Từ khóa: #XÂY DỰNG

Xây dựng văn minh sinh thái trong ứng xử với tự nhiên

Bảo vệ môi trường bắt đầu từ hành động nhỏ như vứt rác đúng chỗ. (Nguồn ảnh: PV)
(PLVN) - Việt Nam đang hướng tới nền kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn và phát triển bền vững, môi trường là một trong những trụ cột quan trọng nhất. Bảo vệ môi trường không chỉ là cam kết quốc gia với cộng đồng quốc tế mà còn là trách nhiệm của từng cá nhân, cộng đồng, tổ chức nhằm bảo vệ môi trường sống của chính mình. “Chung tay hành động cho thế giới sạch hơn” chính là chủ đề của Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2023.

Còn nhiều khó khăn trong xây dựng nông thôn mới tại H.Tân Phú

Còn nhiều khó khăn trong xây dựng nông thôn mới tại H.Tân Phú
(PLVN) -Sáng 11/9, tại Trụ sở khối nhà nước tỉnh Đồng Nai, Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Phi chủ trì buổi làm việc với H.Tân Phú và các sở, ngành liên quan về tình hình triển khai kế hoạch xây dựng nông thôn mới (NTM) trên địa bàn huyện năm 2023 và giai đoạn 2021-2025.

Đồng Nai xây dựng văn hóa ứng xử trong lực lượng Cảnh sát giao thông

Đồng Nai xây dựng văn hóa ứng xử trong lực lượng Cảnh sát giao thông
(PLVN) -Công an tỉnh Đồng Nai tổ vừa chức Tọa đàm Xây dựng văn hóa ứng xử đối với lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT). Thiếu tướng Nguyễn Sỹ Quang, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì tọa đàm và được trực tuyến từ Hội trường công an tỉnh đến 11 điểm cầu công an các huyện, thành phố.

Vụ sạt lở nghiêm trọng ở Đà Lạt: Sai phạm tới đâu xử lý tới đó

Triển khai công tác cứu hộ cứu nạn tại hiện trường vụ sạt lở.
(PLVN) - Lãnh đạo Sở Xây dựng Lâm Đồng cho biết đang chờ kết quả trưng cầu giám định và sẽ có kết luận chính thức về nguyên nhân, trách nhiệm tổ chức, cá nhân liên quan trong vụ sạt lở ở TP Đà Lạt khiến 2 người tử vong, 5 người bị thương. Còn Chủ tịch TP Đà Lạt khẳng định quan điểm không bao che, sai phạm tới đâu xử lý tới đó.

Xây dựng phong trào đạp xe cho người dân An giang

Xây dựng phong trào đạp xe cho người dân An giang
(PLVN) - Đại hội đại biểu Liên đoàn xe đạp – Moto thể thao tỉnh An Giang lần thứ I (nhiệm kỳ 2023 – 2028) vừa được tổ chức thành công, góp phần không nhỏ vào kế hoạch tạo dựng phong trào đạp xe đạp cho người dân trong tỉnh.

Nhiều ngành nghề đào tạo lĩnh vực xây dựng, vận tải được xếp vào nhóm độc hại, nguy hiểm

Ảnh minh hoạ
(PLVN) - Ở trình độ trung cấp, các nhóm ngành nghề được xếp vào nặng nhọc, độc hại như: Công nghệ kỹ thuật kiến trúc và công trình xây dựng bao gồm các nghề: Công nghệ kỹ thuật xây dựng; Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng; Xây dựng công trình thủy; Lắp đặt giàn khoan; Xây dựng công trình thủy điện...

Vĩnh Phúc gỡ vướng mắc trong xây dựng 'Làng văn hóa kiểu mẫu'

Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc trao đổi với bà con thôn Đông về công tác triển khai xây dựng Làng văn hóa kiểu mẫu (Ảnh: Lê Trang)
(PLVN) -  Lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã lắng nghe, ghi nhận và chỉ đạo các cơ quan chuyên môn sớm có giải pháp tháo gỡ, sớm hoàn thành những nhiệm vụ của chương trình xây dựng Làng văn hóa kiểu mẫu để góp phần nâng cao tinh thần, đời sống của người dân trên địa bàn tỉnh.

Sở Tư pháp Thanh Hoá 40 năm xây dựng và phát triển

Sở Tư pháp Thanh Hoá 40 năm xây dựng và phát triển
(PLVN) - Trải qua 40 năm kể từ ngày được thành lập, trong suốt chặng đường đã qua Sở Tư pháp tỉnh Thanh Hóa đã trải qua nhiều bước phát triển quan trọng, luôn bám sát nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước giao phó.

Hiệu quả trong công tác khuyến công Vĩnh Phúc

Nghiệm thu đề án hỗ trợ đầu tư máy móc tiên tiến trong sản xuất, phát triển kinh tế.
(PLVN) - Với sự hỗ trợ kịp thời về nguồn vốn, cơ chế chính sách cho các cơ sở sản xuất công nghiệp nông thôn, tỉnh Vĩnh Phúc đã tích cực triển khai các hoạt động trong chương trình khuyến công, tạo động lực cho các cơ sở thụ hưởng mạnh dạn đầu tư phát triển sản xuất kinh doanh.