Xe tải chở keo bị lật khiến 7 người tử vong chở quá 5 người

(PLVN) - Chiếc xe tải chở keo chỉ cho phép 2 chỗ ngồi chở người, tải trọng cho phép là 17.900 kg trong khi đó thời điểm gặp nạn, trên xe có 3 người ngồi trên cabin, 4 người ngồi trên thùng xe.
Đầu xe tải biến dạng sau tai nạn. Đầu xe tải biến dạng sau tai nạn.

Liên quan đến xe tải chở keo tông vào vách núi khiến 7 người tử vong, Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa thông tin nhanh về dữ liệu kiểm định xe ô tô trên.

Theo đó, phương tiện trong vụ tai nạn là ô tô tải mang BKS 36C-136.40, sản xuất năm 2015 tại Việt Nam. Chiếc xe này chỉ cho phép 2 chỗ ngồi chở người, tải trọng cho phép chở là 17.900 kg.

Chủ xe theo giấy đăng ký là Doanh nghiệp sản xuất kinh doanh và xuất khẩu gỗ Huy Hảo. Địa chỉ chủ xe tại huyện Yên Định, Thanh Hóa. Theo dữ liệu kiểm định, chiếc xe được kiểm định lần gần nhất ngày 29/10/2020 tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 3606D - tỉnh Thanh Hóa, có hạn kiểm định đến hết ngày 28/10/2021.

Khi xảy ra tai nạn, trên xe có 7 người, trong đó có 3 người ngồi trên ca bin và 4 người ngồi trên thùng xe.

Trong khi đó, theo Phòng Quản lý vận tải Sở GTVT Thanh Hóa, tốc độ xe tải trước khi gây tai nạn 34km/h và thời điểm xảy ra tai nạn giao thông lúc 21h18 phút đo được là 46km/h.

Ngay sau khi nhận được thông tin, lực lượng Công an huyện Lang Chánh, Phòng CSGT Công an tỉnh Thanh Hóa đã có mặt tại hiện trường xử lý vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng này.

Nhận thông tin, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia Trương Hoà Bình đã gửi lời thăm hỏi, động viên, chia buồn với gia đình các nạn nhân và phân công đại diện Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đến hiện trường cùng chỉ đạo khắc phục hậu quả.

Vụ tai nạn xảy ra tại Km 13 570 TL530 (dốc Bả Vai) thuộc địa bàn xã Trí Năng, huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hoá.

Theo đó, khoảng 21h18, xe ô tô tải mang BKS: 36C-136.40 lưu thông theo hướng từ xã Trí Nang về Thị trấn Lang Chánh đâm vào taluy dương bên phải đường.

Cú tông mạnh khiến chiếc xe bị lật, cả 7 người (5 công nhân bốc keo, 1 lái xe, 1 phụ xe) đều tử vong

Danh tínn nạn nhân được xác định là Phạm Thị Bích (SN 1980), Lê Thị Thi (SN 1988), Lê Thị Cảnh (SN 1984), Lê Thị Sơn (SN 1972), Lê Minh Lá (SN 1962); các nạn nhân này đều trú xã Trí Nang, huyện Lang Chánh. 2 nạn nhân còn lại là Nguyễn Quang Hương (SN 1973), Tô Văn Quang (SN 1974) đều trú thị trấn Thống Nhất, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa.

V.Tân (tổng hợp)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tập trung khắc phục hậu quả do đợt mưa lũ hiếm gặp cuối tháng 5

Tỉnh Vĩnh Phúc huy động lực lượng khắc phục hậu quả do mưa lũ.
(PLVN) - Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn một địa phương vùng núi và Đồng bằng Bắc bộ, Bắc Trung bộ, đến ngày 26/5, hiện tượng mưa lớn, sạt lở, ngập úng những ngày vừa qua đã gây thiệt hại nặng nề về người và của cho người dân.

Thận trọng khi truyền thông về trẻ em

Đặt lợi ích của trẻ em lên trên hết khi truyền thông. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  “Truyền thông về công tác trẻ em cần toàn diện, góp phần nâng cao nhận thức, kiến thức, kỹ năng chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em” – đó là nhấn mạnh của Cục trưởng Cục Trẻ em – Bộ LĐ-TB&XH Đặng Hoa Nam tại Hội thảo định hướng truyền thông về Tháng hành động Vì trẻ em và bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng do Cục Trẻ em phối hợp Tổ chức Plan tại Việt Nam vừa tổ chức.

Hai yếu tố quan trọng giúp giảm thiểu lao động trẻ em

Hai yếu tố quan trọng giúp giảm thiểu lao động trẻ em
(PLVN) -  Điều tra Quốc gia về Lao động trẻ em lần thứ hai của Việt Nam công bố cuối năm 2020 xác định có khoảng 5,3% trẻ em và người chưa thành niên trong độ tuổi từ 5 đến 17 là lao động trẻ em. Con số này tương đương với hơn 1 triệu trẻ, trong đó hơn một nửa số trẻ phải làm việc trong điều kiện nặng nhọc, độc hại và nguy hiểm.