Xảy ra đánh bom tại Pakistan, ít nhất 52 người thiệt mạng

Những người bị thương đang được điều trị tại bệnh viện.
Những người bị thương đang được điều trị tại bệnh viện.
(PLVN) - Ngày 29/9, một vụ đánh bom xảy ra tại Pakistan, khiến ít nhất 52 người thiệt mạng và hơn 50 người bị thương.

Reuters dẫn lời Phó Tổng thanh tra cảnh sát Munir Ahmed cho biết, vụ nổ xảy ra gần một nhà thờ Hồi giáo ở tỉnh Balochistan, nơi người dân đang tụ tập để tổ chức lễ rước mừng ngày sinh của Nhà tiên tri Mohammed.

Kẻ đánh bom đã tự kích nổ quả bom ở khu vực gần xe của Phó Giám đốc Cảnh sát địa phương.

Ông Abdul Rasheed, một quan chức y tế địa phương cho biết, ít nhất 58 người đã bị thương.

Theo ông này, số người thiệt mạng có thể tăng lên do nhiều người đang trong tình trạng nghiêm trọng.

Cho đến nay, chưa có nhóm nào đứng ra nhận trách nhiệm về vụ đánh bom. Pakistan đã chứng kiến sự bùng phát trở lại các cuộc tấn công của các phiến quân Hồi giáo kể từ năm ngoái, khi lệnh ngừng bắn giữa chính phủ và nhóm Tehreek-e-Taliban Pakistan (TTP) bị phá vỡ.

Vào tháng 7 vừa qua, hơn 40 người đã thiệt mạng trong một vụ đánh bom liều chết ở tỉnh Khyber Pakhtunkhwa, phía tây bắc Pakistan.

Đọc thêm

Tin vui với Ukraine

Tổng thư ký NATO Stoltenberg.
(PLVN) - Hungary đã đồng ý không phủ quyết sự hỗ trợ của NATO cho Ukraine, nhưng Thủ tướng Viktor Orbán nhấn mạnh rằng chính phủ của ông sẽ không cung cấp kinh phí cũng như nhân sự cho bất kỳ nỗ lực hỗ trợ chung nào.

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un gửi thông điệp tới Tổng thống Nga Putin

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un gửi thông điệp tới Tổng thống Nga Putin
Bày tỏ "sự ủng hộ và đoàn kết hết mình" đối với thành công của quân đội và nhân dân Nga, Chủ tịch Kim Jong-un nhấn mạnh, mối quan hệ Bình Nhưỡng-Moscow đã phát triển thành "mối quan hệ đồng đội bất khả chiến bại" và mối quan hệ chiến lược bền vững sau hội nghị thượng đỉnh với ông Putin vào tháng 9 năm ngoái...

4 người Mỹ bị tấn công bằng dao tại Trung Quốc

4 người Mỹ bị tấn công bằng dao tại Trung Quốc
(PLVN) - Giới chức Mỹ cho biết 4 giảng viên Mỹ từ một trường đại học ở bang Iowa đã bị thương trong một vụ tấn công bằng dao tại một công viên ở thành phố Cát Lâm, Trung Quốc vào ngày 10/6 (giờ địa phương).

Tin không vui với Ukraine

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg.
(PLVN) - Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg đã từ bỏ kế hoạch cung cấp cho Ukraine khoản viện trợ quân sự trị giá 100 tỷ euro (108 tỷ USD) trong vòng 5 năm.

Nga cảnh báo đáp trả việc triển khai vũ khí hạt nhân

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova.
(PLVN) - Ngày 8/6, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova khẳng định Nga sẽ tiếp tục để ngỏ cơ chế đối thoại với các cường quốc hạt nhân nhưng sẽ đáp trả tương ứng nếu Mỹ triển khai thêm vũ khí hạt nhân chiến lược.

Làm sâu sắc hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Venezuela

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Bộ trưởng Ngoại giao Venezuela Yván Gil Pinto.
(PLVN) - Hai bên thống nhất một số biện pháp nhằm tiếp tục làm sâu sắc hơn nữa quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa hai nước trong thời gian tới trên các lĩnh vực chính trị, ngoại giao, thương mại, nông nghiệp, năng lượng, văn hóa và giao lưu Nhân dân.