Xe hơi tông vào lớp học, 2 học sinh tử vong

(PLO) - 2 học sinh nam tử vong khi một chiếc xe hơi tông vào lớp học của các em ở một trường học tại thành phố Sydney, Australia sáng nay (7/11).
Hiện trường vụ tai nạn. Hiện trường vụ tai nạn.

Theo AFP, thảm kịch xảy ra ở Trường công Banksia, khi lớp học buổi sáng vừa bắt đầu được ít phút.

Chiếc xe hơi đã tông vào tòa nhà bằng gỗ là nơi học tập của các học sinh. 

“Chiếc xe sau đó tiếp tục đâm sâu vào bên trong tòa nhà và điều tồi tệ là đã có một số học sinh bị thương do bị xe tông trúng”, Trợ lý cảnh sát trưởng bang New South Wales Stewart Smith cho hay.

Theo ông Smith, vụ việc đã khiến 5 học sinh bị thương phải đưa vào Bệnh viện Westmead ở gần đó để cấp cứu. 

“Đau lòng là có 2 trong số những đứa trẻ đó, là những học sinh nam, đã qua đời”, ông Smith cho biết thêm. 

Giới chức Australia cho biết, cả 2 học sinh xấu số đều 8 tuổi. Ngoài ra, 18 học sinh khác cũng đã được sơ cứu tại hiện trường do bị thương nhẹ. 

Lái xe gây ra tai nạn được xác định là một phụ nữ 52 tuổi. Người này đang bị thẩm vấn và xét nghiệm ma túy, rượu. 

“Chúng tôi đang điều tra vụ việc theo hướng một vụ tông xe chứ không phải hành động cố ý”, ông Smith cho biết thêm.

Người đứng đầu cơ quan cứu hộ New South Wales Stephanie Radnidge cho biết, khi có mặt tại hiện trường, quang cảnh mà học chứng kiến vô cùng hỗn loạn.

Hoàng Nam
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đề nghị Mỹ sớm chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine cho các nước ASEAN

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn.
(PLVN) -  Cùng với đề nghị Mỹ tiếp tục hỗ trợ ASEAN tiếp cận vaccine kịp thời và đầy đủ, sớm chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine cho các nước ASEAN, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn nhấn mạnh, Việt Nam trông đợi Mỹ hỗ trợ nâng cao năng lực y tế dự phòng cho các nước khu vực thông qua Văn phòng đại diện khu vực tại Việt Nam.

Mỹ đạt mục tiêu tỉ lệ tiêm vaccine COVID-19

Tổng thống Mỹ Joe Biden.
(PLVN) - Ngày 2/8, Mỹ đã đạt được mục tiêu được Tổng thống Joe Biden đưa ra là tiêm ít nhất một liều vaccine ngừa COVID-19 cho 70% người trưởng thành ở nước này, nhưng muộn hơn gần một tháng so với kế hoạch ban đầu.

Ngày mai, “Công chúa Huawei” sẽ quay lại tòa để điều trần về dẫn độ

Bà Mạnh Vãn Châu.
(PLVN) -  Ngày mai – 4/8, Giám đốc tài chính Huawei Mạnh Vãn Châu (Meng Wahzhou), con gái của người sáng lập “người khổng lồ công nghệ Trung Quốc” Huawei Nhậm Chính Phi (Ren Zhengfei) sẽ trở lại tòa án Canada để tham dự vòng điều trần cuối cùng về khả năng bị dẫn độ sang Mỹ sau gần ba năm đấu tranh tại tòa.

Thủ tướng đề nghị Nga hợp tác chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Đại sứ Nga Bezdetko (giữa) và ông Mikhelson, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn NOVATEK. Ảnh: VGP/Nhật Bắc
(PLVN) – Tiếp Đại sứ Liên bang Nga, Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Đại sứ chuyển thông điệp tới Lãnh đạo cấp cao của Nga về việc tiếp tục ưu tiên hỗ trợ Việt Nam về vaccine, đẩy nhanh thực hiện các hợp đồng cung cấp vaccine COVID-19 đã ký để Việt Nam nhận được sớm nhất trong năm 2021, hợp tác chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine và đặc biệt là sản xuất thuốc điều trị COVID-19.