Xem lính Nga đột kích lên tàu container bị cướp biển bắt giữ

Đơn vị chống khủng bố của Nga đột kích vào tàu container bị cướp biển bắt giữ. Ảnh: cắt từ video của Bộ Quốc phòng Nga phát qua RT
Đơn vị chống khủng bố của Nga đột kích vào tàu container bị cướp biển bắt giữ. Ảnh: cắt từ video của Bộ Quốc phòng Nga phát qua RT
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Một video mới do Bộ Quốc phòng Nga công bố cho thấy khoảnh khắc đầy kịch tính khi các binh sĩ tinh nhuệ đột kích tàu chở hàng và truy tìm cướp biển.

Trong đoạn clip được các quan chức quân sự công bố hôm thứ Ba, có thể thấy một đơn vị chống khủng bố từ tàu chiến Phó Đô đốc Kulakov của Hải quân Nga đang leo lên con tàu khổng lồ, di chuyển trên nóc các container với vũ khí ở tư thế sẵn sàng, sau đó leo lên cầu thang đến phòng điều khiển để tìm kiếm những tên cướp biển còn lại trên thuyền.

Trước đó, có thông tin cho biết tàu MSC Lucia, đang hướng đến Togo ở Tây Phi, đã gửi một cuộc gọi cứu nạn vào khoảng 1 giờ chiều hôm 25/10 (theo giờ địa phương), báo rằng con tàu đã bị cướp biển có vũ trang tấn công cách Bến cảng Agbami trên bờ biển Nigeria khoảng 86 hải lý về phía tây nam.

Video về cuộc đột kích của đơn vị chống khủng bố Nga lên tàu container bị cướp biển bắt giữ ở ngoài khơi châu Phi. Nguồn: Bộ Quốc phòng Nga/RT

Tàu khu trục lớp Udaloy đã đến Vịnh Guinea khoảng hai tuần trước, thực hiện các hoạt động an ninh hải quân và tuần tra chống cướp biển kéo dài ba tuần trong khu vực. Các nguồn tin hải quân cho biết họ đã ngăn chặn việc bắt giữ một tàu mang cờ Panama khác.

Các lực lượng Nga đã cố gắng hồi đáp sau khi thủy thủ đoàn của Lucia báo cáo rằng cướp biển đã lên tàu, trú ẩn trong phòng máy. Sau thông báo về sự cố, một máy bay trực thăng Ka-27PS đã được điều động cùng với đơn vị chống khủng bố trên tàu.

Nhìn thấy chiếc trực thăng quân sự đang đến gần, "những tên cướp biển rời tàu, lên một chiếc thuyền máy và tiến về phía bờ biển với tốc độ tối đa", Bộ Quốc phòng Nga cho biết trong một tuyên bố. Lực lượng của tàu Kulakov sau đó đã lên tàu chở hàng và kiểm soát để đảm bảo con tàu được an toàn.

Đọc thêm

Thủ tướng Ba Lan nêu tin xấu với Ukraine

Máy bay F-16 tham gia tập trận ở Ba Lan năm 2022.
(PLVN) - Ba Lan không có đủ máy bay phản lực F-16 hoặc hệ thống phòng không Patriot để gửi tới Ukraine, đài RT dẫn lời Thủ tướng Ba Lan Mateusz Morawiecki nói với các phóng viên hôm 1/6.