Bà Rịa – Vũng Tàu: Biệt thự không phép trên đất quy hoạch khu vui chơi

Công trình sai phạm đã hoàn thiện cơ bản các hạng mục.
(PLVN) -  Căn biệt thự có cấu trúc 3 tầng nằm ngay mặt tiền đường số 7, lưng tựa vào núi, được xây dựng không phép trên đất quy hoạch khu vui chơi giải trí tại xã Phước Hưng, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (BR-VT). Dù chính quyền địa phương đã xử phạt, yêu cầu trả về hiện trạng ban đầu, nhưng công trình vẫn được hoàn thành.

“Loạn” xây dựng không phép tại Cửa khẩu Chi Ma: Ban quản lý cho rằng vì cơ chế “nửa dơi, nửa chuột”

Trụ sở Ban Quản lý Khu kinh tế Cửa khẩu Đồng Đăng – Lạng Sơn.
(PLVN) -  Liên quan đến trách nhiệm để xảy ra hàng loạt công trình không phép, sai phép tại khu vực Cửa khẩu Chi Ma (huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn), đại diện Ban Quản lý Khu kinh tế Cửa khẩu Đồng Đăng – Lạng Sơn cho biết: “Ban được tỉnh giao cho quản lý… nhưng giao không triệt để, “nửa dơi, nửa chuột”, cái thì tỉnh phê duyệt, cái thì tỉnh cấp đất, đúng ra phải Ban là đầu mối hết thì chẳng chối đi đâu được”.

Xây dựng không phép, chủ đầu tư dự án I-Tower Quy Nhơn bị phạt 40 triệu đồng

Hiện trạng công trình xây dựng không phép thuộc dự án I-Tower Quy Nhơn.
(PLVN) - Thanh tra Sở Xây dựng Bình Định vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 40 triệu đồng đối với Công ty Cổ phần Đầu tưphát triển bất động sản Đô Thành (gọi tắt là Công ty Đô Thành) về hành vi tổ chức thi công xây dựng công trình Trung tâm Thương mại -dịch vụ và căn hộ I-Tower Quy Nhơn (gọi tắt là dự án I-Tower Quy Nhơn) không có giấy phép xây dựng.

Hải Phòng: Nghi vấn xuất hiện “sổ đỏ” giả tại phường Văn Đẩu?

Căn nhà 2 tầng trên 100 mét vuông được xây dựng kiên cố và đưa vào sử dụng
(PLVN) - Những công trình xây dựng không phép được “mọc” lên diện tích đất nông nghiệp tại phường Văn Đẩu, quận Kiến An bị người dân phát hiện từ khi mới đào móng. Tuy nhiên, sau nhiều tháng phản ánh với chính quyền địa phương, đến nay, các công trình kiên cố, trong đó có căn nhà với diện tích hơn 100 mét vuông đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng. 

Bị kết luận sai phạm, tập đoàn T&T “trốn” cơ quan chức năng?

Bị kết luận sai phạm, tập đoàn T&T “trốn” cơ quan chức năng?
(PLO) - Theo thông tin từ UBND quận Hoàng Mai, đã có đầy đủ căn cứ để xử phạt Công ty CP Tập doàn T&T (Tập đoàn T&T) vì vi phạm trật tự xây dựng tại án khu “hỗn hợp trung tâm thương mại và căn hộ T&T”. Tuy nhiên, cho đến thời điểm việc xử phạt vẫn chưa được tiến hành vì lý do... phía tập đoàn T&T có biểu hiện "trốn tránh" bất hợp tác với cơ quan chức năng.

Đình chỉ thi công dự án T&T Vĩnh Hưng

Đình chỉ thi công dự án T&T Vĩnh Hưng
(PLO) - Dự án “Hỗn hợp dịch vụ, thương mại và căn hộ T&T Vĩnh Hưng” của tập đoàn T&T ( số 440 đường Vĩnh Hưng – Quận Hoàng Mai – Hà Nội) vừa bị đình chỉ thi công sau 4 tháng rầm rộ xây dựng không có giấy phép.