Xây dựng Trường TC Luật Vị Thanh trở thành địa chỉ đáng tin cậy

Thứ trưởng Phan Chí Hiếu phát biểu tại buổi họp mặt 5 năm thành lập trường
Thứ trưởng Phan Chí Hiếu phát biểu tại buổi họp mặt 5 năm thành lập trường
(PLO) - Tối ngày 9/8, Trường Trung cấp Luật Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang long trọng tổ chức họp mặt kỷ niệm 5 năm thành lập trường (19/8/2010 - 19/8/2015). 
Tại đây, trò chuyện thân mật cùng tập thể lãnh đạo Ban giám hiệu, cán bộ, viên chức, học viên của trường, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Phan Chí Hiếu cho biết: Trước nhu cầu cung cấp nguồn nhân lực pháp luật cho tỉnh Hậu Giang và các tỉnh khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, cách đây 5 năm Trường Trung cấp Luật Vị Thanh ra đời và là trường thứ 2 trong hệ thống 5 trường Trung cấp Luật thuộc Bộ Tư pháp. 
Những ngày đầu mới thành lập trường gặp rất nhiều khó khăn về cơ sở vật chất lẫn cán bộ giảng dạy. Tuy nhiên, với sự nổ vượt khó của tập thể lãnh đạo, cán bộ, viên chức, người lao động, học sinh của trường, sự quan tâm hỗ trợ đầy hiệu quả của Bộ Tư pháp và chính quyền địa phương, Trường Trung cấp Luật Vị Thanh đã phát triển vượt bậc, đi từ không đến có; đội ngũ cán bộ giảng viên của trường không ngừng lớn mạnh, nâng cao về số lượng, chất lượng; phương pháp giảng dạy không ngừng được đổi mới theo hướng chú trọng trang bị kỹ năng làm việc, kiến thức thực tiễn cho học sinh. Quy mô đào tạo của trường cũng từng bước được mở rộng. 
Đặc biệt, ngoài việc đào tạo trung cấp luật, trường còn tham gia nghiên cứu khoa học, giáo dục pháp luật, trợ giúp pháp lý, tư vấn pháp luật và thực hiện nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa tạo ấn tượng tốt đẹp trong cộng đồng. 
Thứ trưởng Phan Chí Hiếu cũng phấn khởi khi biết 5 năm qua, hàng ngàn lượt học sinh của trường đã tốt nghiệp ra trường với chất lượng đạt yêu cầu, góp phần bổ sung nguồn nhân lực pháp luật, tư pháp có chất lượng cho Hậu Giang và các tỉnh khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, từng bước khẳng định được mô hình đào tạo trung cấp luật mà Bộ Tư pháp đã khởi xướng và đang quyết liệt chỉ đạo. 
Nhấn mạnh yếu tố sống còn đến sự phát triển của các trường TC luật hiện nay vẫn là chất lượng đào tạo, Thứ trưởng đề nghị trường không được chạy theo số lượng mà buông lỏng kiểm soát chất lượng. Thêm vào đó, cần mạnh dạn đổi mới nội dung chương trình, phương thức giảng dạy; xây dựng đội ngũ giảng viên cơ hữu và thỉnh giảng có chất lượng chuyên môn cao, biết khơi dậy tình yêu, niềm đam mê và ý thức trách nhiệm trong công việc đối với học sinh, những cán bộ tư pháp trong tương lai. 
Thứ trưởng Phan Chí Hiếu cũng kỳ vọng trong thời gian tới Trường Trung cấp Luật Vị Thanh sẽ tiếp tục tăng quy mô đào tạo, trở thành địa chỉ đáng tin cậy để những học sinh, những người tuyển dụng gửi gắn niềm tin vào sản phẩm đào tạo của nhà trường. 
Thứ trưởng Phan Chí Hiếu trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tư pháp cho các cá nhân, tập thể có nhiều đóng góp cho quá trình xây dựng và phát triển Trường Trung cấp Luật Vị Thanh
Thứ trưởng Phan Chí Hiếu trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tư pháp
cho các cá nhân, tập thể có nhiều đóng góp cho quá trình
xây dựng và phát triển Trường Trung cấp Luật Vị Thanh 
Tại lễ họp mặt, nhiều tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong quá trình thành lập và phát triển của trường vinh dự được tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tư pháp và Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang. Đại diện Công ty Suntory Pepsico Việt Nam cũng trao quỹ tài trợ 50 suất học bổng (mỗi suất 1 triệu đồng) cho học sinh vượt khó của trường. Dịp này, Trường Trung cấp Luật Vị Thanh cũng tổ chức trao giải Hội thi giáo viên dạy giỏi các trường Trung cấp Luật thuộc Bộ Tư pháp năm 2015.

Tin cùng chuyên mục

Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long

Thư chúc mừng của Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long nhân kỷ niệm 78 năm Ngày Truyền thống THADS

(PLVN) -Nhân kỷ niệm 78 năm Ngày Truyền thống Thi hành án dân sự (19/7/1946-19/7/2024), Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long đã có Thư chúc mừng gửi các thế hệ lãnh đạo, công chức, viên chức, người lao động đã và đang công tác trong Hệ thống Thi hành án dân sự. Báo PLVN trân trọng giới thiệu toàn văn thư của Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Tư pháp.

Đọc thêm

Tiếp tục vun đắp quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống trong lĩnh vực pháp luật và tư pháp giữa Việt Nam và Cu-ba

Tiếp tục vun đắp quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống trong lĩnh vực pháp luật và tư pháp giữa Việt Nam và Cu-ba
(PLVN) -Thực hiện Kế hoạch hoạt động đối ngoại cấp Bộ năm 2024 của Bộ Tư pháp và Chương trình hợp tác năm 2024-2025 giữa Bộ Tư pháp Việt Nam và Bộ Tư pháp Cu-ba, Đoàn công tác của Bộ Tư pháp do Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh làm Trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc tại Cu-ba từ ngày 16-18/7/2024.

Nâng cao năng lực cho đội ngũ báo cáo viên pháp luật, tuyên truyền viên pháp luật

Cục trưởng Cục PBGDPL Lê Vệ Quốc, Phó Cục trưởng Cục PBGDPL Phan Hồng Nguyên tại tọa đàm.
(PLVN) - Chiều 16/7, Cục Phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL), Bộ Tư pháp tổ chức tọa đàm trực tuyến trao đổi về các nhiệm vụ triển khai Đề án “Nâng cao năng lực cho đội ngũ báo cáo viên pháp luật, tuyên truyền viên pháp luật thực hiện PBGDPL tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2024 - 2030” theo Quyết định số 985/QĐ-BTP ngày 31/5/2024 của Bộ trưởng Bộ Tư pháp.

Nâng cao hiệu quả trong triển khai thực hiện công tác bảo vệ bí mật nhà nước và an ninh mạng

Nâng cao hiệu quả trong triển khai thực hiện công tác bảo vệ bí mật nhà nước và an ninh mạng
(PLVN) - Ngày 17/7, Bộ Tư pháp tổ chức Hội nghị sơ kết tình hình thực hiện Kết luận số 26/KL-BCA-X05 ngày 14/9/2022 của Bộ trưởng Bộ Công an và Quyết định số 2005/QĐ-BTP ngày 12/10/2022 của Bộ trưởng Bộ Tư pháp về công tác bảo vệ bí mật nhà nước và an ninh mạng với sự đồng chủ trì của Thứ trưởng Mai Lương Khôi và Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh.

Toạ đàm “Kết nối Luật sư” giúp nâng cao vai trò, vị thế nghề Luật sư

Các đại biểu tham gia đóng góp ý kiến tại Toạ đàm Kết nối Luật sư 2024.
(PLVN) - Mới đây, Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) cùng Trường Đại học Luật TP HCM và một số Đoàn Luật sư các tỉnh, thành phố phối hợp tổ chức Toạ đàm "Kết nối Luật sư 2024", nhằm góp phần nâng cao chất lượng và chuyên môn nghiệp vụ của Luật sư (LS), giúp cho LS có thêm thông tin hỗ trợ trong quá trình hành nghề…

Tăng cường năng lực tiếp cận pháp luật của người dân và hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Cảnh Tọa đàm.
(PLVN) - Sáng 17/7, Bộ Tư pháp tổ chức Tọa đàm về tình hình thực hiện Đề án tăng cường năng lực tiếp cận pháp luật của người dân và hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp (HTPLDN) tại Liên đoàn Luật sư Việt Nam. Đồng chủ trì Tọa đàm là Cục trưởng Cục Phổ biến, giáo dục pháp luật, Bộ Tư pháp Lê Vệ Quốc và Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam Đỗ Ngọc Thịnh.

Bộ Tư pháp trao Quyết định bổ nhiệm công chức lãnh đạo

Bộ Tư pháp trao Quyết định bổ nhiệm công chức lãnh đạo
(PLVN) - Chiều ngày 16/7, tại Hội nghị giao ban Lãnh đạo Bộ, thay mặt Ban cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Tư pháp, Thứ trưởng Trần Tiến Dũng đã trao Quyết định bổ nhiệm công chức lãnh đạo Vụ Các vấn đề chung về xây dựng pháp luật và Cục Bổ trợ tư pháp.