Xe bọc thép VPK-Ural của Nga lần đầu tiên được xuất ra nước ngoài

(PLVN) - Loai xe bọc thép đa dụng mới của Nga VPK-Ural, còn đang trong giai đoạn thử nghiệm sơ bộ, lần đầu tiên đã được xuất cho khách hàng nước ngoài - Tổng giám đốc Công ty công nghiệp quân sự sản xuất ra loại xe này Alexandr Krasivitsky thông báo với RIA Novosti. 
Xe bọc thép VPK-Ural của Nga. Xe bọc thép VPK-Ural của Nga.

"Xe đang trong giai đoạn thử nghiệm sơ bộ, song chúng tôi đã bán một chiếc ra nước ngoài. Theo yêu cầu của khách hàng chúng tôi đã chế tạo chiếc xe nhỏ hơn một chút - dành cho 8 người", ông nói.

Ông Krasovitsky lưu ý rằng xe VPK-Ural được đồng bộ với một sản phẩm khác của công ty là xe bọc thép Atlet (mẫu cải tiến loại xe bọc thép đa dụng 4x4), đồng thời xe VPK-Ural có giá thành rẻ hơn mẫu cải tiến nói trên.

“Tính đồng bộ được đặc biệt chú ý. Nếu nhìn vào hai mẫu xe Atlet và VPK-Ural bạn sẽ thấy cửa trước và cửa sau của xe có thể đổi với nhau, và cửa sổ bên phải cũng có thể đổi chỗ với cửa sổ bên trái. Tất cả cửa sổ ở hai bên sườn và trên cánh cửa xe đều có thể lắp đổi cho nhau. Hơn nữa cửa xe Atlet có thể lắp cho xe VPK-Ural, bất kỳ cửa nào cũng được", Tổng giám đốc Krasovitsky cho biết.

Xe có trọng lượng 14,5 tấn được thiết kế cho 12 người. Xe được trang bị động cơ diesel YaMZ-536 sản xuất trong nước, đạt đến công suất 360 mã lực. Xe VPK-Ural có khả năng tăng tốc lên đến 100 km/h. Lớp vỏ chống mìn của loại xe này có thể chịu được sức nổ tương đương 6 kg TNT.

Hà My
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nổ khí gas "thổi tung" 3 căn hộ chung cư

Lực lượng cứu hộ tại hiện trường. Ảnh: TASS
(PLVN) - Ba căn hộ bị hư hại do một vụ nổ khí gas xảy ra vào sáng thứ Bảy tại một tòa nhà dân cư ở Verkhnyaya Pyshma, Vùng Sverdlovsk, chính quyền thành phố cho biết trong thông cáo báo chí.

Nâng cao hiệu quả công tác về người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Phạm Quang Hiệu.
(PLVN) - Ngày 12/8/2021, Bộ Chính trị đã ban hành Kết luận số 12-KL/TW về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới. Nhân dịp này, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Phạm Quang Hiệu đã có bài viết "Nâng cao hiệu quả công tác về người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới". PLVN trân trọng giới thiệu tới bạn đọc bài viết.