“Xanh hóa” trong chiến lược cạnh tranh bền vững

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Với chiến lược cung cấp cho khách hàng những sản phẩm năng lượng xanh, sạch, chất lượng cao cấp nhất, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) đã tiên phong cung cấp dầu diesel mức tiêu chuẩn khí thải V.
“Xanh hóa” trong chiến lược cạnh tranh bền vững

Chiến lược kinh doanh vì lợi ích xã hội

Kể từ khi chính thức ra mắt thị trường trong nước và được người tiêu dùng đón nhận, loại nhiên liệu tiêu chuẩn cao cấp này đã thấm thoắt gần 4 tuổi.

Tại hệ thống phân phối của mình, Petrolimex công bố tên thương mại của sản phẩm này DO 0,001S-V tức là hàm lượng lưu huỳnh (S) chỉ có 10 phần triệu (0,001%).

DO 0,001S-V của Petrolimex được các hãng sản xuất xe hơi, đại lý phân phối xe, người tiêu dùng phương tiện vận tải sử dụng động cơ diesel đời mới theo tiêu chuẩn Euro 5 nhiệt liệt chào đón. Bởi từ thời điểm đó tại Việt Nam đã có 1 loại nhiên liệu đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật khắt khe theo tiêu chuẩn cao của loại động cơ này.

Doanh nghiệp và người tiêu dùng vui mừng, cộng đồng xã hội cũng vui mừng. Xe tốt và dầu sạch đã giúp cải thiện đáng kể chất lượng không khí bởi DO 0,001S-V có các chỉ tiêu về độ sạch, hàm lượng chất có hại khi phát thải ra môi trường giảm tới 50 lần so với nhiên liệu thông dụng, đặc biệt hiệu quả trong điều kiện mật độ dân cư cao với lượng phương tiện sử dụng diesel ngày càng lớn.

Là doanh nghiệp dẫn đầu trong lĩnh vực kinh doanh xăng dầu, việc cung ứng DO 0,001S-V ra thị trường sớm hơn 4 năm so với mốc thời gian Chính phủ ấn định cho thấy trách nhiệm xã hội và tầm nhìn chiến lược của Petrolimex trong việc tiên phong hiện thực hóa cam kết của Chính phủ với cộng đồng doanh nghiệp sản xuất phân phối ôtô, với người tiêu dùng, với môi trường sống xanh sạch đẹp của nước nhà. Petrolimex tiếp tục gia tăng sự khác biệt về chất lượng nhiên liệu, củng cố lợi thế cạnh tranh về sản phẩm cốt lõi của doanh nghiệp.

Bên cạnh DO 0,001S-V, Petrolimex cũng triển khai kinh doanh xăng E5, tiên phong đưa ra thị trường các loại xăng RON 95 có tiêu chuẩn khí thải mức Euro 4 - trong nỗ lực nhất quán phương châm “Vì người tiêu dùng & Vì môi trường sống của chúng ta”.

Tốc độ gia tăng phương tiện vận tải mạnh mẽ và nhanh chóng đang tạo sự cạnh tranh quyết liệt giữa các hãng xe (ôtô và xe máy). Bên cạnh ưu điểm đáp ứng nhu cầu giao thông, vận tải thì cũng đồng thời mang đến sự đe dọa ngày càng lớn cho môi trường sống do ô nhiễm khí thải. Đó cũng là một thách thức với xã hội hiện đại.

Xu thế thị trường và sứ mệnh

Tiên phong cung cấp các sản phẩm chất lượng cao nhất, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của xã hội, Petrolimex cũng hoàn thiện và sẽ đưa ra thị trường một hình thức thanh toán thuận tiện, phù hợp với xu thế tiêu dùng của Cách mạng 4.0 trong quý IV năm 2021. Chương trình này sẽ đem lại nhiều trải nghiệm thú vị cũng như những lợi ích cho khách hàng, phù hợp với chủ trương đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt của Chính phủ và là một trong những trọng tâm chuyển đổi số tại Petrolimex.

Trao đổi với Tạp chí Công Thương, lãnh đạo Petrolimex cho biết, với bề dày lịch sử hơn 65 năm và tinh thần trách nhiệm cao với Chính phủ, với các cơ quan quản lý nhà nước, với người tiêu dùng và môi trường sống của chúng ra, Tập đoàn sẽ tiếp tục tiên phong cung ứng các sản phẩm xanh, sạch, chất lượng tốt nhất, với hệ thống phân phối văn minh, chính xác, thuận tiện nhất.

Petrolimex lấy đó làm động lực cho sự cạnh tranh lành mạnh và phát triển bền vững của doanh nghiệp, qua đó, thỏa mãn nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng, góp phần bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia, giữ gìn môi trường sống, hiện thực hóa tầm nhìn của Đảng và Nhà nước cùng các cam kết và quyết sách của Chính phủ về “năng lượng xanh, sạch, an toàn”.

Petrolimex sẽ luôn xứng đáng với sự tin yêu của người tiêu dùng, khách hàng, bạn hàng dành cho mình trong nhiều năm qua.

Lê Tuấn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Giới hạn nào cho SBS khi Sacombank thoái toàn bộ vốn?

Giới hạn nào cho SBS khi Sacombank thoái toàn bộ vốn?
(PLVN) - Mặc dù kết quả kinh doanh không có nhiều nổi bật nhưng giá cổ phiếu SBS của CTCP Chứng khoán Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (UPCOM: SBS) vẫn bứt phá khi cơn “mưa tiền” ồ ạt đổ vào thị trường chứng khoán đã khiến VN-Index liên tục phá đỉnh lịch sử (tăng gần 34% so với đầu năm 2021).

Bảo hiểm PVI-Hãng bảo hiểm phi nhân thọ có lợi nhuận xuất sắc nhất Việt Nam

Bảo hiếm PVI nằm trong Top 50 DN lợi nhuận xuất sắc Việt Nam năm 2021
(PLVN) -Làn sóng COVID-19 lần thứ 4 tràn đến đã tác động rất lớn đến hoạt động sản xuất cũng như kinh doanh của hầu hết các doanh nghiệp (DN) trong mọi lĩnh vực. Ngành bảo hiểm cũng không ngoại lệ, tuy nhiên, trong khó khăn vẫn có những DN bảo hiểm nỗ lực “chèo chống” vượt qua con sóng này và Bảo hiểm PVI là một trong những minh chứng.

Vedan Việt Nam và hành trình 20 năm 'dựng xây mái ấm' cho người dân tỉnh Đồng Nai

Hội Chữ thập đỏ tỉnh bàn giao căn nhà Chữ thập đỏ cho gia đình bà Cao Thị Điệp (ngụ ấp 1, xã Phú Lý, huyện Vĩnh Cửu).
(PLVN) -  Ngày 26/11 vừa qua, Công ty CP Hữu hạn Vedan Việt Nam (Vedan Việt Nam) đã phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đồng Nai trao tặng 2 căn nhà Chữ thập đỏ cho các hộ nghèo cùng ngụ xã Phú Lý, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai. Mỗi căn nhà được Vedan Việt Nam tài trợ 50 triệu đồng, số tiền còn lại do các mạnh thường quân và gia đình đóng góp.

Sacombank thuộc Top 50 doanh nghiệp lợi nhuận xuất sắc Việt Nam năm 2021

Sacombank thuộc Top 50 doanh nghiệp lợi nhuận xuất sắc Việt Nam năm 2021
(PLVN) - Ngày 25/11/2021, tại lễ công bố Bảng xếp hạng 500 doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam (PROFIT500) năm 2021 do Công ty cổ phần Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) phối hợp cùng Báo điện tử Vietnamnet tổ chức, Sacombank là một trong những đơn vị thuộc Top 50 doanh nghiệp lợi nhuận xuất sắc Việt Nam.

Lễ tôn vinh Doanh nhân, doanh nghiệp Thăng Long 2021: “Đoàn kết cùng thành công”

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi họp báo.
(PLVN) - Bối cảnh đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp đòi hỏi sự đoàn kết, giúp đỡ nhau tạo sức mạnh của cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV), nhằm mục đích nâng cao khả năng kinh doanh, năng lực cạnh tranh đồng thời thực hiện hiệu quả “mục tiêu kép” vừa bảo đảm phòng, chống dịch COVID-19, vừa sản xuất, kinh doanh hiệu quả, phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội. Đây cũng là lý do Ban tổ chức chương trình Lễ tôn vinh Doanh nhân, doanh nghiệp (DN) Thăng Long 2021 lựa chọn chủ đề “Đoàn kết cùng thành công” cho Lễ tôn vinh năm nay.

Xây dựng chuỗi giá trị liên kết: Giải pháp giúp các nữ doanh nhân “vượt” dịch

Phó Chủ tịch Hanoisme trao quyết định cho Chủ tịch Happy Women Leader Network .
(PLVN) - Sáng 24/11, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội (DNNVV - Hanoisme) đã chính thức kết nạp Happy Women Leader Network là thành viên của mình. Và kết quả buổi Tọa đàm với chủ đề “Kinh tế do phụ nữ làm chủ phục hồi trong đại dịch xây dựng chuỗi giá trị liên kết hệ sinh thái cung ứng sản phẩm dịch vụ” càng khẳng định sự lớn mạnh và phát triển bền vững của cộng đồng các nữ doanh nhân.

Cargill đưa vào hoạt động thêm 3 điểm trường mới nhân ngày Nhà giáo Việt Nam

Cargill đưa vào hoạt động thêm 3 điểm trường mới nhân ngày Nhà giáo Việt Nam
(PLVN) - Cargill mới đây đã được Bộ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo (GD&ĐT) tặng bằng khen do có nhiều đóng góp vào sự nghiệp phát triển giáo dục và đào tạo tại Việt Nam giai đoạn 2015-2020. Đây là sự ghi nhận cho chương trình xây dựng trường học của quỹ Cargill Cares tại Việt Nam, với việc hoàn tất và bàn giao công trình trường học thứ 100 vào cuối năm 2020.

Dược phẩm Abipha kỷ niệm 10 năm thành lập và ra mắt ABIPHAON - Ứng dụng đặt hàng công nghệ 4.0

Dược phẩm Abipha kỷ niệm 10 năm thành lập và ra mắt ABIPHAON - Ứng dụng đặt hàng công nghệ 4.0
(PLVN) - Sáng nay - 22/11/2021, Dược phẩm Abipha tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập (22/11/2011 – 22/11/2021) đồng thời ra mắt ứng dụng ABIPHAON - ứng dụng đặt hàng online dành cho các nhà thuốc. Do dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, để đảm bảo phòng dịch an toàn, buổi lễ được tổ chức ở quy mô nhỏ nhưng vẫn trang trọng, ấm cúng.

Sacombank tri ân khách hàng nhân kỷ niệm 30 năm thành lập

Sacombank tri ân khách hàng nhân kỷ niệm 30 năm thành lập
(PLVN) - Nhân kỷ niệm 30 năm thành lập (21/12/1991 - 21/12/2021), Sacombank triển khai chuỗi ưu đãi “30 vững vàng - Rộn ràng tri ân” thay lời cảm ơn gửi đến tất cả khách hàng đã tin tưởng và đồng hành với Ngân hàng. Chương trình kéo dài từ ngày 21/11 đến 21/12/2021 với tổng giá trị quà tặng và giải thưởng lên đến gần 20 tỷ đồng.