Xe cũ giữ giá nhất tại Việt Nam

Có cả những yếu tố bất ngờ và yếu tố có thể dự đoán, nhiều chiếc xe sau 3 năm sử dụng có giá bán lại rất cao

Có cả những yếu tố bất ngờ và yếu tố có thể dự đoán, nhiều chiếc xe sau 3 năm sử dụng tại Việt Nam có giá bán lại rất cao. Autonet đã có cuộc khảo sát để tìm ra những chiếc xe đứng đầu trong danh sách đó.

3 năm không phải là quãng thời gian dài đối với vòng đời của một chiếc xe ôtô, nhưng lại đánh dấu một mốc quan trọng. Trước tiên, đó là khoảng thời gian bảo hành miễn phí của hầu hết các liên doanh lắp ráp xe hơi trên thị trường. Sau thời gian đó, chiếc xe không còn bảo hành nữa, và chủ xe bắt đầu phải tự chi trả cho những vấn đề phát sinh với chiếc xe của mình.

Theo hãng cung cấp thông tin thị trường toàn cầu J.D.Power, 3 năm là khoảng thời gian mà chiếc xe bị mất giá nhiều nhất. Và hãng này cũng khuyên rằng những ai muốn mua xe second-hand thì nên chọn xe sau 3 – 4 năm sử dụng, bởi chất lượng xe thì còn rất tốt trong khi giá lại hợp lý nhất bởi một chiếc xe mới bị mất giá nhiều nhất trong thời gian này.

Dưới đây là những chiếc xe giữ giá nhất trên thị trường Việt Nam sau 3 năm sử dụng.

Toyota Corolla Altis: (Giá xuất xưởng năm 2006: 37.300USD. Giá hiện tại trên thị trường xe cũ: 27.000USD): Kiểu dáng không xuất sắc, trang bị đơn giản, nhưng đây là chiếc xe tin cậy và đã chứng tỏ được uy tín trên thị trường toàn cầu trong suốt 43 năm qua (từ khi ra đời năm 1966).

 

Toyota Vios: (Giá xuất xưởng năm 2006: 27.800USD.  Giá hiện tại trên thị trường xe cũ: 20.000 – 21.000USD): Đứa con út trong gia đình Toyota Việt Nam, Vios cũng là chiếc xe lý tưởng của các gia đình, các hãng kinh doanh vận tải, các hãng cho thuê xe bởi tính kinh tế và tin cậy.

 

Mercedes-Benz C-Class: (Giá xuất xưởng năm 2006: 59.200USD. Giá hiện tại trên thị trường xe cũ: 36.000 – 37.000USD): Một sự bất ngờ, bởi lâu nay nhiều người vẫn còn e ngại với chi phí hậu mãi của các dòng xe Mercedes-Benz. Tuy nhiên, C-Class cũng chứng tỏ là một chiếc xe sang trọng, hiệu quả và kinh tế.

 

Toyota Camry 2.4 và 3.0: (Giá xuất xưởng 2006: 51.600USD và 65.000USD. Giá hiện tại trên thị trường xe cũ: 33.000 – 35.000USD): Tuy có sự khác biệt về trang bị cũng như giá xuất xưởng, nhưng cả hai mẫu Camry này có giá bán tương đương sau 3 năm. Camry cũng hơn hẳn nhiều đối thủ trên thị trường sedan hạng trung cao cấp về giá bán lại.

 

Hyundai SantaFe đời 2006: (Xe nhập khẩu, ra mắt tại Việt Nam vào tháng 10/2006, với giá: 51.900USD. Giá bán lại hiện tại trên thị trường xe cũ: 35.000 – 37.000USD). Là dòng xe nhập khẩu phổ dụng, SantaFe cũng được người tiêu dùng đánh giá cao về kiểu dáng và tiện nghi. SantaFe cũng là một trong những chiếc xe SUV hot nhất trên thị trường xe nhập khẩu trong vài năm qua.

 

Thông tin do Tín Phát Auto cung cấp. Địa chỉ: 48 Trần Duy Hưng - Hà Nội. (Ảnh sử dụng trong bài chỉ mang tính chất minh họa)

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.