện Ba Bể (Bắc Kạn).

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC
(PLVN) -  Chiều ngày 4/7, Công an tỉnh Bạc Liêu tổ chức lễ công bố Quyết định khen thưởng đột xuất cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong Hội thi thể thao nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ toàn quốc lần thứ II, vòng loại năm 2022 tổ chức tại thành phố Cần Thơ. Đại tá Lê Thanh Hùng - Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chủ trì lễ trao thưởng.