Xem khoảnh khắc Quách Thị Lan ghi dấu ấn lịch sử cho điền kinh Việt Nam tại Olympic

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Quách Thị Lan đã ghi danh mình vào lịch sử khi trở thành vận động viên điền kinh đầu tiên của Việt Nam vào đến bán kết có xếp đấu loại tại một kỳ Olympic.

Quách Thị Lan sẽ tiếp tục hành trình chinh phục huy chương cho đoàn Việt Nam tại Olympic Tokyo 2020 sau khi giành vé vào bán kết nội dung 400m rào nữ.

Kết thúc bài thi, niềm hy vọng của Việt Nam cán đích với thời gian 55 giây 71, xếp thứ 5 nhưng đã được đẩy lên thứ tư do vận động viên Leah Nugent (Jamaica) do lỗi chạy sai làn.

Với kết quả này, Quách Thị Lan đã trở thành một trong những gương mặt xuất sắc nhất bước vào tranh tài ở bán kết.

Thành tích ấn tượng này đã giúp Quách Thị Lan ghi danh mình vào lịch sử khi trở thành vận động viên điền kinh đầu tiên của Việt Nam vào đến bán kết có xếp đấu loại tại một kỳ Olympic.

Đáng chú ý, Quách Thị Lan cũng là vận động viên châu Á duy nhất góp mặt ở bán kết nội dung 400m rào nữ ở Olympic Tokyo 2020.

Trước đây, điền kinh Việt Nam từng có Vũ Thị Hương tham dự 100m nữ tại Olympic Bắc Kinh 2008 (Trung Quốc) nhưng đã dừng bước ở tứ kết.

Nguyễn Đình Cương (800m nam, Bắc Kinh 2008), Nguyễn Thị Huyền (400m, 400m rào, Rio 2016) cũng từng tham dự nhưng đều dừng chân ở vòng sơ loại đầu tiên.

Theo lịch thi đấu, vòng bán kết diễn ra vào 2/8/2021. Quách Thị Lan sẽ chạy ở làn 3 lượt đầu tiên./.

Hải Sơn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Trưởng đoàn Trần Anh Tú: 'Futsal Panama rất mạnh'

Trưởng đoàn Trần Anh Tú động viên tinh thần toàn đội trước trận đấu quan trọng gặp ĐT futsal Panama.
(PLVN) - "Đội tuyển Futsal Panama rất mạnh, không hề đơn giản để thắng được, chứ đừng nói đến việc có thể thắng đậm đối thủ”, Trưởng đoàn Trần Anh Tú nhắc nhở đội tuyển trước trận đấu.

'Brazil thật sự rất mạnh'

Đình Hùng (15) ghi bàn thắng duy nhất cho ĐT Futsal Việt Nam.
(PLVN) - Đó là nhận định của HLV Phạm Minh Giang sau trận đấu với Brazil, khi ĐT Futsal Việt Nam để thua cách biệt quá lớn.