Xe bus, taxi, xe ôm Hà Nội 'than trời' vì ế khách

Bến xe khách Mỹ Đình vắng khách.
Bến xe khách Mỹ Đình vắng khách.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Xe bus, taxi, xe ôm hoạt động trở lại trên địa bàn Hà Nội, tuy nhiên, do tâm lý "e dè" dịch bệnh nên hầu hết các xe đều trong tình trạng vắng khách...

Ngồi chờ xe bus tại bến Mỹ Đình, Phạm Linh Duy Quỳnh (21 tuổi, sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân) cho biết: “Tôi đi sang nhà bạn, bình thường tôi đều di chuyển bằng xe bus. Nếu thời gian trước dịch không nhanh không có chỗ ngồi, giờ capo điểm hành khách phải chen chúc thì nay trên xe hầu như không có khách”.

Xe bus, taxi, xe ôm Hà Nội 'than trời' vì ế khách ảnh 1

Lượng khách sử dụng xe bus hiện ít hơn hẳn so với trước khi dịch COVID-19 bùng phát lần thứ 4

Một hành khách khác tên Nguyễn Quân cũng ngồi chờ xe xuất phát tại Bến xe Mỹ Đình chia sẻ, vì việc gia đình nên phải di chuyển từ Mỹ Đình sang Giáp Bát. "Trước đây, dù giờ thấp điểm thì tuyến xe bus tôi đi vẫn rất đông khách. Nhưng nay chỉ có vài khách ngồi trên xe”, anh Quân nói.

Anh Quân cho rằng, ý thức phòng dịch COVID - 19 của người dân đã thay đổi và nâng cao hơn nhiều so với trước đây. Tình hình dịch vẫn tiềm ẩn diễn biến phức tạp nên có thể nhiều người hạn chế sử dụng phương tiện công cộng.

Xe bus, taxi, xe ôm Hà Nội 'than trời' vì ế khách ảnh 2

Những chuyến xe bus đều vắng khách.

"Chưa bao giờ chạy taxi lại bi đát như bây giờ!"

Hơn 2 tháng ở nhà nghỉ dịch, sáng qua, 14/10, anh Trần Ngọc, hào hứng lái xe taxi đi đón khách. Anh Ngọc quê Thanh Hóa, ra Hà Nội làm lái xe taxi đã 4 năm. Để đỡ tiền nhà trọ, anh thuê phòng cùng 2-3 người khác. Khi bùng dịch, anh Ngọc “mắc kẹt” lại Hà Nội.

Hơn 2 tháng nay anh không kiếm ra tiền gửi về cho gia đình. Trong khi xe vẫn phải bảo dưỡng định kỳ. Anh mua xe trả góp, vì vậy thời gian nghỉ dịch, mặc dù được công ty hỗ trợ không thu phí bộ đàm, nhưng anh vẫn phải trả góp mỗi tháng 8 triệu cho tiền mua xe. Số tiền dự phòng của anh cũng đã “về số không". Chính vì vậy, hơn bao giờ hết, anh Ngọc thấy mừng vì được đi làm trở lại.

Xe bus, taxi, xe ôm Hà Nội 'than trời' vì ế khách ảnh 3

Những chiếc xe taxi "nằm im" đợi khách

Tuy nhiên, niềm vui chẳng kéo dài vì trong hơn 1 ngày, anh Ngọc không được "cuốc khách" nào. Tuy nhiên, anh Ngọc cũng chuẩn bị tâm lý có thể tiếp tục “ế khách” và sẵn sàng chờ đợi.

“Hôm qua tôi bắt đầu chạy xe nhưng khách ít lắm. Taxi xếp hàng dài hết nhìn đường lại nhìn nhau. Chưa bao giờ chạy taxi lại bi đát như bây giờ!. Xem ra kiếm thu nhập sau dịch không đơn giản. Nhưng được đi làm vẫn hơn ở nhà ngồi chơi", anh Ngọc bày tỏ. "Hy vọng mọi thứ trở lại thực sự bình thường để mọi người đi làm, tôi có khách và sớm được về quê thăm gia đình”.

Xe bus, taxi, xe ôm Hà Nội 'than trời' vì ế khách ảnh 4

Anh Trần Ngọc, lái xe taxi tại Bến xe Mỹ Đình.

Anh Ngọc cũng cho biết, anh đã được tiêm vaccine phòng COVID-19 đủ 2 mũi. Biết công việc lái xe có thể tiếp xúc với những trường hợp nhiễm bệnh, vì vậy anh đã chuẩn bị sẵn mã QR code để khách hàng khi lên xe sẽ quét, đồng thời luôn chuẩn bị nước sát khuẩn và vệ sinh xe thường xuyên.

Cũng như anh Ngọc, ông Nguyễn Văn Chung, chạy xe ôm được hơn 2 năm tại Bến xe Mỹ Đình bắt đầu chạy xe ôm trở lại từ ngày 14/10. Ông đi từ xã An Khánh, huyện Hoài Đức lên Bến xe Mỹ Đình.

Ông Chung chia sẻ: “Xe ôm cũng chưa có khách. Bến xe thì vắng, hôm qua ngồi chơi, từ sáng đến giờ mới được 1 cuốc xe 20 nghìn. Khá buồn, nhưng dù sao, được đi làm trở lại tôi cũng thấy thoải mái hơn. Đi làm may chăng được 1-2 khách thì cũng có đồng ra đồng vào, cứ ở nhà mãi thì cả gia đình không biết sống tiếp thế nào”.

Xe bus, taxi, xe ôm Hà Nội 'than trời' vì ế khách ảnh 5

Xe ôm cũng chịu cảnh ế khách như xe bus và taxi.

Ông Chung cho rằng, so với lúc chưa có COVID -19, thời điểm này khó khăn hơn, những người chạy xe ôm như ông chỉ chờ người từ các tỉnh về lại Hà Nội, đi công việc thì mới có khách. Hiện người dân vẫn “e dè” dịch bệnh nên xe ôm vẫn “ế khách”.

“Làm nghề xe ôm như chúng tôi quả thật không thể tránh được việc có thể tiếp xúc với người mắc bệnh mà bản thân họ cũng không biết, nhưng tôi đã được tiêm 2 mũi vaccine nên yên tâm hơn. Tuy nhiên, dù sao cũng phải cẩn thận, tùy theo tình hình thực tế”, ông Chung cho biết thêm.

Tin cùng chuyên mục

Toàn cảnh Hội nghị

Lai Châu đề xuất xây dựng cảng hàng không

(PLVN) -   Tại Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương và phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6 năm 2022 về tình hình kinh tế - xã hội tháng 6, 6 tháng năm 2022 và triển khai các Nghị quyết của kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Trần Tiến Dũng đã đề xuất với Bộ Giao thông Vận tải sớm đề xuất đầu tư cảng hàng không Lai Châu trình Thủ tướng Chính phủ.

Đọc thêm

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội
(PLVN) - Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận, ủng hộ, chia sẻ, tin tưởng của cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân và sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt, sâu sát, triển khai đồng bộ nhiều nhiệm vụ, giải pháp linh hoạt, hiệu quả của UBND tỉnh Hà Giang. Kinh tế – xã hội 6 tháng đầu năm 2022 đã có nhiều tín hiệu khởi sắc trên các lĩnh vực.

Lạng Giang (Bắc Giang): Điểm sáng trong “bức tranh” kinh tế - xã hội tỉnh Bắc Giang

Hệ thống cơ sở hạ tầng huyện Lạng Giang được đầu tư đồng bộ
(PLVN) -  Bằng sự quyết tâm, quyết liệt, linh hoạt, sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo cùng với sự chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, 6 tháng đầu năm 2022, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Lạng Giang (tỉnh Bắc Giang) đã đoàn kết, đồng lòng thực hiện tốt “mục tiêu kép”; vừa triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế, nâng cao đời sống cho bà con nhân dân.

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet
(PLVN) - Chuyển đổi số là một xu thế và yêu cầu tất yếu trong bối cảnh hiện nay, tác động ngày càng mạnh mẽ đến tất cả các lĩnh vực của đời sống kinh tế, xã hội, mở ra nhiều cơ hội, tạo điều kiện để các địa phương nắm bắt, bứt phá vươn lên.

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương
(PLVN) - Ngày 5/7, tại Ninh Bình, Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) phối hợp cùng Vườn Quốc gia (VQG) Cúc Phương tổ chức Hội thảo Báo cáo kết quả tham vấn "Xây dựng mô hình 3D có sự tham gia của cộng đồng tại VQG Cúc Phương".

Khảo sát, thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Ba Bể sang huyện Na Hang

Quang cảnh buổi làm việc của Đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn tại tỉnh Tuyên Quang
(PLVN) -  Ngày 3/7, đoàn công tác của tỉnh Tuyên Quang do ông Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi làm việc với đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn để thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Na Hang (Tuyên Quang) sang huyện Ba Bể (Bắc Kạn).

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC
(PLVN) -  Chiều ngày 4/7, Công an tỉnh Bạc Liêu tổ chức lễ công bố Quyết định khen thưởng đột xuất cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong Hội thi thể thao nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ toàn quốc lần thứ II, vòng loại năm 2022 tổ chức tại thành phố Cần Thơ. Đại tá Lê Thanh Hùng - Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chủ trì lễ trao thưởng.