Vinaconex khẳng định năng lực nhà thầu Việt tại dự án Mikazuki spa & hotel resort

Vinaconex khẳng định năng lực nhà thầu Việt tại dự án Mikazuki spa & hotel resort
(PLVN) -  Tập đoàn Mikazuki Nhật Bản đã khai trương tổ hợp nghỉ dưỡng – giải trí – công viên nước đầu tiên của mình tại Việt Nam với tổng vốn đầu tư khoảng 3.900 tỷ đồng. Việc công trình đi vào hoạt động đã khẳng đ ịn h uy tín, năng lực thi công của Tổng Công ty CP VINACONEX trong lĩnh vực xây lắp, bởi đây là lần đầu tiên chủ đầu tư Nhật Bản lựa chọn tổng thầu là một doanh nghiệp trong nước.

Hải Phòng chỉ đạo xử lý sai phạm “khủng” tại nông trường Quý Cao

Biệt thự “khủng” mọc lên trên đất nông trường Quý Cao
(PLVN) - Liên quan đến những sai phạm về việc xây dựng, sử dụng đất tại nông trường Quý Cao (huyện Tiên Lãng), UBND TP Hải Phòng yêu cầu dừng ngay các hoạt động xây dựng trái phép, giữ nguyên hiện trạng, không để phát sinh thêm các sai phạm mới và xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm theo thẩm quyền và quy định của pháp luật.

Đảm bảo hoạt động tài trợ lập quy hoạch đô thị, xây dựng ở Quảng Ngãi không có lợi ích nhóm

Tỉnh Quảng Ngãi chỉ đạo không để trục lợi, lợi ích nhóm từ hoạt động tài trợ lập quy hoạch đô thị, xây dựng trên địa bàn .
(PLVN) - UBND tỉnh Quảng Ngãi đã có văn bản chỉ đạo các cơ quan có liên quan và chính quyền các huyện, thị xã, thành phố tăng cường quản lý công tác lập quy hoạch đô thị, xây dựng… đảm bảo tuân thủ các quy định của pháp luật, không để trục lợi, lợi ích nhóm từ hoạt động tài trợ lập quy hoạch.

Hải Phòng: Đất đang chanh chấp, vẫn ngang nhiên dựng nhà kiên cố

Căn nhà được xây dựng “thần tốc” trên diện tích đất đang tranh chấp từ 9-12/5/2022.
(PLVN) - Dù đã nhận được thông báo đình chỉ thi công từ UBND thị trấn Tiên Lãng (huyện Tiên Lãng, TP Hải Phòng) nhưng gia đình cụ Phạm Thị Gái (SN 1929) cùng con trai là ông Nguyễn Đăng Quyết (SN 1969, HKTT tại khu 1, Thị trấn Tiên Lãng) vẫn tiếp tục hoàn thiện căn nhà xây dựng trái phép trên diện tích đất đang có tranh chấp.

Các gói thầu Nhà bảo tàng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu: Thanh tra khẳng định “nhiều sai phạm”

Nhà Bảo tàng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.
(PLVN) -  Thanh tra toàn diện việc thực hiện Gói thầu cung cấp và lắp đặt thiết bị chuyên dùng số 11 (âm thanh, ánh sáng, nhạc cụ, phòng thu – Gói thầu 11) và Gói thầu hạng mục trưng bày nhà bảo tàng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu do Sở VH&TT làm chủ đầu tư, Thanh tra tỉnh đã chỉ ra nhiều tồn tại, sai phạm.

Phú Thọ đạt nhiều kết quả tích cực trong xây dựng chính quyền điện tử

Các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh Phú Thọ đã ứng dụng chữ ký số phục vụ các giao dịch điện tử
(PLVN) -  Năm 2021, tỉnh Phú Thọ tiếp tục đạt được nhiều kết quả trong công tác xây dựng chính quyền điện tử. Các hoạt động ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) được các cơ quan đơn vị triển khai thành công đã giúp nâng cao chất lượng công tác chỉ đạo, điều hành, phục vụ người dân và doanh nghiệp.

Hoàn Kiếm (Hà Nội): Cần làm rõ việc cấp sổ đỏ, giấy phép xây dựng tại ngôi nhà số 4 Lý Thái Tổ

Ngôi nhà số 4 phố Lý Thái Tổ là một trong những ngôi nhà thuộc mảnh “đất vàng”
(PLVN) -  Vừa qua, báo PLVN đã nhận được đơn thư của các hộ dân đang sinh sống tại số nhà 2 và 4, phố Lý Thái Tổ, phường Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội cho rằng: UBND quận, Phòng Tài nguyên và Môi trường và Phòng Quản lý đô thị quận Hoàn Kiếm đã có sai sót trong việc cấp sổ đỏ và giấy phép xây dựng khu nhà số 4, phố Lý Thái Tổ.

Yên Châu nâng cao chất lượng các công trình xây dựng cơ bản

Huyện Yên Châu nâng cao chất lượng các công trình xây dựng cơ bản.
(PLVN) - Những năm gần đây, cơ sở hạ tầng thiết yếu của huyện Yên Châu (Sơn La) luôn được quan tâm đầu tư. Mỗi năm có hàng chục công trình, dự án được xây dựng, đi vào hoạt động phát huy hiệu quả cao, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống của ở địa phương.

Xây dựng, hoàn thiện hệ thống pháp luật đảm bảo thống nhất, đồng bộ, minh bạch, khả thi

TS. Phan Chí Hiếu, Thứ trưởng Bộ Tư pháp.
(PLVN) -Ngày 29/11/2021, tại Hà Nội, Bộ Tư pháp phối hợp với Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia “Định hướng xây dựng, hoàn thiện hệ thống pháp luật và tổ chức thi hành pháp luật theo tinh thần Văn kiện Đại hội XIII của Đảng” nhằm thiết thực triển khai Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.