Xe tiêm vaccine lưu động đẩy nhanh tiến độ 'phủ' vaccine

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Cùng với các điểm tiêm cố định, tỉnh Thái Bình đang triển khai thêm hình thức tiêm vaccine phòng COVID-19 bằng xe ô tô chuyên dụng lưu động. Hình thức này tạo nhiều thuận lợi cho nhân dân, đồng thời góp phần đẩy nhanh tiến độ tiêm, tăng mức độ bao phủ vaccine trên địa bàn.
Hơn 1.500 mũi vaccine ngừa COVID-19 được tiêm cho công nhân Công ty Tân Đệ. Hơn 1.500 mũi vaccine ngừa COVID-19 được tiêm cho công nhân Công ty Tân Đệ.

Cụ thể, xe ô tô chuyên dụng tiêm vaccine lưu động của tỉnh Thái Bình được tiếp nhận theo phân bổ của Bộ Y tế từ giữa tháng 8/202 theo Quyết định số 3657/QĐ-BYT cho 63 Sở Y tế các tỉnh, thành phố trong cả nước để phục vụ công tác tiêm chủng lưu động.

Xe được thiết kế hiện đại đáp ứng yêu cầu phục vụ tiêm chủng, trong đó hai bên thùng xe có khả năng nâng lên kèm theo bạt che nắng, che mưa cho những người đến tiêm chủng hoặc xét nghiệm COVID-19; phần đuôi xe được lắp bậc lên xuống giúp người dân lên xuống xe thuận tiện hơn; 4 chiếc bàn với 8 băng ghế dài cố định 2 bên thân xe có thể đóng/mở dễ dàng bằng tay.

Theo kế hoạch trong 4 ngày từ 14/9 đến 17/9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh cùng với Bệnh viện Đa khoa huyện Vũ Thư, Bệnh viện Đa khoa huyện Đông Hưng sẽ thực hiện tiêm vaccine cho khoảng 2.900 công nhân, người lao động Công ty Cổ phần sản xuất hàng thể thao - Chi nhánh Thái Bình tại Nhà máy Tân Đệ 6 (xã Minh Quang, huyện Vũ Thư) và Nhà máy Tân Đệ 8 (xã Đông Xuân, huyện Đông Hưng).

Xe tiêm vaccine lưu động đẩy nhanh tiến độ 'phủ' vaccine ảnh 1

Công nhân được kiểm tra sức khỏe trước khi tiêm vaccine.

Theo Sở Y tế Thái Bình, với phương châm “tiêm đến đâu an toàn đến đó” và “không để lãng phí bất cứ 1 liều vaccine nào”, ngay sau khi được Bộ Y tế cấp vaccine, trên cơ sở rà soát số lượng người tiêm, Sở phân bổ ngay số lượng vaccine cho các đơn vị tiêm chủng để kịp tiến độ tiêm. Đến nay, Thái Bình đã hoàn thành 7 đợt tiêm chủng với hơn 158.600 mũi tiêm và đang tiến hành tiêm đợt 8 với 50.000 mũi. Quá trình tiêm đảm bảo an toàn, đúng đối tượng, đúng tiến độ.

Để đẩy nhanh tiến độ tiêm khi có vaccine được phân bổ từ Bộ Y tế, cùng với các điểm tiêm cố định, thời gian tới tỉnh Thái Bình sẽ tổ chức nhiều hơn hình thức xe chuyên dụng lưu động để phát huy tốt nhất trang thiết bị hiện có, đồng thời tạo thuận lợi tốt nhất cho người dân khi tiêm vaccine.

Gia Hồng
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tiền Giang cho phép 100% cán bộ, công chức trở lại làm việc tại trụ sở

Tiền Giang cho phép 100% cán bộ, công chức trở lại làm việc tại trụ sở
(PLVN) -Thực hiện Nghị quyết số 128 của Chính phủ Ban hành Quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”, UBND tỉnh Tiền Giang đã có công văn bố trí 100% cán bộ, công chức, viên chức trở lại làm việc tại trụ sở của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh.

Chỉ thị số 40-CT/TW trên miền đất võ Bình Định

Hệ thống Điểm giao dịch tại xã của chi nhánh NHCSXH tỉnh Bình Định luôn đáp ứng nhu cầu vay vốn của người nghèo. (Ảnh thực hiện trước 27/4/2021)
(PLVN) - Trên chặng đường 19 năm xây dựng và phát triển, đặc biệt sau 7 năm thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW ngày 22/11/2014 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội (Chỉ thị 40-CT/TW), chi nhánh NHCSXH tỉnh Bình Định đã đạt những thành tích xuất sắc trong thực hiện hiệu quả các chương trình tín dụng chính sách của Nhà nước, góp phần quan trọng vào công cuộc giảm nghèo bền vững, bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

Tặng gần 1.400 phần quà cho trẻ em từ miền Nam về quê

Những suất quà ý nghĩa đã được trao tặng cho các em đang cách ly
(PLVN) - Quỹ Bảo trợ trẻ em Nghệ An vừa vận động gần 1.400 phần quà trao tặng các trẻ em theo cha mẹ từ Miền Nam về quê. Những món quà ý nghĩa này đã kịp thời động viên, chia sẻ khó khăn với những đứa trẻ vốn đã chịu nhiều thiệt thòi sau hành trình dài về quê.

Người Mông giữ rừng ở biên giới Sơn La

Người dân bản Lao Khô luôn ý thức bảo vệ rừng.
(PLVN) -  Các thế hệ người Mông ở bản Lao Khô (xã Phiêng Khoài, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La) luôn quan niệm rằng việc giữ rừng là sứ mệnh, trách nhiệm của mỗi người. Bởi rừng không chỉ có tác dụng giữ nguồn nước, chống xói mòn, sạt lở và hạn chế lũ quét mà rừng còn giữ cho bầu không khí trong lành, cho quê hương thêm xanh.