Xayaburi

Tờ  New York Times (Mỹ) nhận định nếu đập thủy điện Xayaburi (Lào) vẫn được xây dựng thì dòng chảy của sông Mê Kông về khu vực hạ lưu sẽ thay đổi vĩnh viễn, tạo ra sự biến đổi khí hậu và khủng hoảng lương thực khó lường.
 
 
 
Tờ  New York Times (Mỹ) nhận định nếu đập thủy điện Xayaburi (Lào) vẫn được xây dựng thì dòng chảy của sông Mê Kông về khu vực hạ lưu sẽ thay đổi vĩnh viễn, tạo ra sự biến đổi khí hậu và khủng hoảng lương thực khó lường.
Mô tả ảnh.
Đa dạng sinh học. Sông Mê Kông có hàng trăm loài cá và rất nhiều phù sa đã mang lại cuộc sống cho hàng triệu người ở Thái Lan, Lào, Campuchia và Việt Nam.
Mô tả ảnh.
Sông là nhà. Một gia đình Campuchia đang chèo thuyền đánh bắt cá ở gần thủ đô Phnom Penh. Họ coi dòng sông Mê Kông không chỉ là nguồn sống mà còn là nhà ở của mình.
Mô tả ảnh.
“Đặc sản” cá. Theo ước tính của các nhà khoa học, sông Mê Kông có khoảng 229 loài cá. Nguồn thực phẩm chính của người dân sống dọc theo dòng sông này.
Mô tả ảnh.
Lời khuyên của WWF. Quỹ bảo vệ động vật hoang dã (WWF) cũng như các tổ chức khác kêu gọi cần phải hoãn dự án đập Xayaburi ít nhất 10 năm bởi vì nếu vội vã có thể sẽ làm biến đổi dòng chảy, khô kiệt tài nguyên và hàng triệu người sẽ phải di cư.
Anh Thư

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.