Xếp hàng trước cả tháng vẫn khó mua vé xe Tết ở bến Miền Đông

(PLO) - Ngày 10/1, nhiều hãng xe có thương hiệu tại Bến xe Miền Đông (TP.HCM) thông báo hết vé từ TP HCM về các tỉnh dịp tết Nguyên Đán 2018.
Đến bến xe sớm, hành khách vẫn khó mua được vé xe Tết Đến bến xe sớm, hành khách vẫn khó mua được vé xe Tết

Sáng 10/1, bến xe Miền Đông khá đông khách. Tuy nhiên tại quầy vé của các hãng xe có thương hiệu như Phúc Thuận Thảo, Cúc Tư, Hồng Sơn (TP HCM - Tuy Hòa), Chín Nghĩa (TP HCM - Quảng Ngãi)... đều hết vé các ngày cao điểm 25 - 28 tháng 12 âm lịch (ngày 6 - 9/2/2018). 

Chị Đặng Thị Rin, một sinh viên quê ở Phú Yên chia sẻ: “Tôi gọi điện cho các nhà xe mua vé về ngày 25 âm lịch và nhận được câu trả lời là hết vé nên bây giờ, tôi buộc phải mua vé xe ở ngoài và chấp nhận giá cao hơn”. 

Ông Nguyễn Hoàng Huy - Phó giám đốc Bến xe Miền Đông cho biết, hiện có 15 doanh nghiệp đã tổ chức bán trước vé xe tết Nguyên Đán 2018. Hầu hết các hãng này đều đã hết vé các ngày cao điểm tết. 

Trước việc nhiều hãng xe thương hiệu trong vài ngày đầu mở bán đã khan hiếm vé, ông Huy cho rằng, vấn đề này phụ thuộc vào năng lực của từng đơn vị, bởi hầu hết các đơn vị vận tải chỉ đầu tư phương tiện phục vụ ngày thường, dẫn đến khó đáp ứng nhu cầu cùng lúc của người mua dồn vào trong dịp Tết.

Tuy nhiên, cũng theo ông Huy, hành khách không nên quá lo lắng vì còn rất nhiều hãng xe vẫn chưa chính thức bán vé. Hơn nữa, tùy vào tình hình, bến xe có kế hoạch tăng cường xe đảm bảo phục vụ đầy đủ cho người xa quê được về đón tết cùng gia đình. 

Nguyệt Minh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

“Chìa khoá” giúp các chuyến bay nội địa an toàn

Đề xuất mở lại đường bay nội địa.
(PLVN) - Giới chuyên gia nhận định, việc ứng dụng công nghệ như mã QR code cho đến nhận dạng khuôn mặt khi kiểm tra hộ chiếu, kiểm tra hành lý và giám sát máy bay từ xa sẽ là “chìa khoá” để việc mở lại đường bay nội địa đáp ứng tiêu chí an toàn.

Hai xe máy va chạm, 3 người thiệt mạng

Hiện trường vụ tai nạn.
(PLVN) - Sau va chạm, 2 người tử vong, 1 người được đưa đi cấp cứu. Sáng nay, 15/9, người dân phát hiện thêm thi thể 1 người liên quan đến vụ va chạm trên dưới mương nước.

Xe đông lạnh chở 15 người trốn chốt kiểm soát dịch COVID-19

15 người trốn trong thùng xe đông lạnh nhằm qua chốt kiểm soát nhưng không qua mắt được lực lượng CSGT.
(PLVN) - Tại thời điểm lực lượng chức năng kiểm tra, một số người trong thùng xe vã mồ hơi, có dấu hiệu khó thở, lực lượng CSGT yêu cầu lái xe đông lạnh mở cửa hông và đưa tất cả về Chốt kiểm soát dịch COVID-19 số 2 Bình Thuận (Tân Đức, Hàm Tân, Bình Thuận) để làm việc.

Đề xuất 5 địa phương cùng thực hiện dự án vành đai 4 TP HCM

Bảng chỉ dẫn hướng tuyến đường Vành đai 4, đặt tại QL13, đoạn qua Bình Dương.
(PLVN) -  Để chấm dứt tình trạng kéo dài không thực hiện, Dự án đường vành đai 4 TP HCM vừa được Bộ Giao thông Vận tải đề xuất Thủ tướng cho chia nhỏ làm 5 dự án thành phần theo nguyên tắc phân chia các đoạn theo địa giới hành chính của từng địa phương để triển khai theo phương thức PPP.