Xe tải chở 7 người trốn chốt kiểm dịch

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Lực lượng chức năng tỉnh Bình Phước vừa phát hiện 7 người trốn trong thùng xe tải được phủ kín, trong đó chỉ 4 người có giấy test nhanh âm tính với COVID-19.
Lực lượng chức năng kiểm soát phương tiện lưu thông trên tuyến ĐT 741, đoạn giáp ranh huyện Phú Riềng và huyện Đồng Phú (Bình Phước). Lực lượng chức năng kiểm soát phương tiện lưu thông trên tuyến ĐT 741, đoạn giáp ranh huyện Phú Riềng và huyện Đồng Phú (Bình Phước).

Sáng 20/9, Công an tỉnh Bình Phước phối hợp với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 huyện Phú Riềng đã kiểm tra, bắt giữ 1 chiếc xe tải chở 7 người trong thùng xe, trốn chốt kiểm dịch COVID-19.

Thông tin ban đầu, khoảng 7h30 cùng ngày, tại chốt kiểm soát dịch ĐT.741 Phú Riềng - Đồng Phú (đặt tại địa bàn ấp Thuận Thành 2, xã Thuận Lợi, huyện Đồng Phú), lực lượng trực chốt phát hiện xe tải loại 1,4 tấn mang BKS 93C-121.21, lưu thông trên ĐT.741 hướng từ TP Đồng Xoài đi huyện Bù Gia Mập.

Phát hiện xe tải có dấu hiệu nghi vấn, không có mã QR luồng xanh nên lực lượng chức năng tiến hành dừng xe để kiểm tra. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện, ngoài 2 người ngồi trong cabin xe, còn có 7 người trốn trong thùng xe tải được phủ kín. Trong đó chỉ 4 người có giấy test nhanh âm tính với COVID-19.

Làm việc với lực lượng chức năng, tài xế khai tên Trần Văn Bắc (36 tuổi, ngụ huyện Đồng Phú) chở thêm 7 người từ TP Đồng Xoài đến huyện Bù Gia Mập để đi làm.

Sau đó, những người trên xe được yêu cầu test nhanh tại chỗ, kết quả tất cả đều âm tính với SARS-CoV-2. Lực lượng chức năng đã lập biên bản vi phạm về hành vi chở người sai quy định, vi phạm quy định về phòng, chống COVID-19.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Trước đó, trưa 18/9, Đội CSGT Bình Triệu, thuộc Phòng CSGT (PC08) Công an TP HCM đã dừng một xe tải có mã QR "luồng xanh" để kiểm tra quy định phòng, chống dịch gần giao lộ Quốc lộ 1 – Lê Trọng Tấn, khu vực giáp tỉnh Bình Dương.

Lực lượng chức năng sau đó phát hiện có 6 người gồm cả nam và nữ đang ngồi trong thùng xe tải cùng nhiều đồ đạc cá nhân.

Trình bày với CSGT, nhóm người này cho biết trước đó họ đã nhiễm COVID-19 (F0), vừa hoàn thành cách ly tập trung tại một cơ sở cách ly trên địa bàn phường An Bình (TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương). Họ 'đi nhờ' xe tải để về địa phương khai báo y tế.

Do tài xế xe tải vận chuyển người trên thùng xe trái quy định, Đội CSGT Bình Triệu đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính. Đồng thời, bàn giao hồ sơ, người và phương tiện cho Công an phường An Bình, TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương để giải quyết.

Q.Tú (tổng hợp)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tạm dừng kiểm soát ở nhiều chốt ra vào cửa ngõ Hà Nội

Tạm dừng kiểm soát ở nhiều chốt ra vào cửa ngõ Hà Nội
Ngày 15/10, một số chốt kiểm soát dịch COVID-19 tại các cửa ngõ ra vào nội đô Hà Nội dừng kiểm tra giấy đi đường, có chốt được tháo dỡ. Phương tiện được đi qua mà không phải dừng khai báo y tế, kiểm tra giấy xét nghiệm như những ngày vừa qua.