Xe khách, xe tải phải lắp camera trước ngày 31/12/2021
Xe khách, xe tải buộc phải lắp camera.
0:00 / 0:00
0:00
Nam miền Bắc
Nữ miền Bắc
Nữ miền Nam
Nam miền Nam
(PLVN) - Tổng cục Đường bộ Việt Nam (ĐBVN) vừa có văn bản yêu cầu Sở GTVT các tỉnh, thành phố đôn đốc thực hiện Nghị quyết số 66/2021 của Chính phủ liên quan nội dung lắp đặt camera theo quy định tại Nghị định số 10/2020 của Chính phủ về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải.
Theo Tổng cục ĐBVN, để bảo đảm thực hiện Nghị quyết của Chính phủ, các quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải và quy định về xử phạt vi phạm hành chính, Tổng cục ĐBVN yêu cầu Sở GTVT các tỉnh, thành phố chỉ đạo các đơn vị kinh doanh vận tải trên địa bàn khẩn trương thực hiện lắp camera trên xe ô tô kinh doanh vận tải theo quy định tại Nghị định số 10/2020.
"Sở GTVT các tỉnh, thành phố yêu cầu đơn vị kinh doanh vận tải phải xây dựng kế hoạch lắp đặt cụ thể và cam kết hoàn thành trước ngày 31/12/2021"- Tổng cục ĐBVN chỉ đạo và nhấn mạnh, giám đốc Sở GTVT chịu trách nhiệm chỉ đạo, đôn đốc và kiểm tra việc thực hiện của các đơn vị kinh doanh vận tải.
Các Sở GTVT cần báo cáo định kỳ UBND tỉnh và Tổng cục ĐBVN về kết quả thực hiện lắp camera trên địa bàn.
Tổng cục Đường bộ cũng đề nghị Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam tuyên truyền, hướng dẫn Hiệp hội Vận tải ô tô địa phương và các đơn vị kinh doanh vận tải khẩn trương thực hiện việc lắp đặt camera theo quy định.
Năm 2022 là một năm thắng lợi của công tác mở cửa thị trường nông sản, nhất là đối với trái cây. Nhiều loại trái cây Việt đã được các thị trường khó tính như Nhật Bản, Mỹ chấp nhận... báo hiệu cho sự lạc quan cho xuất khẩu trái cây trong năm mới Quý Mão 2023.
(PLVN) - Chúng ta đang phải đối mặt với những khó khăn vô cùng to lớn đối với nền kinh tế. Tuy nhiên, trong khó khăn, thách thức tinh thần nội sinh của các doanh nghiệp (DN) lại trỗi dậy. Nội lực đó, cộng với sự quyết tâm, hỗ trợ từ phía Đảng, Chính phủ và các Bộ, ngành, tin rằng những kỳ tích, điều tuyệt vời sẽ đến trong năm 2023 và những năm tới!
(PLVN) - Sự phục hồi của nền kinh tế trong năm 2022 được xem là “điểm tựa” để nền kinh tế tiếp tục đà phục hồi trong năm 2023. Các chỉ tiêu kinh tế vĩ mô cho năm 2023 được Quốc hội thông qua khá thận trọng như là bước đi chậm lại để nền kinh tế phục hồi và phát triển bền vững…
(PLVN) - Đúng 8h ngày mùng 1 Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, chuyến xe chở hàng nông sản xuất khẩu từ Việt Nam đã lăn bánh qua Cửa khẩu Quốc tế đường bộ số II Kim Thành để sang Trung Quốc.
(PLVN) - Khẳng định năm 2023 tình hình kinh tế thế giới và trong nước vẫn còn nhiều khó khăn, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Nguyễn Thị Hồng nhấn mạnh, năm 2023, NHNN sẽ tập trung các giải pháp, ưu tiên cao nhất đảm bảo thanh khoản, giữ vững ổn định, an toàn hệ thống ngân hàng.
(PLVN) - Chiều 20/1, Bộ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Hồng Diên và đoàn công tác đã đến thăm, chúc Tết cán bộ công nhân viên Tổng công ty Điện lực miền Trung.
(PLVN) - Sau 1 năm kinh tế có nhiều khởi sắc, năm 2023, Lâm Đồng quyết tâm thực hiện đồng bộ, đột phá các giải pháp để trở thành cực tăng trưởng của Tây Nguyên.
(PLVN) - Cao tốc Đồng Đăng - Trà Lĩnh vừa được điều chỉnh nhiều nội dung quan trọng, trong đó có việc cho phép được áp dụng cơ chế chia sẻ doanh thu cho dự án theo quy định tại Điều 82 Luật PPP và nguồn chi trả cho phần giảm doanh thu là dự phòng ngân sách trung ương.
(PLVN) - Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà vừa ký quyết định số 20/QĐ-TTg, ngày 16/01/2023 về điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án đầu tư xây dựng tuyến cao tốc Đồng Đăng (tỉnh Lạng Sơn) - Trà Lĩnh (tỉnh Cao Bằng) theo hình thức đối tác công tư (PPP)
(PLVN) - Sau 1 năm ban hành Bộ chỉ số đo lường mức độ chuyển đổi số (CĐS) của doanh nghiệp (DN), chỉ có 500 DN tham gia và đăng ký tài khoản, trong số đó chỉ có khoảng 400 DN tự đánh giá mức độ CĐS của mình và chỉ khoảng vài chục DN tư vấn đánh giá.
(PLVN) - Theo đánh giá của Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (UBQLV), trong năm 2022, cơ quan này đã thực hiện tốt nhiệm vụ cơ quan thường trực giúp việc BCĐ xử lý tồn tại, yếu kém của một số dự án, DN ngành Công Thương.
(PLVN) - Chị Trương Thoại Yến, có hơn 10 năm “ăn ngủ” ở những khách sạn hiện đại bậc nhất để xây dựng giấc mơ cho mình. Hiện Thoại Yến đang là Giám đốc Tiếp thị Truyền thông của Sheraton Saigon. Cô gái sinh năm 1989 đã có những chia sẻ về hành trình dài trong nghề phục vụ và truyền cảm hứng cho bạn trẻ.
(PLVN) - Trong không khí vui tươi, phấn khởi của những ngày chuẩn bị đón Tết cổ truyền, hôm nay, 14/1, Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bạc Liêu họp mặt doanh nghiệp đầu năm 2023.
(PLVN) - Thông thường mọi năm, quý IV là thời gian nhu cầu lao động (LĐ) tăng cao, tỷ lệ LĐ thiếu việc làm, LĐ thất nghiệp mất việc thấp. Nhưng quý IV/2022, lần đầu tiên tình hình LĐ việc làm không theo quy luật do tình trạng thiếu đơn hàng.
(PLVN) - Thương mại điện tử (TMĐT) đã trở thành “phương tiện” hữu hiệu đưa hàng hóa đi khắp thế giới. Việc đầu tư vào tiêu thụ nông sản qua các kênh trực tuyến đang được quan tâm hơn, từ chất lượng sản phẩm đến nhân lực.
(PLVN) - Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) hiện có trên 40 đơn vị đóng chân trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh với hơn 80.000 cán bộ công nhân (CBCN). Để tất cả người lao động đều được đón Tết sum vầy, các đơn vị của TKV đều đã triển khai sớm các hoạt động chăm lo Tết cho người lao động.
(PLVN) - Tập đoàn công nghệ Trung Quốc BOE – đơn vị cung cấp linh kiện cho cả Apple và Samsung - đang có kế hoạch đầu tư một khoản tiền đáng kể để xây 2 nhà máy ở Việt Nam.
(PLVN) - Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) khẳng định là doanh nghiệp (DN) lớn khi doanh thu năm qua đạt kỷ lục và đóng góp rất lớn cho ngân sách Nhà nước. Tập đoàn cùng các đơn vị con cũng đạt được nhiều giải thưởng.
(PLVN) - Trong bối cảnh khó khăn về nguồn vốn đầu tư, Quốc hội ghi nhận, Tổng cục Hải quan và cả Tổng cục Thuế đã triệt để tiết kiệm chi thường xuyên để dành nguồn lực cho chi đầu tư, hiện đại hóa là thể hiện sự cố gắng, nỗ lực nhằm bảo đảm hiệu quả sử dụng nguồn lực được để lại cho ngành Thuế, Hải quan.