Xe “cỏ” lên ngôi thời Covid-19 ở Thái Nguyên

(PLVN) - Gần đây từ sau ảnh hưởng của dịch Covid-19, các dòng xe hạng sang dường như “đóng băng” thì xe "cỏ" lại có sự bứt phá khá mạnh.
Mộ cửa hàng ô tô cũ ở TP Thái Nguyên. Mộ cửa hàng ô tô cũ ở TP Thái Nguyên.

Xe “cỏ” là ngôn ngữ được dùng để gọi những chiếc ô tô thuộc phân khúc giá thấp trên thị trường, thường là xe cũ với giá khoảng từ 300 triệu đồng/chiếc trở xuống. Những năm trước, dòng xe này còn ít nhận được sự quan tâm của giới buôn xe bởi lợi nhuận khi kinh doanh mặt hàng này không cao.

Xe “cỏ” lên ngôi thời Covid-19 ở Thái Nguyên ảnh 1
Anh Vũ Văn Quyết - chủ Gara Ôtô "cỏ" Văn Quyết Thái Nguyên”

Anh Vũ Văn Quyết (chủ Gara ôtô "cỏ" Văn Quyết, một địa chỉ đáng tin cậy về ô tô cỏ trên đường Bắc Sơn, tỉnh Thái Nguyên) cho biết: “Từ đầu tháng 8 tới nay, kết hợp giữa bán hàng truyền thống và bán hàng qua kênh youtube Văn Quyết ô tô "cỏ" Thái Nguyên, Gara của chúng tôi tiêu thụ được 30 chiếc xe ôtô "cỏ", doanh thu khoảng 3 tỷ đồng, so với cùng kì năm ngoái có giảm nhẹ, tuy nhiên trong giai đoạn dịch bệnh hiện nay, đây cũng là một con số khả quan, một tín hiệu đáng mừng cho những doanh nghiệp kinh doanh ôtô cũ”

Dạo qua một vài tuyến đường lớn của TP Thái Nguyên, không khó khăn để bắt gặp những chiếc xe ôtô cũ được bày bán tại các cửa hàng, sa-lông với đa dạng mẫu mã, giá thành.

Sở dĩ hiện nay, dòng xe ô tô "cỏ: trở lại mạnh mẽ do nền kinh tế và thị trường gặp nhiều khó khăn, mức thu nhập của người dân còn bị hạn chế do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Theo anh Nguyễn Văn Hoàng (TP Thái Nguyên): “Do áp lực giảm giá từ thị trường cũng như các hãng xe, dòng xe mới vừa qua thì xe “cỏ” đã không còn gì để giảm nữa. Đi chán rồi bán cũng chẳng lỗ là bao nhiêu.”

Dòng xe “cỏ” còn được nhiều người lựa chọn vì sự tiện lợi mà nó đem lại cho đời sống. Những tay lái mới chắc hẳn sẽ sử dụng dòng xe này trước khi chính thức tậu xe mới, bởi nó vừa với mức thu nhập của đông đảo khách hàng, tiết kiệm nhiên liệu, không phải lo giữ gìn như xe hạng cao, hạng sang.

Có thể thấy trong thời điểm kinh tế còn gặp nhiều khó khăn như hiện nay, xe “cỏ” là lựa chọn khá thông minh cho những người có nhu cầu sử dụng xe ô tô. Tuy nhiên, trong quá trình tìm kiếm chiếc xe phù hợp, khách hàng cần xem xét kĩ lưỡng và lựa chọn những nơi bán uy tín, chất lượng./.

T. Quỳnh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung công khai số điện thoại cá nhân

Chủ tịch UBND TP Hà Nội đối thoại công nhân tại Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội.
(PLO)  "Số điện thoại của tôi là 0903407319, bất cứ nội dung bức xúc gì, công nhân có thể nhắn tin cho tôi qua số này để tôi có chỉ đạo và phối hợp với các cơ quan liên quan giải đáp thỏa đáng", Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết tại Hội nghị tiếp xúc công nhân lao động KCN&CX TP Hà Nội, sáng nay.

Không được giữ 'ghế' Trưởng phòng, giám đốc DN Nhà nước quá 10 năm

Công tác tổ chức cán bộ ở tỉnh Quảng Bình đạt nhiều bước tiến mới sau Đại hội Đảng bộ tỉnh này lần thứ XVI. Ảnh: T.N.Phong
(PLO) - Mục đích của việc cơ cấu nhân sự này hướng đến mục tiêu nâng cao hiệu quả hoạt động của bộ máy hành chính Nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập, doanh nghiệp (DN) Nhà nước và tạo bước tiến mới của chiến lược xây dựng đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý ở tỉnh Quảng Bình.

Ngày mai, TP HCM dự kiến công bố kết quả bầu cử

Toàn cảnh buổi họp đánh giá sơ bộ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 sáng 26/5
(PLO) - TP HCM hôm nay đối chiếu lần cuối các biên bản, số liệu để chốt danh sách và công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng. Nếu các bước tiếp theo đã hoàn tất, dự kiến ngày mai, 27/5, Ủy ban bầu cử TP công bố chính thức kết quả bầu cử.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trả lời phỏng vấn báo chí Nhật

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trả lời phỏng vấn báo chí Nhật
(PLO) - Trả lời phỏng vấn báo chí Nhật, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, Việt Nam sẽ đẩy mạnh toàn diện công cuộc đổi mới; xây dựng Chính phủ liêm chính, kiến tạo và phát triển, gắn bó và phục vụ nhân dân; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp (DN)...

'Vũ khí' chống luận điệu xuyên tạc

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn.
(PLO) - "Xây" dẫn chứng để chống luận điệu xuyên tạc là khẳng định của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn tại hội nghị “Cung cấp thông tin về công tác nhân quyền cho báo chí” do Bộ Thông tin và Truyền thông, Ban Chỉ đạo về Nhân quyền của Chính phủ tổ chức hôm qua (25/5).

'Bật mí' cuốn sổ gối đầu giường của người lính

Cán bộ, chiến sỹ Đại đội 2, Tiểu đoàn 16 phòng không, Sư đoàn 324 đang tìm hiểu cuốn Sổ tay “Cẩm nang quân nhân”
(PLO) - Thời gian qua Sư đoàn 324 (Quân khu 4) biên soạn và phát hành Sổ tay “Cẩm nang quân nhân”, nhằm hệ thống hóa và cung cấp cho cán bộ, chiến sỹ những kiến thức cơ bản trên các lĩnh vực đời sống xã hội và trong Quân đội, bảo đảm tốt hơn đời sống văn hoá, tinh thần cho bộ đội.

Sản phẩm của sự buông lỏng giám sát, bất tuân pháp luật

Sản phẩm của sự buông lỏng giám sát, bất tuân pháp luật
(PLO) - Trong bài phát biểu của mình với giới trí thức trẻ Việt Nam, ông B.Obama cho rằng: “Nền kinh tế sẽ phát triển, đặc biệt ở các nước có pháp quyền và có hành lang pháp lý đúng đắn. Nền kinh tế tri thức sẽ đổ vào các quốc gia ưu tiên cho giáo dục”.

Những người lính “luyện voi”

Các khẩu đội pháo tích cực luyện tập
(PLO) - Đầu giờ sáng, trên thao trường huấn luyện của Đại đội 2, Tiểu đoàn 10, Lữ đoàn Pháo binh 368 (Quân khu 5) khí thế rất sôi động, khẩn trương. Sau khẩu lệnh “Các Trung đội bắt đầu tập”, các khẩu đội nhanh chóng triển khai đội hình luyện tập. Những khẩu lệnh ngắn gọn, chính xác vang vọng cả một góc đồi.

Chi phí thuê luật sư cũng được tính bồi thường?

Chi phí thuê luật sư trong suốt hành trình đi tìm công lý của người bị oan sẽ được bồi thường.
(PLO) - Thiệt hại được bồi thường là một trong những vấn đề được dư luận đặc biệt quan tâm đối với các trường hợp bị oan sai. Tuy nhiên, Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước hiện hành lại chưa dự liệu hết các khoản thiệt hại được bồi thường có khả năng phát sinh trên thực tế mà người bị thiệt hại phải gánh chịu. 

Việt Nam - Mỹ ra tuyên bố chung

Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng thống Barack Obama đồng chủ trì họp báo quốc tế thông báo về kết quả hội đàm giữa hai bên - Ảnh: VGP
(PLO) - Hai bên tái khẳng định cam kết trong việc tuân thủ Hiến chương Liên Hợp Quốc, tôn trọng luật pháp quốc tế, tôn trọng thể chế chính trị, độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của mỗi nước. Hai bên nhất trí trong thời gian tới sẽ tích cực phối hợp để tăng cường quan hệ Đối tác Toàn diện...