Xây dựng Nha Trang trở thành đô thị hạt nhân của Khánh Hòa

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu TP Nha Trang cần có hệ thống các giải pháp đồng bộ để phát triển tương xứng với tiềm năng, lợi thế và đáp ứng yêu cầu phát triển chung của tỉnh trong giai đoạn mới.
Quang cảnh hội thảo. Quang cảnh hội thảo.

Ngày 29/3, UBND TP Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) đã tổ chức Hội thảo Phát triển TP Nha Trang đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Tại hội thảo, nhiều chuyên gia, các nhà khoa học đã đóng góp các ý kiến, giải pháp xây dựng TP Nha Trang trở thành đô thị hạt nhân của tỉnh Khánh Hòa. Hội thảo đã tập trung thảo luận, làm rõ một số nội dung như: công tác quy hoạch, quản lý quy hoạch, quản lý trật tự xây dựng; những vấn đề phát triển kinh tế biển và du lịch bền vững, kinh tế tuần hoàn, kinh tế xanh; xây dựng đô thị thông minh, hướng đến phát triển bền vững; phục hồi phát triển du lịch thành phố; bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống trong quá trình phát triển và hội nhập; bảo tồn các giá trị tài nguyên biển…

Ông Hồ Văn Mừng - Bí thư Thành ủy Nha Trang cho biết, theo Nghị quyết số 09-NQ/TW ngày 28/1/2022 của Bộ Chính trị về xây dựng, phát triển tỉnh Khánh Hòa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 thì TP Nha Trang được xác định là đô thị hạt nhân của tỉnh. Vì vậy, hội thảo là cơ hội để cấp ủy, chính quyền TP Nha Trang lắng nghe ý kiến từ các chuyên gia, các nhà khoa học, từ đó tìm ra những giải pháp hiệu quả để phát triển thành phố.

Phát biểu tại hội thảo, ông Nguyễn Tấn Tuân - Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu TP Nha Trang cần có hệ thống các giải pháp đồng bộ để phát triển tương xứng với tiềm năng, lợi thế và đáp ứng yêu cầu phát triển chung của tỉnh trong giai đoạn mới.

Trong đó, tập trung xây dựng và phát triển TP Nha Trang theo định hướng của Nghị quyết 09 về xây dựng phát triển tỉnh đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; đẩy mạnh phát triển kinh tế, trong đó tập trung phát triển kinh tế biển bền vững; đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội, nhất là hệ thống giao thông đồng bộ, hiện đại, hạ tầng công nghệ thông tin, hạ tầng số, hạ tầng cho giáo dục, y tế.

Đồng thời, có giải pháp thu hút hiệu quả các nguồn lực trên cơ sở đẩy mạnh cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh; xây dựng phát triển chính quyền số, nâng cao thứ hạng chỉ số cải cách hành chính.

Bên cạnh đó, tăng cường hợp tác, liên kết với các địa phương, đơn vị trong và ngoài tỉnh, nhất là trong xúc tiến và thương mại, kết nối du lịch, giáo dục, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ; có giải pháp về phát triển, đổi mới giáo dục, y tế, văn hóa, quản lý bảo vệ tài nguyên, môi trường, ứng phó với thiên tai và thích ứng với biến đổi khí hậu…

Đình Phùng
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Quảng Ninh tăng cường kiểm tra hoạt động quảng cáo các sản phẩm dinh dưỡng thực phẩm chức năng dành cho trẻ

Công an tỉnh Quảng Ninh xử phạt đối với hộ kinh doanh tại (phường Cẩm Thủy, TP Cẩm Phả) về hành vi quảng cáo sản phẩm sữa, thức ăn dinh dưỡng bổ sung cho trẻ không đúng quy định.
(PLVN) - Ngày 23/6, Công an tỉnh Quảng Ninh ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với một hộ kinh doanh tại phường Cẩm Thủy, TP Cẩm Phả, về hành vi quảng cáo sản phẩm sữa, thức ăn dinh dưỡng bổ sung cho trẻ, thực phẩm chức năng không được cơ quan quản lý nhà nước (QLNN) có thẩm quyền xác nhận về nội dung trước khi thực hiện.

Dự án Học viện nghề nghiệp STEM khu vực miền Trung Việt Nam

Học sinh được thỏa sức nghiên cứu sáng tạo
(PLVN) - Đại học Bách Khoa học - Đại học Đà Nẵng (UD-DUT) đã hợp tác với Chevron và Tổ chức Bộ trưởng Giáo dục Đông Nam Á - Trung tâm Giáo dục STEM (SEAMEO STEM-ED) khởi động Dự án “Học viện nghề nghiệp STEM khu vực miền Trung Việt Nam". Dự án nhằm hỗ trợ thành phố Đà Nẵng hướng tới việc trở thành Thành phố Thông minh trong năm 2030.

Mastercard ra mắt album âm nhạc đầu tiên “Priceless®”

Được tăng cường với tính năng Cộng tác Beatclub của Timbaland, hỗ trợ các nghệ sĩ mới nổi và những người đam mê âm nhạc
(PLVN) -  Mới đây, Mastercard vừa cho ra mắt album âm nhạc đầu tiên mang tên Priceless® tại Liên hoan Sáng tạo Quốc tế Cannes Lions. Với 10 bài hát do 10 nghệ sỹ từ khắp nơi trên thế giới thể hiện và lồng ghép thêm giai điệu đặc trưng của Mastercard, album hiện đã có mặttrên Spotify và sẽ xuất hiện trên các nền tảng streaming khác trong thời gian tới.

Meyhomes Capital Crystal City - mảnh ghép tiếp theo của Meyhomes Capital Phú Quốc

Meyhomes Capital Crystal City - mảnh ghép tiếp theo của Meyhomes Capital Phú Quốc
(PLVN) - Tiếp nối sứ mệnh kiến tạo thành phố tinh khiết lõi trung tâm đảo ngọc, chủ đầu tư Tân Á Đại Thành – Meyland chính thức giới thiệu giai đoạn 2 của dự án Meyhomes Capital Phú Quốc với tên gọi Meyhomes Capital Crystal City. Đây sẽ là mảnh ghép tiếp theo hoàn thiện bức tranh đại đô thị đáng sống bậc nhất thành phố đảo Phú Quốc.

Nỗ lực giúp dân vùng bị ảnh hưởng do mưa lũ

 Đưa người bệnh tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc ra khỏi vùng bị ngập lụt.
(PLVN) -  Do diễn biến bất thường của thời tiết, thời gian qua, mưa lớn gây ngập lụt cục bộ tại nhiều khu vực trũng thấp, sạt lở một số nhà dân, ách tắc đường giao thông. Phát huy tinh thần “tất cả vì tính mạng và tài sản của nhân dân”, cán bộ, chiến sĩ nhiều đơn vị quân đội đã dầm mình trong dòng nước lũ để vận chuyển người, tài sản, vật nuôi, làm cầu tạm, gặt lúa giúp dân...

Tuổi trẻ BĐBP tỉnh Quảng Ninh xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế xã hội và bảo vệ Tổ quốc

Các đoàn viên BĐBP tỉnh Quảng Ninh tích cực tham gia hỗ trợ bà con vùng biên giới xây dựng nông thôn mới.
(PLVN) - Ngày 24/6, Đại tá Nguyễn Thanh Hải, Bí thư Đảng uỷ, Chính uỷ BĐBP tỉnh Quảng Ninh cho biết, từ công tác lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát với nhiều đổi mới, công tác đoàn và phong trào thanh niên của BĐBP tỉnh nhiệm kỳ 2017-2022 đã đạt được những thành tích nổi bật thể hiện trên nhiều lĩnh vực.

Khai trương điểm hiến máu Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp

Lễ cắt băng khánh thành Điểm hiến máu cố định
(PLVN) - Trong khuôn khổ chuyến thăm Việt Nam từ ngày 22-24/06, chủ tịch tập đoàn C.P (C.P. Group) có nhiều hoạt động ý nghĩa, đặc biệt tham gia hiến máu tại Điểm hiến máu cố định, bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp và có những chia sẻ chân tình về công tác thiện nguyện này.

Kỷ luật các cá nhân để xảy ra tình trạng khai thác cát trái phép

Kỷ luật các cá nhân để xảy ra tình trạng khai thác cát trái phép
(PLVN) - Sau thời gian kiểm tra, xác minh nội dung báo chí phản ánh sự việc khai thác cát trái phép làm sạt lở, mất đất sản xuất và hoa màu tại thôn 1 xã Tân Châu, Ban Thường vụ huyện ủy Thiệu Hóa (tỉnh Thanh Hóa) đã thống nhất xử lý kỷ luật đối với tập thể, cá nhân có liên quan.