Xem xét 4 dự án giao thông có vốn đầu tư hơn 3.500 tỷ đồng tại tỉnh Hải Dương

Tại phiên họp thứ 6 trong tháng 5, UBND tỉnh Hải Dương đã lắng nghe và cho ý kiến đối với nhiều nội dung báo cáo của các sở, ngành.
Tại phiên họp thứ 6 trong tháng 5, UBND tỉnh Hải Dương đã lắng nghe và cho ý kiến đối với nhiều nội dung báo cáo của các sở, ngành.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tại phiên họp thứ 6 trong tháng 5 của UBND tỉnh, lãnh đạo UBND tỉnh Hải Dương đã lắng nghe và cho ý kiến đối với nhiều nội dung báo cáo của các sở, ngành.

Một trong những nội dung quan trọng tại cuộc họp của UBND tỉnh Hải Dương diễn ra vào ngày 29/5 vừa qua, là báo cáo về chủ trương đầu tư các dự án đầu tư công do Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Hải Dương đề xuất.

Liên quan đến nội dung này, ông Lưu Văn Bản, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Hải Dương đề nghị các sở, ngành liên quan rà soát và hoàn thiện báo cáo của Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh xin ý kiến Ban Thường vụ Tỉnh ủy trước khi trình HĐND tỉnh xem xét và thông qua chủ trương đầu tư 5 dự án gồm: Dự án xây dựng Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Hải Dương (địa điểm mới) và 4 dự án đầu tư thuộc lĩnh vực giao thông.

Cụ thể:

Dự án đầu tư xây dựng đường dẫn cầu Cậy mới và đường 33m kéo dài nối đường Vũ Công Đán, thành phố Hải Dương, huyện Cẩm Giàng, dự kiến tổng mức đầu tư gần 470 tỉ đồng, có chiều dài hơn 3 km. Việc thực hiện dự án để từng bước hoàn thiện trục giao thông kết nối liên vùng, giải quyết ùn tắc, mất an toàn giao thông khu vực cầu Cậy. Đồng thời tạo điều kiện khai thác quỹ đất, thu hút đầu tư, mở rộng không gian đô thị, thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội ở các huyện Cẩm Giàng, Bình Giang.

Dự án đầu tư xây dựng nút giao lập thể với Quốc lộ 5 tại xã Kim Xuyên, huyện Kim Thành; với tổng mức đầu tư dự kiến 1.867 tỉ đồng. Trong đó, dự kiến vốn Trung ương cấp 1.000 tỉ đồng, vốn địa phương 867 tỉ đồng.

Dự án đầu tư xây dựng cầu vượt sông Kinh Môn và đường dẫn nối nút giao lập thể với Quốc lộ 5 với tổng mức đầu tư 600 tỉ đồng, tổng chiều dài toàn tuyến 1,55 km, có điểm đầu kết nối với nút giao lập thể quốc lộ 5 và điểm cuối tại xã Thượng Quận (Kinh Môn).

Và dự án đầu tư xây dựng cầu Tân An và đường dẫn nối Quốc lộ 18, với tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 600 tỉ đồng, thuộc địa phận phường Chí Minh (Chí Minh) và xã Nam Tân (Nam Sách) với chiều dài tuyến gần 3,5 km...

Ngoài 4 dự án thuộc lĩnh vực giao thông, UBND Hải Dương còn xem xét dự án Trung tâm bảo trợ xã hội Xây dựng mới Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Hải Dương tại xã Nam Hồng và xã An Sơn, huyện Nam Sách, có quy mô đầu tư xây dựng đến 2025 phục vụ 750 đối tượng, với tổng mức đầu tư dự án là 379 tỉ đồng.

Bên cạnh đó, tại phiên họp, UBND tỉnh Hải Dương đã lắng nghe và cho ý kiến đối với tờ trình của Sở Nội vụ; Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, và báo cáo của Sở Giáo dục và Đào tạo…

Đọc thêm

Yên Bái khánh thành cây cầu thứ 8 bắc qua sông Hồng

Yên Bái khánh thành cây cầu thứ 8 bắc qua sông Hồng
(PLVN) - Lễ cắt băng khánh thành cầu Giới Phiên nối đôi bờ sông Hồng giữa xã Văn Phú và xã Giới Phiên thuộc thành phố Yên Bái được tổ chức chiều 24/9. Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà và nguyên Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng dự lễ.

Gia tăng tai nạn giao thông ở Quảng Ngãi

Hiện trường vụ tai nạn giao thông ở huyện Mộ Đức xảy ra ngày 20/9.
(PLVN) - Từ đầu năm đến nay, Quảng Ngãi xảy ra 154 vụ tai nạn giao thông, 67 người chết, 138 người bị thương. So với cùng kỳ năm 2022 tăng 55 vụ, giảm 25 người chết.

Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu BQL dự án Thăng Long kiểm điểm, rút kinh nghiệm

Ngập trên đường cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây vào sáng 29/7 vừa qua. Ảnh: NLĐ
(PLVN) - Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản yêu cầu Ban quản lý dự án Thăng Long khẩn trương khắc phục ngập úng trên Cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây theo chỉ đạo trước đó của Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà về việc xác định rõ nguyên nhân, có giải pháp xử lý để không lập lại tình trạng ngập cục bộ tại dự án này.

Kéo giảm tai nạn giao thông: Càng quyết liệt, càng thắng lớn

Ảnh minh họa
(PLVN) - Tại cuộc họp của Thường trực Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia, diễn ra tại Hà Nội mới đây, đã ghi nhận những kết quả đạt được trong việc kéo giảm tai nạn giao thông (TNGT) trên cả 3 tiêu chí (số vụ, số người bị thương, số người tử nạn), đặc biệt từ năm 2011 đến nay.