Xét nghiệm COVID - 19 miễn phí cho người dân ở vùng nguy cơ lây nhiễm cao

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi tổ chức chương trình xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho người dân địa bàn có nguy cơ lây nhiễm cao.
Người dân ở vùng nguy cơ lây nhiễm cao ở TP Quảng Ngãi được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 miễn phí. Người dân ở vùng nguy cơ lây nhiễm cao ở TP Quảng Ngãi được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 miễn phí.

Trong đợt này, ngành chức năng sẽ tổ chức xét nghiệm khoảng 2.700 mẫu trên địa bàn toàn thành phố và sẽ tiến hành sàng lọc đối tượng lấy mẫu theo hình thức mỗi hộ gia đình lấy một người.

Chủ tịch UBND thành phố Quảng Ngãi, Hà Hoàng Việt Phương cho biết, UBND thành phố chỉ đạo tổ chức khoanh vùng, phong tỏa tạm thời tại những khu vực tổ chức lấy mẫu cho đến khi có kết quả xét nghiệm chính thức.

Để chủ động trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, Ban thường vụ Thành ủy Quảng Ngãi yêu cầu Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố khẩn trương phát động và triển khai mạnh mẽ, sâu rộng phong trào “Chủ động tầm soát, xét nghiệm, sàng lọc COVID-19 và tự trả phí” trên địa bàn thành phố, đoàn thể chính trị-xã hội đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân xét nghiệm, sàng lọc COVID-19.

Xét nghiệm COVID - 19 miễn phí cho người dân ở vùng nguy cơ lây nhiễm cao ảnh 1

Lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi trao tặng 50 nghìn khẩu trang y tế cho TP Quảng Ngãi để phục vụ cho công tác phòng, chống dịch.

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi, Bùi Thị Quỳnh Vân cho biết, hiện nay trên địa bàn toàn tỉnh, các địa phương đang cơ bản kiểm soát được dịch COVID-19, riêng TP Quảng Ngãi tình hình dịch đang diễn biến phức tạp và phải giãn cách theo Chỉ thị 16.

Trong tuần tới sẽ có những biện pháp quyết liệt hơn, mạnh hơi đối với TP Quảng Ngãi để đạt mục tiêu đã đề ra trong kế hoạch kiểm soát dịch. Trong đó, giải pháp cơ bản nhất vẫn là phải sàng lọc, xét nghiệm sớm để phát hiện, bóc tách F0 ra khỏi các khu cách ly, các khu phong tỏa và kịp thời phát hiện sớm các F0 trong cộng đồng.

Nhân dịp này, lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi đã trao cho TP Quảng Ngãi 200 triệu đồng để mua sắm vật tư y tế, sinh phẩm phục vụ cho công tác xét nghiệm COVID-19. Công ty TNHH Esquel Garment Manufacturing tặng 50 nghìn khẩu trang y tế với tổng trị giá 4,5 tỷ đồng cho TP Quảng Ngãi phục vụ cho công tác phòng, chống dịch.

Văn Phong
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chiến sĩ Vùng 4 Hải quân xứng danh “Bộ đội cụ Hồ”

Cán bộ, chiến sĩ Vùng 4 Hải quân.
(PLVN) - 46 năm xây dựng và phát triển (26/10/1975 - 26/10/2021), Vùng 4 Hải quân luôn hoàn thành tốt và xuất sắc mọi nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo được phân công, quản lý, xứng đáng với niềm tin yêu, sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Công ty Hoa tiêu Tân Cảng đổi mới, nâng tầm thương hiệu quốc gia

Công ty Hoa tiêu Tân Cảng đổi mới, nâng tầm thương hiệu quốc gia
(PLVN) - Thực hiện đường lối đối ngoại quân sự của Đảng và nhà nước và từ yêu cầu sản xuất kinh doanh (SXKD) của Tổng công ty cần có một đơn vị hoa tiêu riêng để chủ động trong điều hành SXKD khép kín dịch vụ khai thác cảng, tăng uy tín thương hiệu Tân Cảng Sài Gòn, ngày 27/10/2008, Bộ trưởng Bộ quốc phòng ra quyết định thành lập Công ty TNHH Một Thành viên Hoa tiêu Tân Cảng thuộc TCT Công ty Tân Cảng Sài Gòn.

Lợi dụng hoạt động thiện nguyện để lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Nhiều gia đình lâm vào cảnh nợ nần, ly tán vì trót tin vào “bạn từ thiện”
(PLVN) - Thông qua hoạt động thiện nguyện tại xã Ka Đô, huyện Đơn Dương, các đối tượng đã gây dựng lòng tin của người dân tại địa phương này để vay mượn tiền bạc. Nhiều gia đình lâm vào cảnh nợ nần, túng quẫn, chia ly sau khi bị “bạn thiện nguyện” bỏ rơi cùng với số tiền nợ lên đến hàng tỷ đồng.

Hà Nội gỡ khó cho các dự án đang cần đẩy nhanh tiến độ

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến kết luận buổi giám sát.
(PLVN) - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến đề nghị Sở Tài chính tiếp tục phối hợp tốt với các cơ quan liên quan để kịp thời tháo gỡ khó khăn đang tồn tại, nhất là đối với các dự án mà thành phố đang tập trung chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ.

Dỡ bỏ vùng cách ly y tế 2 khu vực ở Đà Lạt

Từ 0h ngày 27/10 kết thúc thiết lập vùng cách ly y tế đối với 2 tổ dân phố ở Đà Lạt.
(PLVN) - Cuối ngày 26/10, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Lâm Đồng phát đi thông báo kết thúc thiết lập vùng cách ly y tế phòng chống dịch đối với tổ dân phố Vạn Thành và Vạn Thành 1, Phường 5, thành phố Đà Lạt từ 0h ngày 27/10.