Xe chết máy hàng loạt do bồn chứa xăng bị lẫn 150 lít nước

(PLO) - Sau khi đổ xăng tại một cửa hàng xăng dầu ở huyện Cam Lộ (tỉnh Quảng Trị), hàng loạt xe bị chết máy khi mới điều khiển được một đoạn. Quá trình kiểm tra nhà chức trách phát hiện trong bồn chứa xăng bị lẫn 150 lít nước. 
Cửa hàng xăng dầu số 7 ở huyện Cam Lộ nơi xảy ra sự cố nước trong xăng Cửa hàng xăng dầu số 7 ở huyện Cam Lộ nơi xảy ra sự cố nước trong xăng

Ngày 17/1, ông Dương Mạnh Tường – Chi cục trưởng Chi cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng Quảng Trị (thuộc Sở Khoa học - Công nghệ tỉnh Quảng Trị) cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin vụ việc nhiều xe môtô tại địa bàn tỉnh gặp sự cố “chết máy” sau khi đổ xăng tại cửa hàng xăng dầu số 7 thuộc Cty Xăng dầu Quảng Trị (tại Km8 Quốc lộ 9, xã Cam Hiếu, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị) phía đơn vị đã nhanh chóng phối hợp với UBND huyện Cam Lộ, Công an huyện Cam Lộ và Phòng An ninh Kinh tế Công an tỉnh Quảng Trị vào cuộc tìm hiểu.

Theo đó, tại thời điểm kiểm tra, trong bồn chứa hơn 7.000 lít xăng. Cơ quan chức năng đã tiến hành rút xăng từ bồn chứa lên và bỏ vào chai thì phát hiện có sự phân tách, xăng ở trên và nước ở dưới với 2 màu khác nhau. Khi rút hết xăng thì dưới phần đáy bồn lúc này lắng khoảng 150 lít nước. Đồng thời phát hiện thành bồn chứa có lỗ thủng, nước phun trào lên.

Cơ quan chức năng đã lập biên bản, yêu cầu cửa hàng dừng kinh doanh để khắc phục bằng cách rút hết xăng ra khỏi bồn để tái chế và khắc phục lại bồn chứa và đến khi nào kiểm tra đạt yêu cầu thì mới được kinh doanh trở lại.

Cũng theo ông Tường, khả năng là do hở roang làm kín các mặt của bồn hoặc bồn bị thủng nên nước ở ngoài tràn vào.

Về phía Cty Xăng dầu Quảng Trị, lãnh đạo Cty này cho hay, trong ngày 16/1, đơn vị đã hút hết xăng chứa trong bồn lên để xử lý. Khi hút hết xăng thì dưới bồn có thủng, nước đang phun trào lên. Trong ngày 15/1, cửa hàng có nhập vào 4.000 lít xăng và vẫn bán hàng bình thường, không có khách hàng nào khiếu nại, tới sáng 16/1 thì xảy ra sự cố.

Trước đó, vào sáng 16/1, nhiều xe môtô của người dân sau đổ xăng tại cửa hàng xăng dầu số 7 thì chạy được vài trăm mét các xe đột ngột chết máy, sau đó đưa vào quán sửa xe thì thợ phát hiện có nước trong bình xăng. Ngay sau đó, nhiều người dân đã dắt xe môtô bị tắt máy đến và yêu cầu kiểm tra. Tại đây, nhân viên cửa hàng này đã nhận trách nhiệm về việc trong xăng có nước và hoàn lại tiền mua xăng, đồng thời đền bù một số tiền để sửa chữa, khắc phục. 

Phạm Quyên
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

6 tháng đầu năm 2021, VNPT vững vàng vượt khó, đảm bảo mục tiêu kép

6 tháng đầu năm 2021, VNPT vững vàng vượt khó, đảm bảo mục tiêu kép
(PLVN) -  06 tháng đầu năm 2021, Ban Lãnh đạo Tập đoàn VNPT đã có những phương án, chiến lược rất cụ thể để vừa đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh, sát cánh cùng Chính phủ phòng chống dịch, đảm bảo an toàn, giữ mức thu nhập ổn định cho người lao động trước dịch bệnh COVID-19 và quyết tâm giữ vững vị trí tiên phong trong Chuyển đổi số quốc gia.

Cần giảm ưu đãi với doanh nghiệp thép trong nước để giá thép bình ổn?

Doanh nghiệp xây dựng ảnh hưởng nặng nề do thép giá cao trong thời gian qua
(PLVN) - Thuế xuất, nhập khẩu liên quan đến lĩnh vực sản xuất thép đang có nhiều ưu đãi cho doanh nghiệp sản xuất thép trong nước. Tuy nhiên, trong bối cảnh thép xây dựng thời gian qua tăng giá cao, làm méo mó thị trường, ảnh hưởng tiêu cực đến đầu tư công và ngành xây dựng. Bộ Tài Chính vừa có đề xuất điều chỉnh thuế xuất, nhập khẩu đối với một số mặt hàng thép nhằm ổn định thị trường lĩnh vực này.

Bất chấp COVID-19, hàng hóa xuất nhập khẩu qua cửa khẩu Móng Cái vẫn tăng trưởng ấn tượng

Tổng trọng lượng hàng xuất nhập khẩu qua cửa khẩu Móng Cái từ ngày 1/1-18/7 đạt hơn 1 triệu tấn.
(PLVN) - Mặc dù ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID-19, song hoạt động biên mậu ở thành phố Móng Cái (Quảng Ninh) vẫn duy trì tốt. Theo Ban Quản lý cửa khẩu quốc tế Móng Cái, tổng trọng lượng hàng xuất nhập khẩu qua cửa khẩu từ ngày 1/1-18/7 đạt hơn 1 triệu tấn, tăng 89,2% so với cùng kỳ năm 2020.

Bộ Nông nghiệp đề nghị bổ sung chợ đầu mối vào diện các sơ sở kinh doanh hàng hóa dịch vụ thiết yếu

Chợ Bình Điền - 1 trong 3 chợ đầu mối lớn của TP Hồ Chí Minh - đóng cửa làm đứt gãy chuỗi cung ứng hàng hóa nông sản, thực phẩm thiết yếu từ các tỉnh phía Nam về TP Hồ Chí Minh và ngược lại.
(PLVN) - Trên cơ sở báo cáo của Tổ công tác Kết nối cung ứng tiêu thụ nông sản, Bộ NN&PTNT vừa có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ đề xuất giải pháp hỗ trợ sản xuất, tiêu thụ nông sản trong điều kiện dịch COVID-19, trong đó đề xuất bổ sung các chợ đầu mối tại các địa phương vào diện các sơ sở kinh doanh hàng hóa dịch vụ thiết yếu được phép hoạt động trong thời gian giãn cách theo Chỉ thị 16.

Người kinh doanh dịch vụ quảng cáo xuyên biên giới phải thông báo thông tin liên hệ với Bộ Thông tin và Truyền thông

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Người tham gia dịch vụ quảng cáo xuyên biên giới tại Việt Nam phải tuân thủ các quy định của pháp luật Việt Nam về quảng cáo, quy định về an ninh mạng và quy định về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng; phải nộp thuế theo quy định pháp luật về thuế.

Cục thuế Nghệ An: Vừa phòng chống dịch, vừa tích cực thu ngân sách

Trụ sở Cục thuế tỉnh Nghệ An.
(PLVN) - Trong thời điểm dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, Cục Thuế tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo cán bộ làm tốt công tác phòng chống dịch, vừa tích cực trong việc thu ngân sách cho địa phương và vừa tuyên truyền, phổ biến chính sách pháp luật thuế, giúp cho người nộp thuế (NNT) nắm bắt và hiểu đúng pháp luật trong lĩnh vực thuế. 

Hai doanh nghiệp phân bón của PVN: Nỗ lực tăng nguồn cung

Phân bón Phú Mỹ được nhiều nông dân tin dùng.
(PLVN) - Từ cuối tháng 6/2021 đến nay, giá phân bón liên tục lập đỉnh mới. Hai doanh nghiệp phân bón của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) là Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC) và Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã dồn lực để sản xuất kinh doanh, đảm bảo nguồn cung phân bón cho người dân trong nước.