Xe buýt chở học sinh gặp tai nạn, ít nhất 38 người chết

Một vụ tai nạn xảy ra tối 26/9 ở miền đông Pakistan khiến ít nhất 38 người thiệt mạng và 70 người bị thương.

Một vụ tai nạn xảy ra tối 26/9 ở miền đông Pakistan khiến ít nhất 38 người thiệt mạng và 70 người bị thương.
Chiếc xe gặp tai nạn.
Chiếc xe gặp tai nạn.
Vụ việc xảy ra lúc 19h50, khi chiếc xe buýt chở 105 người bị mất phanh và lật trên con đường nối thủ đô Islamabad và Lahore – thủ phủ tỉnh Punjab.

Chiếc xe trên trở về sau một chuyến đi phục vụ mục đích học tập. Phần lớn số người chết là học sinh ở độ tuổi 12 – 13. Vị hiệu trưởng và một số giáo viên đi trên xe cũng thiệt mạng.

Các bệnh viện cho biết, ít nhất 12 người đang điều trị trong tình trạng nguy kịch, do đó số người chết có thể tăng thêm.

Theo một cảnh sát giao thông, lái xe đã mất khả năng kiểm soát xe khi vào một khúc cua gần Kalar Kahar. Điều tra ban đầu cho thấy phanh không hoạt động tốt là nguyên nhân gây ra tai nạn.

Tuy nhiên, chở quá tải cũng là một nguyên nhân quan trọng. Chiếc xe trên chỉ được phép chở tối đa 72 người.

Q.Dương (Theo AFP)
Cùng chuyên mục
Những đứa trẻ hạnh phúc không hẳn là... ngoan

Những đứa trẻ hạnh phúc không hẳn là... ngoan

(PLVN) -  Theo một khảo sát của tạp chí Ceoworld vào năm 2021, tại Hà Lan, hầu hết các bố mẹ đều dành nhiều thời gian chăm lo cho con cái hơn bất kỳ quốc gia nào ở châu Âu. Điều đó phần nào giải thích tại sao trẻ em Hà Lan là những đứa trẻ hạnh phúc nhất thế giới.

Đọc thêm

G7 cam kết cung cấp hàng tỷ đô la cho Ukraine

Các nước G7 cam kết 24 tỷ USD viện trợ cho Ukraine. Ảnh: Press TV
(PLVN) - G7 đã đồng ý cung cấp 18,4 tỷ đô la (17,6 tỷ euro) cho Ukraine để thanh toán các hóa đơn, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen nói trước phóng viên tại cuộc họp của các nhà lãnh đạo tài chính G7 ở Königswinter, gần Bonn, Đức.