Xét nghiệm khẩn người thân liên quan bệnh nhân tái nhiễm Covid-19 tại Quảng Bình

(PLVN) - Sau khi phát hiện trường hợp bệnh nhân 1291 tái nhiễm Covid-19, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Bình đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệp SARS-CoV-2 đối với người thân liên quan.
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Bình đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm với những người có liên quan đến bệnh nhân 1291. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Bình đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm với những người có liên quan đến bệnh nhân 1291.

Sáng 8/12, sau khi phát hiện 1 bệnh nhân trên địa bàn huyện Minh Hóa tái nhiễm Covid-19, Sở Y tế Quảng Bình đã tiến hành họp khẩn với chính quyền và cơ quan chức năng huyện Minh Hóa để triển khai các phương án chống dịch.

Bệnh nhân tái nhiễm được xác định là anh Đ.Q.N. (trú tại thôn Liêm Hóa 1, xã Trung Hóa, huyện Minh Hóa – bệnh nhân 1291).

Nhằm chủ động phòng chống dịch Covid-19, sáng cùng ngày, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Bình đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với mẹ, bà và 36 người có tiếp xúc với anh Đ.Q.N. Đồng thời đưa về cách ly tập trung tại doanh trại quân đội ở TP. Đồng Hới.

Riêng anh Đ.Q.N đang được điều trị và cách ly tại Bệnh viện Đa khoa huyện Minh Hóa, dự kiến sẽ được đưa về Bệnh viện Hữu nghị Việt nam- Cu Ba Đồng Hới để điều trị vào chiều nay (8/12).

Xét nghiệm khẩn người thân liên quan bệnh nhân tái nhiễm Covid-19 tại Quảng Bình ảnh 1
 Trước đó bệnh nhân được điều trị tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi và nhiều lần xét nghiệm có kết quả âm tính.

Như Báo PLVN thông đưa, ngày 8/11, anh Đ.Q.N nhập cảnh từ Rumani về sân bay Tân Sơn Nhất. Tại đây, anh Nh. được xét nghiệm y tế với kết quả dương tính vớ SARS-CoV-2. Anh N. sau đó được chuyển đến điều trị tại bệnh viện dã chiến Củ Chi (TP. Hồ Chí Minh – là bệnh nhân nhiễm thứ 1291). Trong thời gian điều trị, bệnh nhân 1291 đã được lấy mẫu xét nghiệm nhiều lần và có kết quả âm tính.

Đến ngày 3/12, bệnh nhân được ra viện. Bệnh nhân bắt xe ô tô (xe An Bình) đi từ thành phố Hồ Chí Minh về thị trấn Quy Đạt (huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình). Bệnh nhân xuống xe tại chợ Trung Hóa vào lúc 18 giờ ngày 4/12 và đã đến trạm Y tế xã Trung Hóa để khai báo y tế với sức khỏe bình thường.

Ngày 7/12, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Bình lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 với bệnh nhân 1291 và có kết quả dương tính.

Bệnh nhân đã được nhập viện điều trị; Cơ quan chức năng cũng đã tổ chức cách ly tập trung và xét nghiệm các trường hợp F1 liên quan đến bệnh nhân này.  Theo Sở Y tế Quảng Bình, đi cùng chuyến xe với bệnh nhân 1291 có 25 người (trong đó ở huyện Tuyên Hóa có 5 người, Bố Trạch 7 người, Lệ Thủy 3 người,Quảng Ninh 1 người, Đồng Hới 1 người).

Bảo Thiên
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Quan hệ sai tư thế, người đàn ông bị gãy 'súng'

Các bác sĩ khám lại cho bệnh nhân sau phẫu thuật - Ảnh: BVCC
(PLVN) -  Người đàn ông 40 tuổi ở Lạng Sơn, nhập Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức trong tình trạng tiểu ra máu, sưng tím toàn bộ dương vật, tụ máu lớn vùng bìu tầng sinh môn. Bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị vỡ vật hang dương vật do quan hệ tình dục sai tư thế.

Chuyên gia Nhi chỉ cách giúp trẻ 'né' bệnh tay chân miệng

Theo Bệnh viện Nhi Đồng 2 (TP HCM), chỉ trong 2 tuần đầu tháng 5, số ca khám bệnh tay chân miệng ngoại trú tại bệnh viện đã tăng lên tới 497 ca và nội trú 40 ca - Ảnh: BVĐK Hùng Vương
(PLVN) -  Bệnh tay chân miệng trẻ em rất phổ biến và dễ lây lan. Bệnh có khả năng tự khỏi sau 5 - 7 ngày. Tuy nhiên, nếu không được điều trị đúng cách bệnh tay chân miệng trẻ em có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm thậm chí tử vong.